Mẹo Hay Khiến Muỗi ‘tránh Xa’ Trong Những Ngày Nồm Ẩm

Thời tiết nồm ẩm, mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn phát triển. Hãy sử dụng những mẹo này để đuổi muỗi ra khỏi nhà của bạn nhé.

Dùng vỏ cam, quýt
Khi ăn cam, quýt không nên bỏ vỏ vì tinh dầu trong vỏ các loại quả này có tác dụng đuổi muỗi khá tốt. Dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn con người nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua đuổi muỗi, bạn chỉ cần dùng vài miếng vỏ cam, quýt khô rồi đốt trên lửa.

Tuy cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, khoảng một buổi nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

[​IMG]

>>> 6 LOẠI VỎ TRÁI CÂY MÀ 99% MỌI NGƯỜI VỨT BỎ SẼ TIẾC ĐỨT RUỘT: 6-loai-vo-trai-cay-ma-99-moi-nguoi-vut-bo-se-tiec-dut-ruot.html
Liệu pháp tinh dầu
Ngoài tác dụng giúp thư giãn, tăng cường năng lượng, tinh dầu còn có tác dụng làm sạch không gian, giúp không khí trong lành. Một số loại tinh dầu còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Bạn có thể mua một số loại tinh dầu cây cỏ có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả chanh… Sau đó, thoa lên người hoặc quần áo để muỗi không dám bén mảng đến. gần.

Bẫy muỗi bằng nước xà phòng
[​IMG]

Muỗi thường có tập tính tìm những nơi ẩm ướt, nhiều nước để sinh sản và đẻ trứng. Để diệt muỗi từ “trong nước”, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, cho xà phòng vào và đặt ở những nơi ẩm thấp xung quanh nhà.

Khi muỗi gặp chậu nước này và đẻ trứng vào đó, nước xà phòng sẽ tiêu diệt trứng muỗi, ngăn không cho bọ gậy và muỗi con phát triển. Làm theo cách này để diệt muỗi tận gốc, muỗi sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa.
>>> TOP 5 CÁCH ĐIỀU TRỊ VẾT MUỖI ĐỐT THẦN KỲ CHO BÉ MÀ KHÔNG ĐỂ LẠI VẾT THÂM

Đuổi muỗi bằng dầu gió
[​IMG]

Dầu gió là một trong những sản phẩm quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng trang bị cho mình một lọ dầu gió để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể xua đuổi muỗi bằng những cách sau:

Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, sau đó bật quạt ở chế độ quay khắp phòng, mùi hương của dầu gió lúc này sẽ được lan tỏa khắp phòng và xua đuổi hết muỗi. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể mở lọ dầu gió và để ở góc phòng, nơi muỗi thường tụ tập. Dầu gió sẽ phát tán và xua đuổi muỗi.

Đuổi muỗi bằng nước ép tỏi
Bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi rồi cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt và xịt vào những nơi muỗi thường tụ tập. Chờ vài giờ, khi mùi tỏi tỏa ra, muỗi sẽ bị ngạt và bay đi. Ngoài cách xịt nước tỏi quanh nhà, bạn cũng có thể thoa nước tỏi lên một vài vị trí trên cơ thể để xua đuổi muỗi

——————–
Website đề xuất:

 

Rate this post