Đậu Phụ Sốt Tỏi Mật Ong

ĐẬU PHỤ SỐT TỎI MẬT ONG – Gợi ý hay cho món chay ngày Rằm

[​IMG]Đối với những người có thói quen ăn chay trường hay những người có thói quen ăn chay vào ngày rằm và mồng 1 hàng tháng thì những món chay được quan tâm rất nhiều. Với những người còn chưa hiểu hết thường cho rằng ăn chay sẽ chỉ là ăn các loại rau luộc, những thứ không đầy đủ chất dinh dưỡng… đây là một quan niệm chưa chính xác.
[​IMG]Món chay cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, vừa không sát sinh nhưng vẫn cung cấp được năng lượng cho cơ thể. Việc ăn chay không chỉ giúp cơ thể thanh tịnh mà còn có những tác động tích cực tới sức khỏe do hạn chế được các loại chất béo từ động vậy. Hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ mang đến một công thức món chay mới – đậu phụ sốt tỏi mật ong cho mọi người tham khảo.

[​IMG]Nguyên liệu chính làm đậu phụ sốt tỏi mật ong:
[​IMG]Đậu phụ: 400g
[​IMG]Tinh bột ngô hoặc bột củ dong: 1 thìa canh
[​IMG]Dầu để chiên: 2 thìa
[​IMG]Hành lá thái nhỏ: 1 thìa
[​IMG]Hạt vừng rang: 1 – 2 thìa cà phê
[​IMG]Tương tamari ít muối hoặc không gluten: ¼ bát
[​IMG]Dầu mè (vừng): 1 thìa canh
[​IMG]Tương ớt Sriracha: 1 thìa canh

[​IMG]Nguyên liệu làm sốt tỏi mật ong:
[​IMG]Tương tamari ít muối hoặc không gluten: ¼ bát
[​IMG]Mật ong nguyên chất: ¼ bát
[​IMG]Nước cốt chanh tươi: 1 thìa canh
[​IMG]Tỏi băm nhỏ: 2 tép
[​IMG]Gừng băm nhỏ: ¼ thìa
[​IMG]Vừng rang: 1 thìa cà phê

[​IMG]Cách làm món đậu phụ sốt tỏi mật ong:
[​IMG]Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về có thể ép để đậu ra bớt nước bằng cách xếp chồng 4 – 5 chiếc khăn giấy gấp lên trên miếng đậu phụ, đè lên phía trên 1 thứ gì đó nặng ví dụ như chào gang một lát. Sau đó cho đậu vào bát ướp cùng sốt xì dầu hoặc tương rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, nếu chuẩn bị sớm bạn có thể ướp đậu phụ từ đêm hôm trước như vậy đậu sẽ càng ngấm và ngon hơn.
[​IMG]Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu dùng để làm nước sốt tỏi mật ong vào trong bát rồi trộn đều và để sang 1 bên
[​IMG]Bước 3: Đậu phụ sau khi đã ướp đủ thời gian bạn lấy ra và cắt thành các miếng vuông vừa ăn, sau đó rắc tinh bột ngô hoặc bột củ dong lên các miếng đậu, phủ kín các miếng đậu là được
[​IMG]Bước 4: Có hai cách thực hiện món ăn này, bạn có thể chiên hoặc nướng đậu phụ tùy theo sở thích của mình
Chiên đậu phụ: Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vafp tráng đều khắp mặt chảo, khi thấy chảo đã nóng cho đậu phụ vào chiên như bình thường, lưu ý không để các miếng đậu dính vào nhau. Rán được khoảng 6 phút thì lật mặt sau để đậu chín đều và có màu vàng đẹp mắt hơn. Sau khi lật mặt sau chiên thêm khoảng 4 – 5 phút là được
Nướng đậu phụ: Khởi động lò nướng trước ở nhiệt độ 400 độ F, cho cả giấy nến lên khay nướng. Xếp các miếng đậu đã tẩm ướp gia vị lên giấy nến rồi cho vào nướng trong khoảng 25 – 30 phút. Tương tự với cách chiên, cách nướng đậu phụ cũng cần lật mặt sau của miếng đậu để chín đều và màu đẹp hơn, khoảng 15 phút thì bạn có thể lật nhé.
[​IMG]Bước 5: Nước sốt tỏi mật ong đã trộn đều cho lên chảo, để lửa mức trung bình rồi đun sôi khuấy đều. Khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì tắt bếp và rưới trực tiếp lên các miếng đậu vừa chiên hoặc nướng. Sau đó chỉ cần cho đậu ra đĩa, rắc thêm ít vừng và hành lá thái nhỏ là có thể thưởng thức ngay

[​IMG]Thỉnh thoảng việc ăn chay cũng giúp cơ thể chúng ta có cơ hội điều tiết lại các chất dinh dưỡng, ăn chay đúng cách cũng là cách bảo vệ sức khỏe của mỗi người.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và có một sức khỏe thật tốt!
[​IMG]

 

Rate this post