Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Giải Nhiệt

Trà đào đang là một món đồ uống gây sốt trong những ngày nóng nực này. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà trà đào còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp cơ thể luôn sảng khoái, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Sau đây mình muốn gửi đến bạn cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt tại nhà cực mát ngọt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà đào

[​IMG]

– 2 kg đào lai mận ruột vàng
– 1 kg đường hoa mai
– 3 quả chanh

Cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt

Bước 1

[​IMG]

Đào mua về ngâm với nước muối pha rồi rửa sạch.

Bước 2

[​IMG]

Gọt bỏ vỏ, tách miếng đào ra thành từng múi dày khoảng 1.5 cm sau đó cho vào nước muối pha loãng hoặc nước đá lạnh ngâm để đào không bị thâm.

Bước 3

[​IMG]

Vớt đào ra và để cho ráo nước.

Bước 4

[​IMG]

Cho đường hoa mai vào 300ml nước, khuấy đều cho đường tan hết và đặt lên bếp. Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc từ 4 – 5 phút tới khi miếng đào trong.

Bước 5

[​IMG]

Vớt đào ra, cho ngay vào bát nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút cho đào cứng lại.

Bước 6

[​IMG]

Vắt chanh lấy nước cốt, chờ nước đường nguội thì cho nước cốt chanh vào. Lấy đào trong tủ lạnh ra và cho vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm.

Thưởng thức

[​IMG]

Bạn chuẩn bị sẵn 1 cốc trà mạn hoặc trà xanh hay trà túi lọc đều được, pha theo tỉ lệ 1 – 1 cùng với nước ngâm đào, thêm đá viên và vớt vài miếng đào cho vào cốc. Món trà đào ngon tuyệt đã hoàn thành rồi đấy!

Với một vài bước đơn giản theo cách cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt, bạn đã có ngay ly trà đào mát lạnh và thơm ngon đãi gia đình và bạn bè phải không nào! Cùng mình thưởng thức ngay những ly trà đào do mình tự tay làm nhé!

 

Rate this post