Món Thịt Kho Sẽ Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nếu Bạn Chú Ý Những Điều Này

Thịt kho là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên khi kho thịt đôi khi chúng ta không để ý những phần này sẽ khiến món ăn không ngon, bị dai, khô, mất hết chất dinh dưỡng.

Chọn đúng loại thịt để kho

Loại thịt phù hợp nhất để kho đó chính là thịt ba chỉ (ba rọi). Nếu bạn chọn miếng thịt nạc không thì món thịt kho của bạn sẽ bị quá khô và rất dễ bị cứng.

Khi kho thịt bằng thịt ba chỉ thì món ăn sẽ có độ mềm vừa phải, không bị khô và cứng. Một số gia đình cũng thích kho bằng thịt mông cũng rất ngon, miễn là tỷ lệ nạc và mỡ hài hài hòa.

Ngoài ra, khi mua bạn nên chú ý chọn những miếng thịt còn tươi và có màu hồng tự nhiên, sờ vào có độ đàn hồi tốt cũng như không có mùi khó chịu.

Không kho thịt cùng hạt tiêu

Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên, đầu bếp nhà hàng lại khuyên, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

[​IMG]

Không kho thịt với hoa hồi

Nhiều người dùng hoa hồi với mong muốn tạo hương vị cho món thịt kho. Nhưng chính vì hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, chị em tốt nhất đừng cho gia vị này vào kho cùng thịt.

[​IMG]

Dùng nước dừa để kho thịt

Dùng nước dừa để kho thịt sẽ giúp món ăn có vị ngọt dịu tự nhiên, lưu ý là nếu dùng nước dừa có vị ngọt nhiều thì ta giảm lượng đường hoặc không ướp thịt với đường luôn các bạn nhé.

Ít bột ngọt

Bột ngọt giúp món ăn tăng hương vị, ngọt đậm hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn trung hòa vị món ăn nếu bị mặn quá. Tuy nhiên, ăn nhiều bột ngọt không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn bạn có thể thay bằng một chút đường phèn.

 

Rate this post