Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Máy Rửa Bát Bosch Và Miele

[​IMG]

Thật khó để so sanh máy rửa bát Bosch và Miele. Bosch và Miele là những thương hiệu máy rửa bát tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai đều đại diện cho đỉnh cao của thiết kế máy rửa bát và đề cao sự tập trung nhất định vào chất lượng và hiệu suất làm sạch. Nhưng điều gì làm cho cái này khác biệt với cái khác? Và làm thế nào bạn có thể quyết định xem thương hiệu máy rửa bát nào trong số hai thương hiệu máy rửa bát được đánh giá cao này phù hợp để làm sạch bát đĩa của bạn?

Cả máy rửa bát Bosch và Miele đều chiếm vị trí vững chắc trong danh sách máy rửa bát tốt nhất của chúng tôi năm này qua năm khác. Chúng tôi thậm chí sử dụng cả hai thương hiệu làm điểm chuẩn khi tạo các hướng dẫn mua toàn diện của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết khi lựa chọn giữa máy rửa bát Bosch và máy rửa bát Miele.

Bosch vs Miele – Thương hiệu Máy rửa bát nào Tốt hơn?

Máy rửa bát Bosch và Miele tốt nhất trên thị trường là có lý do. Những chiếc máy rửa bát của Đức này được hàng triệu người mua vì chất lượng, thiết kế, tính năng và khả năng làm sạch mà chúng cung cấp, chúng thích ứng với mọi sản phẩm tẩy rửa như viên rửa bát, muối hay bột rửa bát. Vậy làm thế nào để hai thương hiệu này xếp chồng lên nhau trong sáu phép đo chính về chất lượng máy rửa bát?

1) Thương hiệu có yên tĩnh hơn thương hiệu khác không?

Nói đến tiếng ồn, Bosch nổi tiếng về việc sản xuất máy rửa bát cực kỳ yên tĩnh . Dòng sản phẩm Bosch 800 tự hào có các mẫu có độ ồn giới hạn ở mức 40 dB, một số thấp tới 39 dBA. Dòng Bosch Benchmark có kiểu máy có định mức 38 dB, nhẹ nhàng hơn nhiều so với âm thanh của một tiếng thì thầm lặng lẽ.

Nhưng đừng lo -— máy rửa bát Miele của bạn cũng sẽ không đánh thức bất kỳ ai trong nhà bạn. Nhiều mô hình của riêng họ tự hào có độ ồn 38 dB, có nghĩa là bạn sẽ không nghe thấy chúng hoạt động.

Cả hai nhà sản xuất đều coi trọng mức độ tiếng ồn. Cả Bosch và Miele đều không sử dụng các thủ thuật phổ biến như đo tiếng ồn trong quá trình giặt trong khi bỏ qua trình tự lấy nước và bơm ra.

Không cần phải nói, nếu bạn đang chọn máy rửa bát Miele hoặc Bosch, hoạt động ồn ào sẽ không bao giờ là vấn đề đáng lo ngại.

Tìm hiểu thêm top máy rửa bát chạy êm nhất 2021 tại đây

2) Xếp hạng của chúng như thế nào về hiệu suất làm sạch & sấy khô?

Với một loạt các chu trình rửa đáng tin cậy và thiết kế lồng giặt bên trong cho phép sấy khô nhanh chóng, an toàn, bạn có thể yên tâm rằng cả thiết bị Bosch và Miele đều sẽ làm sạch bát đĩa của bạn một cách nhất quán mà vẫn giữ cho chúng không bị hư hỏng hoặc hao mòn.

Điều quan trọng nhất đối với bạn khi đưa ra quyết định mua là điều gì quan trọng nhất đối với bạn – các loại chu trình mạnh mẽ và độc đáo hơn, hay sấy khô nhanh và hiệu quả hơn? Không gian tải tối đa hoặc giá để lưu trữ có tổ chức, linh hoạt? Thiết làm mềm nước để giữ sạch vết nước?.

Khi so sánh hai trong số các thương hiệu máy rửa bát đáng tin cậy, cao cấp và liên tục đoạt giải thưởng trên thị trường, sự khác biệt về hiệu suất là tối thiểu trong phạm vi giá tương đương . Điều quan trọng cần lưu ý là Bosch cung cấp nhiều tùy chọn máy rửa bát với giá dưới 18 triệu, trong khi Miele thống trị phân khúc cao cấp giàu tính năng từ 26-30 triệu

3) Có sự khác biệt về thiết kế trực quan không?

Khi thị hiếu văn hóa trang trí nội thất thay đổi theo thời gian, các thiết kế của Bosch và Miele cũng thay đổi theo họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ đã hy sinh chất lượng để có ngoại hình đẹp – họ chỉ đơn giản là điều chỉnh cách tiếp cận hình ảnh của mình để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Lớp hoàn thiện phổ biến nhất cho các mô hình ở cả hai thương hiệu là thép không gỉ, vẻ ngoài mà cả Bosch và Miele đều đánh giá cao với phong cách dễ dàng và tinh tế

Một điều chủ yếu duy trì sự nhất quán trong thành công của cả hai thương hiệu là sự cống hiến của họ đối với thiết kế tối giản, kiểu dáng đẹp. Ngay cả những mẫu hàng đầu đầy đủ tính năng nhất của họ cũng có xu hướng thể hiện một mặt tiền bóng bẩy với càng ít nút có thể nhìn thấy càng tốt. Tất cả đều nhằm nỗ lực giúp máy móc của họ không chỉ hoạt động như một cỗ máy chức năng tại nhà mà còn là một yếu tố truyền cảm hứng cho phong cách trang trí nội thất.

Phải nói rằng, Bosch có nhiều phong cách độc đáo như tay cầm của họ như tay cầm lõm, tay cầm dạng thanh, v.v.

[​IMG]

Một số mẫu thiết kế tay cầm của máy rửa bát bosch
Cả hai nhà sản xuất đều cung cấp máy rửa bát ADA đặc biệt để phù hợp với sàn nâng, máy rửa bát chiều rộng 18 inch cho nhà bếp nhỏ và máy rửa bát có bảng điều khiển để kết hợp với tủ liền kề.

Miele đưa ra một phong cách độc đáo được gọi là “gõ để mở” hay còn gọi là “k2o”. Phong cách này cung cấp cho các nhà thiết kế nội thất khả năng ẩn tất cả các điều khiển và tay cầm để có một mặt trước hoàn toàn liền mạch. G6885SCViK2O trong dòng Lumen sang trọng là một ví dụ điển hình về công nghệ gõ để mở. Về mặt siêu cao cấp, dòng Diamond có mẫu G6987SCViK2O với thiết kế gõ để mở.

[​IMG]

Một số mẫu thiết kế của máy rửa bát miele
Miele có thiết kế tối giản và mạnh mẽ với các kiểu cửa khác nhau cũng như tay cầm để phù hợp với bộ thiết bị của họ. Bạn sẽ thường tìm thấy máy rửa bát Miele trong các nhà bếp độc quyền, vì chúng rất phù hợp với bất kỳ màu sắc và thiết kế nào.

4) So sánh các tính năng

Cả hai nhà sản xuất đều cung cấp tất cả các tính năng cổ điển được mong đợi từ một máy rửa bát hiện đại. Trên thực tế, cả Bosch và Miele đều là những công ty đi đầu trong đổi mới công nghệ máy rửa bát.

Các chu trình chương trình và các tùy chọn:

Bosch luôn đơn giản hóa công việc này, ngay cả trên hầu hết các thiết bị cao cấp, ở mức 7 chu kỳ và 7 tùy chọn (5 trên các kiểu máy cơ bản). Mặt khác, Miele cung cấp tới 14 chu kỳ và 7 tùy chọn theo mỗi chu kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là toàn bộ dòng sản phẩm cho cả hai nhà sản xuất đều có các chu trình nhanh. Vệ sinh, xoong nồi và chu trình rửa chuyên sâu cũng có thể được tìm thấy trong hầu hết các máy rửa bát.

Nội thất bằng thép không gỉ:

Hầu hết chúng ta đều ghét những chiếc bồn nhựa trắng cũ kỹ bị đổi màu trong những chiếc máy rửa bát cổ của chúng ta. Nhiều người thích nội thất bằng thép không gỉ, sạch sẽ. Miele cung cấp nội thất bằng thép không gỉ trên tất cả các máy rửa bát của họ. Ngoại trừ dòng Ascenta cấp thấp, Bosch trang bị tất cả nội thất bằng thép không gỉ.

Rửa cảm biến:

Máy rửa bát hiện đại có thể cảm nhận độ đục (độ trong / đục tương đối) của nước trong chu kỳ rửa để điều chỉnh thời gian rửa trong một chương trình nhất định. Tuy nhiên, chỉ có máy rửa bát Miele thực hiện ba phép đo trong chu kỳ rửa để đưa ra quyết định về thời lượng chương trình, lượng nước sử dụng và áp lực nước ra khỏi tay phun. Máy rửa bát Miele cũng thực hiện phép đo ở mức bể chứa để giảm thiểu nguy cơ biến dạng do bọt xà phòng.

Ngưng tụ khô mà không có bộ phận làm nóng chảy nhựa: Bộ phận làm nóng thường gặp ở máy rửa bát Bắc Mỹ. Trong khi chúng làm khô các bát đĩa rất tốt (làm thế nào bạn có thể không làm thế khi bạn có một kim loại khổng lồ siêu nóng ở 170 F trong một hộp nhỏ), chúng lại nướng lên bất kỳ cặn thức ăn hoặc canxi nào trên bát đĩa. Chưa kể rằng đồ nhựa, đặc biệt là những đồ ở giá dưới sẽ không được tha.

Cả Bosch và Miele đều cung cấp tính năng sấy ngưng tụ, cho phép hơi ẩm được hấp thụ bởi các bức tường thép không gỉ và rửa sạch. Bosch đã cải tiến công nghệ này trong bản phát hành năm 2018 của họ bằng cách bơm thêm nhiệt vào khoang máy rửa bát. Gần đây nhất, Bosch đã giới thiệu tính năng CrystalDry hiệu quả cao trên một số máy rửa bát cao cấp. Miele đã nâng tầm công nghệ này hơn nữa với khả năng lưu thông không khí xung quanh để hấp thụ hơi ẩm còn sót lại.

Cửa tự động mở để sấy:
Đây từng là một tính năng Miele độc nhất được tìm thấy trên tất cả các Miele ngoại trừ dòng Classic cấp nhập cảnh. Trở nên cực kỳ tiện dụng khi bạn bắt đầu chu trình trước khi đi ngủ và bạn sẽ thấy bát đĩa của mình sạch sẽ và khô ráo vào buổi sáng khi cửa mở. tức là không có mùi mốc bên trong máy rửa bát. Trong 2 năm gần đây, Bosch đã giới thiệu tính năng tự động mở cửa trong một số dòng máy rửa bát 500 Series được lựa chọn của mình. Họ gọi tính năng này là AutoAir Dry.

Đèn nội thất:

Vừa sang trọng vừa tiện dụng. Cả hai nhà sản xuất đều cung cấp điều này trong các mô hình cao cấp của họ.

Khay dao kéo / Giá đỡ thứ 3:

Được phát minh ban đầu bởi Miele, giá đỡ thứ 3 này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn tiết kiệm không gian trên giá đỡ phía dưới đáng thèm muốn. Khay dao kéo Miele siêu linh hoạt và cho phép bạn đặt kính có cuống dài trên giá bên dưới. Hầu hết các máy rửa bát của Bosch cũng đi kèm với giá thứ ba, mặc dù chúng không linh hoạt như của Miele. Tuy nhiên, chúng vẫn hơn hẳn đối thủ về mặt thiết kế. Cũng cần nhắc đến giá đỡ MyWay của Bosch rất đáng chú ý, vì nó cho phép để cốc và muôi lớn. Chúng tôi cũng nhận thấy giá đỡ thứ ba 800 Series và Benchmark thân thiện với người dùng hơn nhiều so với giá đỡ của dòng máy rửa bát Bosch nhập khẩu.

Ngăn ngừa rò rỉ:

Cả hai nhà sản xuất đều thiết kế máy rửa bát của họ để phát hiện rò rỉ để ngắt nguồn nước.

Tự động đóng cửa:

Dành riêng cho dòng Diamond của Miele, tính năng tiện lợi này sẽ đóng cửa nhẹ nhàng khi nó rời khỏi.

Thiết bị làm mềm nước:

Đây là một tính năng quan trọng đối với những người có nước cứng trong khu vực của họ (chúng tôi đang xem xét bạn, phía Bắc New Jersey!). Thiết bị làm mềm nước giúp chống lại cặn canxi và mang lại cho bạn kết quả rõ ràng như pha lê mà không có đốm trên đồ thủy tinh của bạn. Bosch cung cấp các mẫu thiết làm mềm nước trong một số mẫu 800 Series và Benchmark chọn lọc. Ứng dụng đặc biệt 300 mẫu, chẳng hạn như sản phẩm tăng chiều cao ADA, cũng có chất làm mềm nước. Đổi lại, tất cả các máy rửa bát Miele thuộc dòng Crystal trở lên đều đi kèm với chất làm mềm nước.

Số lượng cánh phun:

Máy rửa bát Miele có ba cánh phun kích thước đầy đủ – một ở dưới cùng của khoang, một bên dưới giá giữa và một ở trên tường dành riêng cho khay đựng dao kéo. Bosch cũng có tính năng phân phối nước mạnh mẽ từ hai cánh tay phun kích thước đầy đủ và một đầu phun trên tường trên cùng.

Chúng tôi nhận được câu hỏi sau đây rất nhiều. “Làm ống và ghi điện đạt tiêu chuẩn với máy rửa bát? “Không giống như các đối thủ cạnh tranh ở Bắc Mỹ, Bosch và Miele đều bao gồm ống xả trong bao bì. Tuy nhiên, Miele là thương hiệu duy nhất cùng với Asko và Fisher Paykel đưa vòi nước vào trong bao bì tiêu chuẩn. Chi tiết nhỏ có thể nhưng nó thể hiện cam kết từ Miele không thỏa hiệp về bất kỳ khía cạnh nào của chất lượng. Đối với ổ cắm điện, máy rửa bát Miele đi kèm với phích cắm điện mà bạn có thể cắm vào ổ cắm của mình. Bạn cũng có thể cài đặt chúng qua kết nối dây cứng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tấm tiếp nước trên tường để làm cho mọi thứ sạch sẽ trong khi xử lý sự cố thay thế một máy rửa bát. Máy rửa bát Bosch có kết nối dây cứng. Bạn cũng có thể mua thêm một bộ phận của Bosch để chứa một tấm tiếp âm tường.

Đồ sứ và pha lê:

Bạn có thể tin tưởng cả Miele và Bosch với những bát đĩa và ly thủy tinh cao cấp của mình. Bắt đầu từ dòng Crystal của Miele trở lên, tất cả các kiểu máy đều có các chương trình đặc biệt điều chỉnh độ cứng của nước, phân phối chất tẩy rửa dựa trên nhu cầu và điều chỉnh áp lực nước để có được độ sạch tối ưu đồng thời bảo vệ đồ sứ tốt của bạn. Với máy rửa bát Bosch, tất cả các model từ 800 series trở lên là phù hợp nhất cho mức độ tin cậy này. Nói chung, các mô hình làm mềm nước hoạt động tốt với bát đĩa và ly cao cấp. Điều đáng nói là dòng máy rửa bát Diamond của Miele rất tuyệt vời cho những ly rượu. Miele là máy rửa bát duy nhất tại thị trường Hoa Kỳ có thể rửa bát đĩa mà không cần chất trợ rửa hay nước làm bóng, loại bỏ khả năng có bất kỳ yếu tố nào lọt vào giữa ly rượu và rượu.

Khả năng xử lý tải từng phần:

Tất cả các mô hình từ cả hai thương hiệu đều có thể xử lý tải một phần để tiết kiệm nước và năng lượng.

Bộ phân phối chất tẩy rửa tự động AutoDos:

Miele là máy rửa bát duy nhất trên thị trường có bộ phân phối chất tẩy rửa tự động. Gắn một đĩa mảnh mai chứa đầy chất tẩy rửa, Miele cho phép bạn không cần phải thêm chất tẩy rửa theo cách thủ công trong khoảng 20 chu kỳ hoặc lâu hơn.

5) Độ bền và tuổi thọ

Miele thường được coi là nhà sản xuất thiết bị gia dụng tích hợp chặt chẽ nhất trên thế giới. Gần như mọi bộ phận của họ đều do chính công ty sản xuất trực tiếp. Điều này đã cho phép họ quảng cáo tuổi thọ 20 năm của việc sử dụng thường xuyên mà không có bất kỳ sự suy giảm chức năng nào. Những cỗ máy Miele được chế tạo để tiếp tục hoạt động trong nhiều thập kỷ, điều này thể hiện rõ qua từng bộ phận từ nút bấm đến giá đỡ và bánh xe mà chúng lướt trên đó.

Nhưng Bosch cũng không hề lép vế khi nói đến độ bền và tuổi thọ. Họ kiểm tra máy rửa bát của mình có chịu được tối thiểu mười năm sử dụng hay không. Và sự tận tâm của họ trong việc chỉ sử dụng các bộ phận chất lượng cao nhất từ lâu đã trở thành dấu ấn của thương hiệu.

6) Giá cả

Giá máy rửa bát Bosch

Bosch vượt trội Miele về khả năng chi trả chung. Ví dụ, máy rửa bát Bosch dòng 100 được loại bỏ chức năng hoạt động đến mức có bồn nhựa và có giá khoảng trên 12 triệu.

Dòng 300 và 500 của Bosch sở hữu hầu hết các tính năng mà khách hàng hiện đại mong muốn và được cung cấp ở mức giá thấp hơn 17 triệu. Bosch cũng thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi trong năm để giúp đẩy nhanh doanh số bán các mẫu này.

Từ Bosch 800 Series, bạn mới bắt đầu nhận thấy các tính năng tiên tiến và cải tiến chất lượng có thể nhìn thấy giữa các máy rửa bát Bosch. (ví dụ như giá đỡ tốt hơn, nội thất linh hoạt, hoạt động êm ái nhất, v.v.).

Các mẫu trong dòng Benchmark của Bosch có các tính năng hoàn toàn sang trọng và có giá từ 23 – 45 triệu. Nhiều máy rửa bát Bosch Benchmark được giảm giá có thể giúp bạn tiết kiệm 5 triệu cho mỗi máy rửa bát. Hãy nhớ rằng Bosch cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi gói bếp trong suốt cả năm với cơ hội tiết kiệm 10 – 15%.

Giá máy rửa bát Miele

Không giống như Bosch và nhiều nhà sản xuất khác, Miele không thỏa hiệp về các tính năng và chất lượng của máy rửa bát của họ dựa trên các dòng máy. Điều đó không có nghĩa là máy Miele được định giá quá cao – chúng chỉ đơn giản là chiếm một không gian cao cấp hơn một chút trên thị trường. Cùng với các khoản phí bảo hiểm đó là các hoạt động mạnh mẽ hơn, các tính năng bổ sung và chức năng bổ sung. Từ dòng nhập khẩu đến dòng thương mại, tất cả các máy rửa bát Miele đều sử dụng chung một hệ thống bơm công nghiệp. Tất cả các bộ phận đều được kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng công nghệ mới nhất.

Dòng máy rửa bát Classic Plus của Miele bắt đầu từ 25 triệu trong thời gian khuyến mại và phù hợp với nhu cầu của hầu hết các gia đình.

Dòng Miele G71 có một số tính năng nâng cao và cung cấp các tiện ích khác như làm mềm nước và cửa tự động mở. Các mô hình này bắt đầu từ 35 triệu.

Dòng G73 của Miele có các tính năng mới sáng tạo như AutoDos, AutoStart và kết nối wifi. Giá khởi điểm của chúng khoảng 45 triệu.

Dòng G75 của Miele có giá khởi điểm khoảng 51 triệu và được cung cấp đầy đủ hầu hết mọi tính năng mà bạn có thể yêu cầu, bao gồm đèn nội thất, giá đỡ nâng cao và hoạt động cực kỳ yên tĩnh.

Dòng Miele G79 cung cấp mọi thứ bạn có thể muốn trong một chiếc máy rửa bát sang trọng, hiện đại. Các mô hình này cung cấp bảo hành 5 năm nâng cao cũng như điều khiển M-Touch, hoạt động giống như iPhone để chuyển đổi giữa các chế độ. Các mô hình này bắt đầu từ 70 triệu.

Miele cung cấp máy rửa bát cấp chuyên nghiệp cho gia đình cũng như thương mại. Máy rửa bát chuyên nghiệp Miele có tính năng khử trùng được chứng nhận bởi NSF, chu kỳ siêu nhanh (6 phút) và khả năng chịu tải với giá đỡ chuyên dụng.

Đối với dòng chuyên nghiệp, máy rửa bát chuyên nghiệp chu kỳ ngắn dân dụng Miele PG8130I 120V có giá khoảng 80 triệu. Mẫu thương mại được chứng nhận đầy đủ của NSF là Miele PG8061 được bán với giá khoảng 120 triệu.

Tất cả là do bạn quyết định chính xác những gì bạn muốn và cần từ máy rửa bát của bạn. Cả máy Miele và Bosch đều yêu cầu mức giá cao hơn cho chất lượng cao cấp của chúng, nhưng tin tốt là có nhiều loại máy ở các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Kết luận
Chọn mua máy rửa bát Bosch hay Miele là một quyết định không hề tồi. Cả hai thương hiệu đều có lịch sử hàng thập kỷ đã được chứng minh trong việc cung cấp những cỗ máy ổn định, lâu dài, bền bỉ và đẹp đẽ đến mức khiến bạn hài lòng khi sử dụng. Họ cũng hoàn thành công việc hết lần này đến lần khác.

Cuối cùng bạn quyết định chọn thương hiệu nào, Bosch vs Miele, sẽ phụ thuộc phần lớn vào ngân sách của bạn và đặc điểm thiết kế nào quan trọng nhất đối với bạn. Cuối cùng, bạn đã có một lựa chọn sáng suốt khi thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình đối với hai nhà sản xuất đẳng cấp thế giới này.

 

Rate this post