Mách Các Mẹ Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bột Lọc, Làm Bao Nhiêu Cũng Hết Vèo Vèo

Chè đậu đen bột lọc thơm mát bởi những hạt đậu đen bùi bùi không nát, những viên dai dai của bột lọc càng làm cho món chè trở nên hấp dẫn và thú vị hơn khi thưởng thức. Cùng tham khảo công thức nhé các mẹ!

Nguyên liệu:

  • 250 g Đậu đen
  • 2 lít Bột năng
  • 200 ml Nước cốt dừa
  • 1/3 muỗng cà phê Muối

recipe22416-prepare-step5-636428226063862638.jpg


Cách làm:

Bước 1: Đậu đen ngâm qua đêm để đậu mềm. Sau đó cho đậu đen vào nồi, thêm 1.5 lít nước rồi nấu với lửa vừa, chú ý khuấy đậu để không bị dính nồi. Nấu khoảng 25-30 phút thì thử thấy đậu mềm, ta cho 250gr đường vào khuấy tan đường, tắt bếp bắc nồi xuống để riêng.

Bước 2: Lấy 100gr bột năng cho vào tô, thêm 50ml nước nóng vào nhồi bột thành khối mềm mịn không dính tay. Phủ 10gr bột khô ra mặt phẳng nhồi bột và vo viên từng viên nhỏ như hạt sen hoặc tùy kích thước bạn muốn. Nhớ cho từ từ nước để bột không bị quá nhão nhẹt nhé. Còn nếu bạn lỡ tay để bột bị nhão thì thêm bột khô vào và ngược lại.

Bước 3: Tiếp theo luộc bột lọc vừa mới làm xong. Cho nước vào nồi nấu đến sôi thì cho bột lọc vào luộc chín rồi vớt ra tô. Sau đó cho vào bột lọc 1 muỗng canh đường trắng, trộn đều.

Bước 4: Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, tiếp theo là 1 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều hỗn hợp trên bếp. Nấu đến khi nước cốt sệt theo ý thích của bạn thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng bày biện đậu đen, bột lọc và nước cốt dừa ra. Cho từng loại vào chén theo sở thích của mình và thưởng thức thôi nào!

Xem thêm các công thức nấu ăn mới nhất tại đây:

 

Rate this post