Khu Vườn 100m² Rau Quả Gì Cũng Có Của Mẹ Đảm Hai Con Xinh Đẹp Ở Sóc Trăng

Khu Vườn 100m² Rau Quả Gì Cũng Có Của Mẹ Đảm Hai Con Xinh Đẹp Ở Sóc Trăng

Chị Diễm vẫn thường gọi vui khu vườn là nơi hạnh phúc bởi ở đó, chị không chỉ được thỏa niềm đam mê trồng rau sạch hàng ngày mà còn cảm thấy yên tâm khi mọi người trong gia đình luôn được thưởng thức những món ngon từ thành quả trong vườn.

Không gian khu vườn của gia đình chị Diễm khá rộng rãi, thoáng đãng và nhiều nắng. Vì thế, từ nhiều năm nay, chị đã chọn cách mua chậu về để trồng các loại rau quả sạch, vừa tạo nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình, vừa giúp không gian quanh nhà thêm xanh mát, trong lành.

Chị Diễm là bà mẹ trẻ hai con, dù bận rộn với công việc kinh doanh ngành thủy sản, bên cạnh đó là chăm chút cho tổ ấm nhưng chị vẫn luôn sắp xếp thời gian để trồng cây, làm vườn. Xung quanh nhà chị có không gian ngoại thất khá rộng, bên cạnh các loại cây ăn quả, cây cảnh, chị còn dành riêng 100m² để trồng chủ yếu là các loại rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày.

[​IMG]
Một góc nhỏ của khu vườn.

[​IMG]
Không gian thoáng sạch, rộng rãi.

[​IMG]
Chị Diễm yêu thích trồng cây, làm vườn.

[​IMG]
Cà sai trĩu quả.

[​IMG]
Rau càng cua tươi tốt.

[​IMG]
Rau muống xanh tươi.

Bà mẹ hai con cho biết, ngay từ khi bắt đầu xây nhà, chị đã có kế hoạch sẽ thực hiện niềm đam mê trồng rau của mình. Vì thế, khi công trình hoàn thiện, dù kinh nghiệm chưa có nhiều nhưng chị vẫn “hăng hái” thực hiện dự định của mình. Cũng giống như nhiều người “nông dân” khác, thời gian đầu chị trồng rau thường không được như mong muốn. Rau còi cọc, chậm lớn nhưng chị vẫn kiên trì học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những chia sẻ từ bạn bè có cùng đam mê, sở thích. Thêm vào đó, khi nghe báo đài chia sẻ nhiều về tình trạng thực phẩm bẩn, chị càng quyết tâm hơn trong việc trồng rau, chăm rau hàng ngày.

Cũng nhờ chăm chỉ, quyết tâm học hỏi, vườn rau của gia đình chị Diễm ngày một tươi tốt, phong phú đủ loại. Các con của chị cũng vô cùng yêu vườn rau của mẹ. Những lúc rảnh rỗi, các con lại cùng mẹ bắt sâu, tỉa lá, chăm rau. Những điều giản dị ấy khiến chị Diễm ngày càng yêu hơn khu vườn nhỏ của gia đình mình.

[​IMG]
Củ dền.

[​IMG]
Thu hoạch củ dền.

[​IMG]
Đậu đũa.

[​IMG]
[​IMG]
Rau cải.

[​IMG]
Rau muống.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Những góc vườn tươi tốt.

Ban đầu, chị Diễm gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề sâu bệnh. Tuy sợ sâu nhưng vì đam mê trồng trọt, thêm mong muốn mọi người được ăn thực phẩm sạch, chị Diễm cố gắng khắc phục từng khó khăn để đến thời điểm hiện tại, chị có thêm nhiều kinh nghiệm và chủ động hơn trong việc chọn giống, trồng cây.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Chị dành nhiều thời gian chăm sóc vườn rau.

[​IMG]
Ớt ngọt.

[​IMG]
Cải xoăn kale.

[​IMG]
Bầu.

[​IMG]
Bầu canh.

[​IMG]
Cà chua.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Khu vườn với đủ loại rau củ quả.

Chị Diễm chia sẻ về kinh nghiệm trồng rau của mình, quan trọng nhất là đất. Chị thường chọn đất phù sa phơi khô, đập mịn, trộn thêm xơ dừa, phân bò, trấu hun… Nhờ xử lý đất kỹ càng, vườn rau chị trồng cũng hạn chế được nhiều sâu bệnh. Thêm vào đó, để phòng tránh sâu bệnh cho vườn, chị chọn cách ngâm dung dịch tỏi, ớt phun định kỳ cho khu vườn.

Ngoài ra, chị cũng “vận động” mọi người trong gia đình cùng chăm vườn, bắt sâu, ngắt bỏ lá héo, cành già khi rảnh rỗi… Nhờ vậy, không gian sân vườn luôn xanh tươi, mướt mát với đa dạng các loại rau xanh, quả sạch.

[​IMG]
Lặc lày.

[​IMG]
Cà.

[​IMG]
Thu hoạch rau quả trồng trong vườn.

[​IMG]
Rau dền đỏ.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Chị Diễm cùng thường sử dụng rau củ quả thừa để ủ làm phân bón cho cây theo định kỳ. Khu vườn với đa dạng các loại rau quả ai nhìn cũng mê mẩn như dưa leo, bầu, bí, mướp, khổ qua, ớt, cà chua và rất nhiều các loại rau ăn lá. Hiện tại, trong những ngày nắng nóng, chị Diễm chú trọng nhiều hơn đến việc giữ ẩm cho đất bằng cách tưới cây vào sáng và chiều.

[​IMG]
Thu hoạch mướp.

[​IMG]
Một góc trồng đinh lăng.

[​IMG]
Cây lá dứa.

Khu vườn đủ loại rau củ quả được chị Diễm dành nhiều tâm huyết, thời gian. Khu vườn không chỉ là nơi giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho chị trong công việc mà còn là nơi để chị dạy các con về tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sống.

 

Rate this post