Mách Các Mẹ Cách Làm Rượu Tỏi Để Sử Dụng Trong Gia Đình

Nếu mẹ nào chưa biết thì có thể tìm hiểu những tác dụng của rượu tỏi để biết thêm về loại thuốc rẻ tiền mà lại cực kỳ hiệu quả này.

Đầu tiên như ta đã biết bình thường mọi người ngâm rượu tỏi thường có màu xanh và màu vàng. Nếu theo đúng tiêu chuẩn thì rượu tỏi phải có màu vàng như nghệ mới là đạt yêu cầu.
Ngâm tượu tỏi có nhiều cách khác nhau và công thức khác nhau nhưng sau này trong số các công thức thì có một công thức được coi là tương đối đúng nhất.

Để ngâm rượu tỏi có được màu vàng mà không phải màu xanh. trước tiên ta cần tìm hiểu nguồn gốc màu vàng của rượu tỏi.
Theo các nhà nghiên cứu của Nhật và Mỹ đã chỉ ra rằng các hợp chất secmanisilen trong tỏi khi tỏi được đập rập và để trong không khí khoảng 10 đến 15 phút sau thì mới chuyển hóa thành và đặc biệt là hoạt chất alicin. Hoạt chất này giúp cho cơ thể khống chế được các tế bào ung thư dẫn đến suy diệt ung thư. Đó là các nghiên cứu mới nhất mới được công bố. Thực tế tự thân của tỏi không có alicin mà phải để tron không khí từ
10 đến 15 phút sau thì các enzim mới xúc tác và chuyển hóa thành alicin chính vì vậy cách sử dụng tỏi để ngâm rượu hiệu quả nhất là giã nát hoặc đập dập tỏi ra và để trong không khí tối thiểu từ 10 – 15 phút và lý tưởng là 30 phút.

Như vậy câu trả lời là để rượu tỏi có được mà vàng như nghệ thì bắt buộc phải giã nát hoặc xay nhuyễn tỏi ta và để trong không khí còn cách để nguyên tỏi nguyên nhánh và cứ thế ngâm là sai.

[​IMG]

Hướng dẫn ngâm rượu tỏi
Chuẩn bị:
+ Lọ thủy tinh dung tích tối thiểu 100ml

+ 50g tỏi

+ 100ml rượu (45 độ)

Thực hiện:
Cách ngâm rượu tỏi là phải chọn tỏi đã được để khô có nghĩa là tỏi đã thu hoạch được một thời gian và có thể bóc vỏ dễ dàng.
Công thức là dùng 50g tỏi cho 100ml rượu (lưu ý rượu phải là loại 45 độ) nghĩa là loại có thể đốt cháy được.
Tỏi sau khi đã xay hoặc giã nhiễu thì cho vào lọ thủy tinh và để ngoai không khí 30 phút thì mới tiến hành rót rượu vào và đậy lắp lại.

Lưu ý:

Trong quá trình ngâm cần lưu ý mỗi ngày ta nên lắc đều nọ rượu 1 lần đầu tiên rượu có màu trắng đục đến ngày thứ 5 thì bắt đầu có màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển hẳn sang màu vàng nghệ. Rượu như vậy là đã đạt yêu cầu và có thể sử dụng được.

[​IMG]

Cách dùng:
Liều sử dụng là sáng 1 thìa cà phê va tối một thìa cà phê và nên dùng hằng ngày. Với những ai không uống được rượu có thể hòa loãng rượu và trong nước đun sôi để nguội rồi mới uống.

Đối với những người bị loét dạ dày, tá tràng thì ta nên dùng sau khi ăn, còn lại thì nên uống trước khi ăn.

Với một hũ rượu 50g tỏi và 100ml rượu thì ta có thể dùng được trong khoảng 20 ngày. Như vậy để có thể sử dụng liên tục thì sau khi lọ đầu tiên dùng được 10 ngày thì ta tiến hành làm tiếp nọ thứ 2.

Các đối tượng không nên sử dụng rượu tỏi:

    • Với phụ nữ có thai thì không nên dùng.
    • Những người đang bị mắc các bệnh về mắt như đau mắt hoặc viêm giác mạc cũng không nên dùng rượu tỏi.
    • Người đang bị bệnh về da liễu lở loét cũng không nên dùng.
    • Đặc biệt nếu bị loét dạ giày, tá tràng và đang trong tình trạng bị sốt huyết thì cũng không nên dùng rượu tỏi. Chỉ dùng trong trường hợp bình thường bị đau lâm râm.

Sau khi sử dụng rượu tỏi có thể có mùi hôi của tỏi nếu điều này xử lý rất đơn giản nếu trong nhà có trà búp thì ta có thể nha vài búp là có thể khử hết mùi hôi. nếu trong nhà không có trà có thể thay bằng cà phê, uống vài ngụm cà phê cũng làm hết mùi hôi. Trong trường hợp phải đi ra ngoài gặp người khác có thể nhai một viên singum.

Như vậy là các mẹ đã nắm được công thức để ngâm rượu tỏi. Chúc các bạn thành công là luôn có một sức khỏe tốt !

 

Rate this post