Gạo Lứt Là Gì? Gạo Lứt Chia Làm Mấy Loại?

Gạo lứt là gì? Gạo lứt chia làm mấy loại?
1. Gạo lứt là gì?
[​IMG]

Các loại gạo lứt

Gạo lứt hay còn được gọi là gạo lức, gạo lật là loại gạo trong quá trình xay xát chỉ tách bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài mà vẫn giữ nguyên được lớp cám. Đây được xem là thành phần ” vàng” với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu lớp vỏ cám chứa 65% dưỡng chất tinh túy mà hạt gạo lứt mang lại. Đây được đánh giá là ” siêu thực phẩm ” góp phần giải quyết những thách thức về chế độ dinh dưỡng và sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của loại gạo quý này gồm: chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, các vitamin,….cao gấp 2 lần so với các loại gạo trắng thông thường. Nhờ đó gạo lứt được được ví như “ gạo thảo dược

2. Phân loại gạo lứt
Gạo lứt được phân phân làm 3 loại chính:

Gạo lứt trắng: được chế biến từ các loại gạo tẻ, gạo nếp thông thường chỉ khác là vẫn giữ nguyên được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng. Thường loại gạo lứt này mầy sẽ có màu nâu nhạt. Gạo lứt trắng thường khô, cứng, khi nấu phải ngâm trong thời gian dài từ 8 – 12 tiếng. Khi ăn đòi hỏi phải nhai kỹ để đảm bảo không ảnh hưởng đến dạ dày.

[​IMG]

Gạo lứt trắng

Gạo lứt đỏ: gạo lứt đỏ có lớp vỏ cám màu đỏ. Bên trong phần lõi có thể màu đỏ hoặc trắng tùy loại. Ở Việt Nam hiện nay phổ biến với gạo lứt đỏ STgạo lứt đỏ huyết rồng.

[​IMG]

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đen hay còn gọi gạo lứt tím than: với lớp vỏ màu tím hơi ngả đen, cơm mềm dẻo thơm ngon rất dễ ăn.

[​IMG]

Gạo lứt tím than

3. Mua gạo lứt ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng nhất?
Đại lý gạo Ecolife chuyên cung gạo từ bình dân đến cao cấp. Để thưởng thức gạo lứt thơm ngon đúng chuẩn, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904 667 858 để đặt gạo online, giao gạo tận nhà, bao đôi trả. Đại lsy gạo EcoLife cam kết:

Gạo sản xuất theo tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm được nhập trực tiếp từ doanh nghiệp từ nhân ông Hồ Quang Trí ( nhà ông Cua)

Sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng được in trực tiếp trên bao bì

Bồi thường gấp đôi giá trị đơn hàng khi phát hiện hàng giả , hàng nhái kém chất lượng

Gạo không đấu trộn, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản hay đánh bóng cho hạt gạo

 

Rate this post