Những Bài Tập Giúp Hỗ Trợ Phòng Ngừa Bệnh Gút Tái Phát

Bệnh gút gây sưng, đau, viêm ở các khớp, chẳng hạn như khớp đầu gối, khớp ngón chân, bàn chân, ngón tay…. Và việc luyện tập thể dục, với cac bài tập thích hợp và hỗ trợ sẽ giúp cho các khớp trở nên dẻo dai hơn và còn góp phần giúp hỗ trợ dự phòng những cơn gút cấp tái phát hiệu quả.

Vậy thì người bệnh gút nên luyện tập những bộ môn nào?

Bài tập vai

Trong ngày hãy dành thời gian khoảng vài phút để vận động, cử động vươn vai, vận động các khớp trên cơ thể của bạn.

Hãy đặt bàn tay của bạn bên cạnh khớp vai và sau đó cuộn vai về phía trước trong khoảng 30 giây, rồi sau đó cuộn cho chúng vào lại bên trong trong khoảng 30 giây nữa.

Bài tập vai này sẽ giúp khớp vai được thư giãn và giúp hỗ trợ làm giảm những cơn đau khớp vai.

Bài tập cổ tay

Những cơn đau gút thường sẽ tấn công nhiều vào ngón tay, cổ tay, do đó những bài tập chính xác từ cổ tay sẽ rất hiệu quả.

Hãy thực hiện bài tập bằng cách nắm một bàn tay của bạn lại và cuộn cổ tay theo chiều của kim đồng hồ trong khoảng 30 phút và sau đó thì xoay lại theo chiều ngược lại. Thời gian mỗi lần thực hiện bài tập cổ tay này là khoảng từ 5 tới 10 phút.

Những Bài Tập Giúp Hỗ Trợ Phòng Ngừa Bệnh Gút Tái Phát

Tập luyện các bộ môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ

Đây là bài tập đơn giản, nhưng rất hiệu quả và rất có lợi cho sức khỏe.

Dành thời gian đi bộ khoảng 1.6km mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn đốt chạy được khoảng một lượng 100calo.

Đối với người bệnh gút thì việc thường xuyên đi bộ với mức độ vừa phải, phù hợp với bản thân và cơ địa của mình sẽ giúp tăng cường mức độ linh hoạt cho các khớp xương trong cơ thể và giúp tăng khả năng phục hồi ở các khớp xương sau những lần các cơn đau gút kéo đến.

Bơi lội

Bơi lội là một bộ môn thể thao dưới nước, có thể giúp tăng cường chức năng của các cơ, khi bạn di chuyển trong nước thì cơ thể của bạn cũng sẽ phải chịu ít lực tác động hơn.

Người bệnh gút nên bắt đầu bơi từ mức độ vừa phải, sau đó tăng dần lên theo thời gian.

Tập yoga

Trong trường hợp khi bệnh gút chưa tấn công vào những khớp lớn, những khớp phải chịu lực chính trên cơ thể như đốt sống, khớp háng, vai gáy, thì người bệnh gút cũng có thể luyện tập bộ môn yoga, với những động tác uốn dẻo nhẹ nhàng, toàn thân nhằm giúp hỗ trợ giảm viêm và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Các bài tập yoga sẽ giúp các cơ được thư giãn tốt, và giúp hỗ trợ giảm được sự tích tụ acid uric trong máu xuống.

Khi thực hiện những bộ môn thể thao thì người bệnh gút cần phải lưu ý một vài thông tin dưới đây:

  • Khi những cơn đau gút tấn công thì người bệnh không được luyện tập và chơi thể thao, chỉ nên luyện tập và chơi vào những lúc bình thường.
  • Nên luyện tập với mức độ vừa phải, thường xuyên và đều đặn để có thể giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh gút tốt hơn.
  • Nên khởi động kỹ cơ thể trước khi chơi thể thao và luyện tập để hạn chế chấn thương.
  • Người bệnh gút được khuyến cáo không nên luyện tập quá 30 phút mỗi ngày, và bên cạnh việc luyện tập thì người bệnh cũng nên dành thời gian để làm vườn, chơi đùa với trẻ em, vật nuôi, leo cầu thang… để giúp nâng cao thể chất.

Những bài tập giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh gút tái phát-2.jpg

Ngoài ra, thì người bệnh gút cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ của viên uống gút Degout Max để giúp hỗ trợ hạ, giảm nồng độ acid uric trong cơ thể xuống, giúp hỗ trợ giảm sự kết tủa các những tinh thể muối urat tại khớp, từ đó hỗ trợ giảm những cơn gút cấp tính tái đi, tại lại nhiều lần.

 

Rate this post