Mách Nhỏ Các Bà Mẹ Cách Làm Mứt Bí Cho Ngày Tết

Tương tự như các loại mứt khác nhau, mứt bí là một trong những món ăn ngon mứt thơm ngon và rất mang giá trị riêng biệt trong những dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Và lại, cách thực hiện mứt bí vô cùng dễ làm nên được các bạn chúng ta tìm cách tự các bạn làm cho nó gia đình ăn rất nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng với các các bạn bắt tay vào để cùng tìm hiểu các bước thực hiện mứt bí ngon để cùng với gia đình đã ăn trong dịp Tết cổ truyền

[​IMG]

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chế biến mứt bí bao gồm:

Bí đao già: ước tính chừng 1 kí lô

Đường cát kính trắng: khoảng chừng 350 g đến 400 gram

Vôi tôi: Một muỗng canh

Phèn chua: One viên vừa

Dầu hoa bưởi: Một thìa cafe

Chia sẽ các bước thực hiện mứt bí:

Đầu tiên: Điều đầu tiên, các bạn cho vôi vào hòa tan hoàn toàn cùng với 1,5 lít nước lạnh trong một cái chậu lớn và đợi cho nước vôi lắng đọng xuống thì các bạn lọc lấy phần nước vôi trong.

Bước kế đó: Nối tiếp, các bạn đem bí đao nạo sạch vỏ, bổ đôi ra và tách bỏ phần ruột mềm mỏng nằm ở bên trong đi lấy phần xanh bên ngoài rồi cắt thái thành từng miếng dài từ 5 đến Bãy cm, đường kính bằng chiếc đũa.

Giai đoạn 3: Các bạn tiếp tục đem bí rửa qua cùng với nước lạnh rồi ngâm bí vào nước vôi trong ước tính Tư đến Năm h. Sau khi hổn hợp ngâm các bạn rót bí ra và rửa lại cùng với nước lạnh.

Tiếp đó: Các bạn đem phèn chua hòa tan cùng với Hai lít nước và đặt lên bếp đun cho nóng. Sau khi hổn hợp đun nóng được chừng Hai ‘p thì các bạn tắt bếp và đổ bí vào nồi nước phèn chua vừa đun cho nóng chần qua trong ước tính chừng 1-2 ‘p (để bí được trong hơn). Nối tiếp đó, các bạn vớt bí ra rổ và xả lại cùng với nước lạnh, để ráo.

Bước kế đó: Các bạn rót bí vào one cái nồi hay chảo sâu rồi rót đường cát vào (rót theo tỷ lệ Một kí lô gam bí bằng 350 đến 400 gam đường cát). Kế đó đảo nhẹ tay cho bí và đường cát được chộn đều cùng với nhau và để ướp khoảng chừng 5-6 60 phút.

Bước sáu: Sau khi hổn hợp ướp, các bạn đem chảo bí đặt lên bếp và đun. Tiếp đó, giảm dần cho lửa vừa lại và đun nóng tiếp cho tới khi nước đường cát cạn dần thì đảo liên tục, đều tay để tránh đường cát bị vón cục.

Giai đoạn thứ 7: Tiếp tục trộn đều và xốc chảo liên tục để đường cát được kết tinh và bám hết vào bí thì tắt bếp đi. Bắc chảo mứt bí xuống và nhỏ vừa vài giọt vani vào chảo nối tiếp đó tiếp tục xào đều thêm ước tính từ 3-5 ‘p cho đường khô lại và bám đều hết quanh miếng bí là được.

Bước thứ tám: Để cho mứt bí được nguội hẳn (tốt nhất các bạn nên rót bí ra khay và đặt ở nơi khô thoáng) kế đó thêm lọ để giử gìn.

Thật dễ thực hiện và đơn giản phải không bạn? Hãy nhanh tay làm cho giao đình bạn cùng với ăn thôi nào? Chúc bạn thành công cùng với cách làm món mứt bí ngon cho ngày Tết cổ truyền này nha !!

Mùa trung thu sắp đến rồi bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh khác tại đây : khoa hoc lam banh trung thu

 

Rate this post