Hướng Dẫn Cách Chọn Dưa Hấu Ngon, Ngọt, Mọng Nước

Có lẽ việc chọn trái cây là một nhiệm vụ khó nhằn mà ai cũng phải trải qua, nhất là các bà nội trợ. Trong đó, để làm sao để chọn được một quả dưa hấu ngon, ngọt, mọng nước thì không phải ai cũng biết. Nhiều trường hợp dưa hấu mua về khi bổ ra thì vừa bở, xốp, vị lại nhạt nhẽo mà chỉ biết ” lắc đầu ngao ngán”.
Qủa dưa hấu rất được nhiều người yêu thích trong mùa hè này nhờ chứa hàm lượng nước lớn cùng các vitamin và khoáng chất không chỉ giúp bù nước, bù khoáng mà còn bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.
Trong bài viết này, mình sẽ không nhắc đến lợi ích khi ăn dưa hấu nữa mà sẽ đề cập đến cách chọn dưa hấu ngon, một chủ đề được rất nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu với Smoothie Days dưới đây nha!

Tác dụng của dưa hấu
cach cho dua hau ngon -

THỜI ĐIỂM CHỌN MUA DƯA HẤU
– Trái cây để muốn ăn ngon thì chúng ta nên ăn vào đúng mùa của nó và dưa hấu cũng không phải là loại trái cây ngoại lệ. Khi chọn mua vào mùa thu hoạch thì nó không chỉ có giá thành khá rẻ mà hương vị của nó cũng ngọt và thơm hơn, đồng thời hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng thực vật, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
– Nếu những ai ở miền Nam thì dễ hơn rất nhiều vì dưa hấu được trồng quanh năm nhưng còn đối với miền Bắc thì ngược lại, chúng ta chỉ có thể tìm mua dưa hấu vào đúng mùa vụ của nó là mùa hè thôi.

ĐẶC ĐIỂM TRÁI DƯA HẤU NGON

– Dựa vào cuống dưa:
cach lua chon dua hau -
Những loại trái cây khác thường thì chúng ta sẽ chọn những quả có cuống tươi mới nhưng đối với dưa hấu thì ngược lại, những quả ngon, ngọt nước là những quả có cuống nhỏ, càng xoăn, càng héo.
Tuy nhiên bạn cũng lưu ý xem quả đấy có bị đứt cuống hay không. Nếu cuống héo nhưng bị đứt cuống thì có khả năng quả đấy vẫn đang còn non và khá nhạt đó.

– Dựa vào màu rám trên dưa:
meo chon dua hau -
Có một cách để nhận biết dưa ngon là dựa vào các vết rám ở đáy dưa. Đáy dưa là phần dưa hấu tiếp xúc với đất trong quá trình phát triển nên những quả nào có nhiều vết rám và màu vàng sậm chứng tỏ là quả dưa ngon.
Ngược lại những quả dưa non thì sẽ có phần vỏ màu xanh ngả vàng, khi mua những quả dưa này thì thường sẽ bị nhạt, vỏ dày và không màu sắc nhợt nhạt, không có màu đỏ tươi.

– Dựa vào vỏ dưa:
dua hau ngon -
Bạn nhìn vào vỏ dưa cũng có thể đánh giá được quả dưa đó có ngọt, mọng nước hay không. Với những quả dưa ngon thì thường vỏ dưa sẽ căng tròn, láng bóng và xuất hiện các sọc đen.
Bên cạnh đó, thân quả có những vết màu nâu hay dấu hiệu ong châm chứng tỏ những quả này cực ngọt, nên chọn nhé.

– Dựa vào rốn và khối lượng dưa:
cach chon dua hau -
Đặc điểm khác của quả dưa ngon là bạn có thể nhìn vào rốn dưa, nếu dưa có rốn sâu thì chứng tỏ vỏ dưa sẽ mỏng và mọng nước.
Đồng thời, bạn cũng nên chọn những quả có khối lượng nặng hơn so với kích thước chuẩn của nó, những quả này nhiều nước lắm đó.
Bạn có thể cầm 2 quả dưa có kích thước như nhau để so sánh nhé.

– Dựa vào cách vỗ lên dưa:
cach chon dua ngon -
Có một kinh nghiệm lựa chọn dưa hấu ngon mà nhiều người hay truyền tai nhau là dùng tay búng vào quả dưa. Nếu khi vỗ vào, quả dưa phát ra âm thanh ” bịch bịch bịch” thì chứng tỏ quả dưa đấy đã chín và ngọt, còn âm thanh cao và thanh thì dưa vẫn còn khá non. Ngoài ra nếu dưa phát ra tiếng ” bộp bộp bộp ” thì có thể dưa đã chín quá và nẫu ruột.

Vậy là việc chọn được một quả dưa hấu ngon, ngọt không phải là điều quá khó rồi đúng không ạ? Hi vọng 6 cách chọn dưa hấu ngon trên đây sẽ giúp bạn chọn dưa dễ dàng hơn và đừng quên thường xuyên ghé thăm nhà Smoothie Days để tìm kiếm các mẹo vặt thú vị khác nhé!

 

Rate this post