Cách Vệ Sinh Chảo Inox Trong 5 Bước Đơn Giản

Nồi và chảo inox chuyên nghiệp tiến hành và duy trì nhiệt, làm cho chúng trở thành một bổ sung sức mạnh cho nhà bếp thương mại của bạn. Có nhiều loại thép không gỉ và không được chăm sóc và sử dụng đúng cách, thép không gỉ có thể nhanh chóng bị dính thức ăn, vết cháy khó coi và đổi màu. Nếu bạn đang tự hỏi cách tốt nhất để làm sạch chảo inox là gì, hãy cùng mua phế liệu Việt Đức Đồng Nai đọc phần bên dưới để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn.
Làm thế nào để làm sạch thực phẩm bị cháy khỏi chảo thép không gỉ
Ngay cả những đầu bếp dày dạn nhất cũng có thể trải nghiệm những hạt thức ăn cứng đầu bám chặt vào đáy nồi và chảo inox của họ. Dưới đây là một số phương pháp đã được thử và đúng, bạn có thể sử dụng để làm sạch chảo inox bằng thực phẩm bị kẹt.

Loại bỏ thực phẩm bị cháy với nước sôi
[​IMG]
Phương pháp này có thể là đơn giản nhất trong tất cả. Bắt đầu bằng cách chà rửa càng nhiều thực phẩm càng tốt với máy chà sàn không mài mòn . Sau đó, đổ đầy nồi hoặc chảo với nước và một chút xà phòng. Đảm bảo thức ăn bị kẹt hoàn toàn ngập nước. Đun nước sôi. Sau khi đun sôi, bạn có thể sử dụng thìa để cạo sạch thức ăn dư thừa một cách dễ dàng.

Loại bỏ thực phẩm bị cháy với giấm và Baking Soda
Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần hai thành phần làm sạch phổ biến: giấm và baking soda. Giấm là một giải pháp làm sạch hiệu quả cho thực phẩm bị mắc kẹt nhờ hàm lượng axit axetic, giúp phá vỡ các hạt thực phẩm khó khăn.

 1. Đổ đầy đáy nồi hoặc chảo của bạn bằng nước, đủ để đậy thực phẩm bị kẹt.
 2. Thêm 1 chén giấm và đun sôi nước.
 3. Sau khi đun sôi, loại bỏ nhiệt và thêm vào 2 muỗng canh. của baking soda.
 4. Trộn nhanh với nhau và làm trống chảo.
 5. Sử dụng miếng bọt biển không mài mòn hoặc máy chà sàn để loại bỏ chảo của bất kỳ hạt thức ăn còn lại nào.

Loại bỏ thực phẩm bị cháy với Cream of Tartar
Mặc dù nó thường có sẵn trên tay so với baking soda, kem của cao răng là một công cụ hiệu quả để loại bỏ các chảo inox của thực phẩm bị kẹt. Đơn giản chỉ cần trộn kem của cao răng với nước để tạo ra một hỗn hợp sệt và che phủ các khu vực bị ảnh hưởng trong chảo của bạn. Để hỗn hợp ngâm qua đêm trong chảo. Rửa sạch và chà sạch chảo để loại bỏ các hạt còn lại.

Loại bỏ thực phẩm bị cháy với muối và vôi
Hai thành phần đáng ngạc nhiên này tạo ra một giải pháp làm sạch hiệu quả cho chảo inox của bạn. Đó là bởi vì tính axit của vôi có tác dụng chống lại các hạt cứng trong khi độ thô của muối giúp loại bỏ thức ăn lỏng.
xem thêm: sự khác biệt giữ nhôm và inox

Dưới đây là cách loại bỏ thực phẩm bị kẹt bằng muối và vôi:

 1. Vắt nước cốt chanh vào chảo của bạn và thêm muối.
 2. Để hỗn hợp nghỉ trong chảo trong vài phút.
 3. Rắc thêm muối vào chảo.
 4. Ngay lập tức bắt đầu chà bằng máy chà không mài mòn.
 5. Sau khi thức ăn thừa được loại bỏ, rửa sạch và khô như bình thường.

Giấm là một thành phần hiệu quả để loại bỏ chảo của bạn khỏi bất kỳ sự đổi màu khó coi thường gây ra bởi quá nóng. Đơn giản chỉ cần rửa chảo bằng giấm và rửa sạch với nước để loại bỏ sự đổi màu.

Ngoài ra, giấm có thể được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn tích tụ canxi trắng của bạn. Tạo hỗn hợp giấm một phần với ba phần nước và đun sôi trong nồi hoặc chảo bị ảnh hưởng. Để hỗn hợp nguội, làm rỗng chảo và rửa như bình thường.

Loại bỏ sự đổi màu với nước sốt cà chua
Nếu bạn có dư nước sốt cà chua còn sót lại từ dịch vụ tối qua, đây có thể là phương pháp hoàn hảo để thử. Độ axit từ cà chua phản ứng với sự đổi màu trong chảo inox của bạn tương tự như giấm.

Đối với phương pháp này, đổ đầy nồi hoặc chảo với sốt cà chua hoặc cà chua nghiền cho đến khi các khu vực bị ảnh hưởng ngập hoàn toàn. Để nước sốt sôi nhẹ trong khoảng 10 phút, thêm nước nếu cần thiết. Bỏ nước sốt và rửa sạch như bình thường. Ngoài ra, bạn có thể để nước sốt cà chua trong chảo qua đêm mà không sôi.

Chăm sóc chung cho chảo thép không gỉ
Khi bạn đã làm cho chảo yêu thích của mình sáng như mới, có một số mẹo và thủ thuật chung để giữ cho dụng cụ nấu của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt:

 • Ngăn chặn các đốm nước bằng cách luôn làm khô chảo ngay sau khi rửa.
 • Để loại bỏ các đốm nước, làm ẩm chảo của bạn và chà xuống bằng miếng bọt biển ẩm và baking soda.
 • Không bao giờ thêm muối vào nước cho đến khi nó sôi. Điều này có thể gây ra sự ăn mòn rỗ, để lại những vết lõm nhỏ ở đáy chảo.
 • Thực phẩm lạnh có nhiều khả năng dính vào chảo. Mang thịt và thực phẩm trong tủ lạnh đến nhiệt độ phòng trước khi thêm vào chảo.
 • Không sử dụng nước lạnh để làm sạch chảo nóng, điều này có thể gây cong vênh và biến dạng.
 • Len thép và các chất tẩy rửa hoặc làm sạch khắc nghiệt khác có thể làm trầy xước bề mặt thép không gỉ.

Sau khi đã thử nhiều cách, nhưng bạn không thể làm chúng tốt lên, hãy bán phế liệu inox cho những đơn vị thu mua phế liệu cả nước để nhận được mức giá cao nhất
xem tại

 

Rate this post