Thịt Bò Để Ngăn Mát Tủ Lạnh Được Bao Lâu ?

Nhiều bà nội trợ cho thói quen dự trữ thực phẩm cho gia đình bằng ngăn mát hoặc trữ đông. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất lượng thịt bò cũng như độ tươi ngon của thịt bò hãy cùng tham khảo bài viết sau đây

Chuyên gia nấu ăn Phạm Xuân Tùng, đầu bếp nhà hàng Nhật Bản Suyuky cho biết, các thịt bò có thể bảo quản trong ngăn mát được từ 2-3 ngày , và trữ đông được trong thời gian từ 6 đến 8 tháng , chất lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này vẫn giữ đến 98%.

[​IMG]

Theo chuyên gia nấu ăn Phạm Xuân Tùng, muốn bảo quản thịt bò lâu bằng phương pháp để ngăn mát phải chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và tuân theo các bước sau:

1. Chọn thịt bò ngon: thịt phải còn tươi, chắc mặt, màu đỏ tươi, không nên chọn loại thịt bò có màu đỏ sẫm, chọn loại có thớ nhỏ, mềm, mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

2. Chế biến thịt bò trước khi bỏ ngăn mát:

Cách chế biến luộc: Khi luộc thịt bò nên cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt, đun khoảng 10 – 15 phút thịt sẽ mềm. Ta cũng có thể cho lên thịt một ít mù tạt, sau đó rửa sạch thịt và luộc.

Cách chế biến thành các món ưa thích như các món ăn “Món ngon từ thịt bò Nhật” Ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau theo sở thích nhưng chú ý không để đông lạnh ngay sau khi vừa đun nấu, chế biến xong. Thịt bò đã chế biến phải để nguội nhằm mục đích giúp đông lạnh nhanh hơn, hạn chế khả năng xâm nhập của vi khuẩn, thời gian bảo quản sẽ lâu và giữ được chất lượng tốt hơn.

3. Công đoạn bảo quản:

Thịt bò đã chế biến phải phân ra từng loại, mỗi loại cho vào một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp túi nilon, sau đó cho vào từng hộp riêng

Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò chỉ với một lớp túi nilon hoặc một hộp đựng duy nhất. Bởi khi cho vào tủ lạnh, thức ăn đã chế biến nếu không được bọc gói tốt sẽ mất độ ẩm, bị phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc, làm thực phẩm mất đi chất lượng cũng như hương vị.
Nguồn:

 

Rate this post