Cơn Đột Quỵ Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Não Bộ?

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não xảy ra khi mạch máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến não bị tắc nghẽn do cục máu đông hoặc bị vỡ. Do đó, một phần của não không nhận được máu (và oxy) mà nó cần, và các tế bào não sẽ chết trong vòng vài phút khi không được cung cấp máu.

Đây là căn bênh nguy hiểm, tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong và có đến 90% trong số những người sống sót có di chứng. Vậy cơn Đột quỵ xảy ra ảnh hưởng đến não bộ như thế nào? Hãy cùng Sakura Pharma tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đột quỵ ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?

Cơn Đột quỵ ảnh hưởng lên não bộ ở mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại, mức độ nghiêm trọng, vị trí và số lần đột quỵ.

Vì bộ não của chúng ta rất phức tạp. Mỗi khu vực của não chịu trách nhiệm cho một chức năng hoặc khả năng cụ thể nào đó. Khi một khu vực của não bị tổn thương do đột quỵ, một phần của cơ thể có thể bị mất đi chức năng bình thường dẫn đến khiếm khuyết.

Bán cầu não phải bị tổn thương

– Mất cảm giác ở nửa thân trái

– Giảm tầm nhìn và các vấn đề khác liên quan đến thị lực

– Mất trí nhớ tạm thời

– Đột nhiên tò mò và phản ứng thái quá

Bán cầu não trái bị tổn thương

– Mất cảm giác ở nửa thân phải

– Gặp khó khăn khi giao tiếp và nghe hiểu

– Mất trí nhớ tạm thời

– Trở nên thận trọng, đa nghi quá mức

Cuống não bị tổn thương

Tùy mức độ tổn thương ở cuống não mà người bị đột quỵ có thể chịu tác động một bên hoặc toàn bộ cơ thể. Nặng nhất, họ sẽ mất cảm giác từ phần cổ trở xuống và có thể bị liệt toàn thân.

Quá trình hồi phục sau cơn đột quỵ

Đột quỵ
có thể gây hậu quả tạm thời hoặc vĩnh viễn, thường để lại những di chứng hết sức nặng nề, thậm chí là tử vong. Thời gian hồi phục sau đột quỵ rất khác nhau tùy theo mỗi người, có thể mất vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm.

Trong các trường hợp bệnh nhân sống sót sau đột quỵ thì khả năng tàn phế, lệ thuộc vào xã hội, gia đình rất cao. Quá trình hồi phục sau cơn đột quỵ đòi hỏi người bệnh một tinh thần lạc quan, chấp nhận những khó khăn về thể chất, tinh thần; quyết tâm điều trị, và sẽ rất cảm thông, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Tuân thủ điều trị

Để tăng hiệu quả điều trị, thì tuân thủ điều trị là chìa khoá vàng trong dự phòng tái phát đột quỵ, nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng gây ra của bệnh, các bệnh nhân khi sử dụng thuốc cần tin tưởng vào sự điều trị của bác sỹ, không nên bỏ thuốc hoặc tự điều chỉnh liều lượng và số lượng thuốc, cần tuân thủ theo toa của bác sỹ, số lần dùng, thời gian dùng.

Bệnh nhân khi sử dụng thêm bất kỳ thuốc nào ngoài toa thuốc, cần hỏi ý kiến của bác sỹ điều trị để tránh xảy ra các tương tác thuốc nguy hiểm. Hậu quả và gánh nặng đột quỵ gây ra vô cùng to lớn, đòi hỏi người bệnh cần phải tuân thủ chế độ điều trị

Thay đổi lối sống – Tập thói quen sống lành mạnh

Có một thực tế là người bị đột quỵ một lần rất dễ bị tái phát sau đó, thay đổi lối sống giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng, ngăn ngừa cơn đột quỵ tái diễn. Bệnh nhân cần tập thói quen sống lành mạnh (không hút thuốc, uống rượu bia, dùng chất kích thích,…), thường xuyên rèn luyện thể lực và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

——

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm có thể ‘gõ cửa’ bất cứ lúc nào, không chừa một ai. Hiện nay, Natto là thực phẩm số 1 giúp hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị Đột quỵ. Natto được biết đến là món ăn truyền thống phổ biến lâu đời tại Nhật Bản giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ phòng chống, điều trị Đột quỵ. Phiên bản mới nhất với hàm lượng 4000FU Natto đã được ra mắt năm 2021 với công nghệ đột phá là Nattokinase-L-Citrullin DX với chiết xuất Natto vô cùng cao kết hợp với các thành phần khác như L-citrulline ,dấm đen, hesperidin, quercetin, chiết xuất tiêu lốt, vitamin E thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn.
[​IMG]
Nattokinase L-Citrullin DXphiên bản hoàn hảo được ra mắt để thay thế Nattokinase Orihiro. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Công ty Nichiou JP là nhà máy chuyên sản xuất những sản phẩm dược phẩm cao cấp tại Nhật và được Hiệp hội Y Tế Nhật Bản chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP và được phân phối chính hãng bởi Sakura Pharma.

====

Sakura Pharma-Phân phối sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sức đẹp vì sức khỏe người Việt
Website: sakurapharma.com.vn

 

Rate this post