Mẹo Đánh Bay Những Mảng Bám Cho Xoong Nồi Sạch Bong Như Mới

Mẹo Đánh Bay Những Mảng Bám Cho Xoong Nồi Sạch Bong Như Mới

Xoong nồi sử dụng lâu này sẽ để lại nhiều mảng cháy bám nhìn không sạch, bài viết này mách bạn một vài mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn đánh bay chúng cho xoong nồi sạch bong như mới.

Sử dụng dấm trắng

Với những loại xoong nồi bị cháy bạn có thể dùng cách đơn giản này để lấy lại độ sáng bóng cho những chiếc nồi. Bạn có thể cho dấm vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút.

[​IMG]

Ảnh minh họa

Sau khi bạn thấy thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước sẽ từ từ bay ra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy ở trong nồi từ từ bị bong ra từng mảng. Lúc này bạn hãy dùng giẻ sắt để cọ lại nồi một lần nữa để làm sạch lại chiếc nồi.

Sử dụng muối

[​IMG]

Một trong những cách giúp để làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối đã là cách làm rất phổ biến được nhiều người áp dụng. Cách này vô cùng đơn giản chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút để cho ngấm vào vết cháy.

Xem thêm: Công thức nấu ăn ngon

Sau đó, bạn dùng một miếng cọ sắt rồi có lại vào xoong nồi từng mảng bám đen sẽ bung ra khiến xoong nồi của bạn sạch bong như mới.

Dùng nước sốt cà chua

Trong nước sốt cà chua có chứa một lượng acid giúp dễ dàng đánh bay đi các vết bẩn cứng đầu trên nồi, xoong và chảo của bạn. Hãy đổ nước sốt cà chua lên bề mặt đáy nồi, dàn chúng ra xung quanh bề mặt nồi và để yên chúng khoảng 20 phút.

[​IMG]

Tiếp đến, bạn dùng miếng bọt biển chà mạnh tay lên bề mặt đáy nồi, xoong, chảo. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Nếu đáy nồi của bạn vẫn chưa sạch, hãy thử chà đáy nồi với nước sốt cà chua nhiều lần. Kết quả sẽ khiến bạn khá bất ngờ với bề mặt sáng bóng như mới đấy.

Sử dụng chanh
Khi xoong nồi trong nhà nấu lâu nên bị cháy bạn có thể sử dụng khoảng 2 quả chanh rồi sau đó cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy để giúp các mảng bám bung ra dễ dàng. Rồi sau đó, bạn cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Bạn hãy đun cho tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và sử dụng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên khiến cho vết cháy của xoong nồi bung ra. Rồi sau đó bạn có thể dùng cọ chà lại khiến cho xoong nồi.

Lưu ý khi sử dụng giúp xoong nồi không cháy đen

– Lau sạch bên trong và bên ngoài của nồi và chảo trước khi sử dụng.

– Lau sạch bề mặt bếp trước khi chế biến thức ăn.

– Rửa sạch xoong nồi và lau khô sau khi sử dụng.

Theo nauantainha.com

 

Rate this post