Cách Tẩy Rỉ Sét Cho Đồ Đạc Trong Nhà

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm, hiện tượng oxy hóa hay còn gọi là gỉ sét xuất hiện âm thầm và dai dẳng trên các đồ đạc có chứa kim loại như xoong nồi, vòi nước, lan can cầu thang… Điều này không chỉ gây hư hỏng mà khiến đồ đạc trong nhà bạn trở nên kém thẩm mĩ đi nhiều. Các hóa chất công nghiệp dùng để loại bỏ các vết gỉ sét tuy hiệu quả, nhưng thường chứa các chất độc hại cho cơ thể người, vì vậy làm sạch bằng các phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn cho gia đình bạn.

[​IMG]

Dưới đây là một số cách loại bỏ vết gỉ sét dễ dàng và an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bạn.

(Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cây bàn chải đánh răng cũ, bởi các loại bàn chải có lông bằng kim loại sẽ gây ra thêm các vết trầy xước, khiến đồ đạc của bạn dễ bị gỉ sét hơn nữa.)

1.Muối + Chanh

Rắc một ít muối lên chỗ gỉ sét, sau đó vắt chanh lên muối cho hỗn hợp này ngấm vào vết gỉ. Đợi khoảng 2-3 giờ, sau đó thì dùng vỏ chanh chà sạch chỗ bị gỉ.

2.Giấm trắng + Giấy bạc

Giấm trắng và giấy bạc có thể không có sẵn trong nhà bạn, nhưng việc sử dụng thì rất đơn giản. Bạn chỉ việc nhúng giấy bạc vào giấm trắng một lúc, sau đó chà lên vết gỉ sét.

3.Baking soda + Nước

Rắc bột baking soda lên vết gỉ sét, dùng cây bàn chải đánh răng thấm vào nước và bắt đầu chà xát.

4.Giấm ăn

Với cách này thì bạn không phải tốn công chà xát, chỉ việc ngâm đồ đạc bị gỉ sét nhẹ trong giấm ăn qua một đêm là xong.

5.Khoai tây + Nước rửa chén

Bạn cắt củ khoai tây làm đôi, ngâm bề mặt vừa được cắt vào nước rửa chén một lúc rồi chà xát vết gỉ sét. Sau khi lớp khoai tây này hết tác dụng, bạn cắt bỏ lớp đó đi, ngâm bề mặt mới vào nước rửa chén và chà xát tiếp cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết hoen gỉ

Lưu ý: sau khi làm sạch vết gỉ sét xong thì bạn nên rửa và lau thật khô đồ đạc để tránh gỉ sét quay trở lại nhé.

Xem thêm: Cách rửa xoong nồi bị cháy nhanh hơn tới 2 lần!

 

Rate this post