Cách Nhặt Rau Cải Xoong, Hướng Dẫn Nhặt Rau Cải Xoong Đúng Cách

Cách Nhặt Rau Cải Xoong, Hướng Dẫn Nhặt Rau Cải Xoong Đúng Cách

Như chúng ta đã biết, họ hàng nhà cải là một trong những nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, đặc biệt là rau cải xoong. Loại rau này không chỉ có hương vị thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, ” đưa cơm” mà còn đem lại nhiều vitamin C, A, K, folate, lutein cùng nhiều khoáng chất cần thiết như magie, kali, chất xơ.
Tuy nhiên, để làm được những món ăn từ rau cải xoong thơm ngon thì trước hết cần phải biết chọn rau và nhặt rau như thế nào cho đúng. Nghe thì có vẻ ” dễ như ăn kẹo” thế nhưng để nhặt đúng cách cũng như không làm hao hụt chất dinh dưỡng thì cũng cần phải học đó nha, bạn tham khảo cách nhặt rau cải xoong mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm:
Cách nhặt rau muống
Cách nhặt rau cần

HƯỚNG DẪN NHẶT RAU CẢI XOONG

[​IMG]

– Đầu tiên, sau khi mua rau cải xoong về bạn nhặt bỏ phần cuống, lá già cùng những phần rau hỏng, thối và bị héo úa.
– Tiếp tục bạn dùng tay ngắt rau thành từng đoạn khoảng 4-5cm.
Lưu ý: Lý do bạn nên dùng tay để ngắt chứ không nên dùng kéo hoặc dao vì bạn sẽ cảm nhận được phần rau non và phần rau già.
– Sau khi nhặt xong, bạn rửa rau thật nhiều lần với nước sạch. Để đảm bảo an toàn trong khi chế biến thì bạn nên ngâm trong nước muối loãng 15 phút để sạch hoàn toàn các bụi bẩn cũng như vi khuẩn có hại bám trên rau nhé.
– Cuối cùng, bạn rửa lại với nước sạch thêm lần nữa rồi vớt ra, để ráo là có thể sẵn sàng chế biến những món ăn thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức rồi.

Cách nhặt rau cải xoong này đơn giản đúng không nào! Bạn có thể áp dụng ngay cho gia đình mình nha.

 

Rate this post