Nhớ Quê Lại Làm Món Bò Kho Ăn Đỡ Ghiền

Nhớ Quê Lại Làm Món Bò Kho Ăn Đỡ Ghiền
Nhớ Quê Lại Làm Món Bò Kho Ăn Đỡ Ghiền


Chuẩn bị thành phần

– 600 gram thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có cộng thêm ít gân sẽ giúp món bò kho vừa nhuyễn, vừa dai và vừa giòn)

– 2 thìa cafe muối hạt

– Một thìa hạt nêm

– Một thìa coffee đường

– Một thìa bột bò kho

– 3 thìa cafe màu dầu điều

– 3 thìa coffee bột năng

– Nửa thìa cafe hạt tiêu

– 1 củ cà rốt

– 3 nhành sả

– Gừng, tỏi, hành tím thái nhỏ

– Ngò gai, rau quế

– Hoa hồi, quế

– 300gr cà rốt, gọt lớp ngoài, tỉa hoa.

Công đoạn làm:

– Đặt khử mùi hương của thịt bò ta sử dụng rượu trắng hòa tan với gừng sau đấy xát lên thịt rồi làm sạch lại, dội qua nước sôi. Giai đoạn này sẽ giúp khử hương hôi, ngây ngây của thịt bò.

– Sau đấy xắt thịt bò trở thành các mẫu vừa miệng. Nên xắt hình thành hình vuông hay chữ nhật nha!

– Ướp thịt nạm bò với 2 thìa coffee muối mặn, Một thìa cafe đường, Một phần hai thìa coffee tiêu hạt, Một thìa bột bò kho, Một thìa cafe màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

– Cà rốt làm sạch, nạo lớp vỏ ngoài, xắt khúc cỡ 5 centimet. Sả đập dập. Chiên qua loa hoa hồi và quế cho mùi thơm.

– Phi hương thơm tỏi, hành tím và gừng cắt nhỏ. Trút thịt bò vào khuấy đều, bồi thêm 2 thìa coffee màu dầu điều đặt có màu đẹp. Sau trong lúc thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập bề mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– Trong lúc thịt đã nhão tụi mình vớt tách hoa hồi, quế và sả, nêm bồi thêm Một thìa hạt nêm, hòa tan 3 thìa cafe bột năng vào bát lớn nước nguội đổ nhẹ nhàng vào nồi thịt sau đấy cho cà rốt vào đun cộng thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Hoàn thành:

Sau trong khi làm ra xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra bát và cho ngò gai, rau om và rau quế băm nhỏ vào, sau đấy rây hạt tiêu bột lên. Hãy ăn ngay với mâm cơm, bánh mì hay hủ tiếu trong lúc bò kho còn ấm đặt cảm nhận được độ ngon đậm đà của bò kho. Với cách nấu bò kho này, chính bạn sẽ có 1 chén lớn bò kho có thịt nhuyễn nhưng mà không mát, giòn tuy nhiên không bở mà lại dai dai rất lý thú. Xem thêm cách nấu món bò lagu tại đây.

 

Rate this post