Tự Tay Làm Nem Chua Tại Nhà Vừa Ngon Mà Đảm Bảo Vệ Sinh

Nem chua được coi là một đặc sản của Thanh Hóa, món ăn này được làm từ thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy đặc trưng. Đặc biệt trong những bữa nhậu, nem chua lại trở thành một thứ không thể thiếu. Nguyên liệu để làm nem chua rất đơn giản vì thế bạn có thể tự tay làm những chiếc nem chua ngon tuyệt để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

Nguyên liêu:

  • 500 g Thính gạo
  • 50 g Đường
  • 2 thìa cafe Hạt nêm
  • 2 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa cafe Tiêu
  • 5 củ Tỏi
  • Rau răm
  • Lá sung
  • Màng bọc thực phẩm
  • Lá chuối
  • Dây chun

cach-lam-nem-chua-4 (3).jpg


Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ để xay cho dễ. Xay nhuyễn thịt heo lần 1. Lần 2: cho thêm vài nhánh tỏi, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng tiêu, đường, hạt nêm vào xay lại lần nữa

Bước 2: Da heo rửa sạch, luộc chín với vài nhánh gừng. Vớt da heo ra để nguội, cắt sợi dài, nhỏ.

Bước 3: Lá chuối gói nem đem trụng nước sôi cho mềm, dai, dễ gói.

Bước 4: Trộn đều da heo đã cắt nhỏ cùng với thịt đã xay nhuyễn, 2 muỗng thính cùng với 1 ít nước mắm ngon.

Bước 5: Gói nem – Đặt 1 lớp lá chuối nhỏ lên thớt, xếp miếng nilon lên trên, cho 1 lát ớt, 1 lát tỏi tươi, 1 lượng thịt vừa đủ lên trên. – Dùng tay dàn đều phần thịt sau đó cuốn chặt bằng miếng nilon. – Cuốn lớp lá chuối bên ngoài cho chắc tay, gói lại, dùng dây thun cột chặt.

Bước 6: Gói xong để nem chỗ thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín tới bạn nhé. Có thể cắt ra ăn ngay kèm tương ớt, rau đinh lăng, rau thơm đều rất ngon. Bạn có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

 

Rate this post