Tôm Phô Mai Đút Lò Gây Thương Nhớ

[​IMG]

Vị ngọt của tôm hòa quyện cùng vị béo béo, mặn mặn của phô mai làm chúng ta ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm 1 miếng nữa. Cùng làm món ngon hấp dẫn này nha.

1. Nguyên liệu:

– Tôm

– Creamcheese: 80g

– Phomai bào: 200g

– Whipping cream: 200ml

– Bơ: 10g

– 2 lòng đỏ trứng gà

– Đường: 1 thìa

– Nước cốt chanh, Oregano

2. Cách làm:

– Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu Oliu vào, xào chín tôm.

– Bước 2: Tất cả các nguyên liệu gồm: Bơ, creamcheese, 100g phomai bào, whipping cream, đường, nước cốt chanh vào chảo đun nhỏ lửa đến khi nhuyễn mịn. Sau đó đợi nguội chút xíu rồi bỏ lòng đỏ trứng vào đánh tan

– Bước 3: Tiếp theo cho tôm đã xào chín, oregano vào chảo sốt đảo đều.

– Bước 4: Trút hỗn hợp sang khay, rải đều phomai bào lên bề mặt

– Bước 5: Làm nóng lò 250 độ 5’. Sau đó cho khay tôm vào nướng 220 độ trong 15’ là chén được luôn.

Món này ăn nóng kèm với bánh mì nó gọi là đỉnh của chóp

Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu như bơ lạt, cream cheese, v.v… tại với mức giá tốt nhé.

 

Rate this post