Mách Các Mẹ Mẹo Chữa Viêm Da Cơ Địa Cho Trẻ Bằng Lá Trầu Không

Chào các mẹ, hôm nay rãnh rỗi em muốn lên đây chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa cho bé. Bé nhà mình luôn đấy ạ, bé nay được 7 tháng rồi, cách đây 2 tuần da tự nhiên nổi các vết đỏ khắp mặt. Mình lo quá gọi điện hỏi mẹ mới biết được là bé bị viêm da các mẹ à. Nhìn con xót lắm, rồi mẹ bày mình bôi nước lá trầu không lên vết da bị tổn thương.

Cũng lên mạng tìm hiểu công dụng của lá trầu không kỹ càng.

Đông y xem lá trầu không là một vị thuốc có tính cay nồng hiệu quả trong việc diệt trùng, sát khuẩn và tiêu viêm rất tốt. Theo phân tích của nền y học hiện đại thì trong 100g lá trầu không có chứa khoảng 2.4% tinh dầu. Thành phần của lá trầu không có hoạt chất kháng sinh mạnh mẽ, ức chế nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như: Liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, phế cầu khuẩn,… và có tác dụng mạnh trong việc kháng các loại nấm kí sinh. Cho nên trong dân gian thường xuyên sử dụng lá trầu không để điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em sơ sinh hiệu quả và không ảnh hướng tới sức khoẻ của trẻ.

Theo y học cổ truyền, lá trầu có tính ấm, vị hơi cay và có mùi thơm đặc trưng. Trong lá trầu có chứa tới 2,5% lá tinh dầu, loại tinh dầu này có dược tính khá mạnh giúp kháng khuẩn, tiêu viêm và ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Từ lâu nhân dân ta đã biết sử dụng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa, bệnh viêm họng, bệnh cảm cúm hay các bệnh về da như vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa…

Nhưng mình cũng không an tâm lắm, sợ dùng lá trầu không chưa qua xử lý kỹ sẽ gây viêm nhiễm hơn. Cũng may cái miệng hay đi hỏi han nên được chị gần nhà bày cho cái kem bôi này này. Chị này toàn dùng nó mỗi khi con bị nấm, viêm da, có lúc bị nổi mụn đến tháng chị cũng bôi vào đó 2, 3 ngày sau đã khỏi. Trăm lời nghe không bằng một lần thấy, mình cũng từng thấy bé nhà chị bị như thế này rồi, nhưng không hỏi kỹ lắm. Mình cũng hỏi chị ấy địa chỉ với tên sản phẩm. Sẵn còn hơn nửa hộp, chị đưa mình luôn.

Đọc đến thành phần cũng khá ưng, lành tính:

Dầu hạnh nhân ngâm tâm sen, Sáp ong, chiết xuất trầu không rừng hữu cơ toàn phần, Nước cất, Bơ hạt mỡ, Bơ ca cao, Tinh dầu trầu không, Dung dịch nhũ hóa từ glycerine và dầu dừa, Chiết xuất tâm sen Cupid Lotus, Sáp nhũ hóa mềm mượt, Chất bảo quản thiên nhiên chiếu xuất từ rượu, glycerin và vitamin E.
Mĩnh khá kỹ tính nên tìm hiểu công dụng của từng thành phần trên mới dám bôi cho bé nhà mình.
Bôi hơn 1 tuần bé đỡ hơn 80%, kiên trì dùng tiếp thì hết hẳn.

Hình sản phẩm đây ạ:

[​IMG]
Em có tìm thấy trang web bày hũ này. Chị em nào cần tham khảo thì vào đây nhé, em cũng không có nhiều thời gian chia sẻ nữa. hi.

 

Rate this post