Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè

Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè

Thêm một món ngon-dễ làm vào bộ sưu tập món nướng hấp dẫn của bạn đây. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chút thời gian vào bếp là đã có ngay món Chả tôm xiên que nướng mè rất hợp các bữa tiệc cuối tuần. Vào bếp ngay thôi.
>>Xem thêm: món ngon mỗi ngày

[​IMG]

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú đã lột vỏ 600g
  • Hành tây 1/2 củ nhỏ
  • Cà chua bi 6 trái
  • Ớt chuông vàng 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ 1/2 trái
  • Đầu hành, tỏi tép băm 1M
  • Lòng trắng trứng gà ta 1M
  • Mỡ gáy luộc chín cắt nhỏ 1M
  • Mè trắng rang 1M
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu sọ xay, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Dụng cụ: 12 que xiên

Lưu ý: M: muỗng canh – m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Tôm sú: lấy 12 con bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, bụng. Phần còn lại, bóc vỏ, xẻ lưng, rút chỉ, lau khô.

– Hành tây cắt múi cau. Ớt chuông vàng, đỏ cắt quả trám 2cm. Mỡ gáy ướp chút đường, muối.

2. THỰC HIỆN:
– Quết tôm: Cho tỏi và đầu hành lá vào cối quết nhuyễn, cho tôm vào quết mịn và dai, nêm 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/2m muối, 1/4m tiêu xay, thêm 1M lòng trắng và mỡ vào quết đều, chia thành 12 phần, viên tròn cỡ quả tắc rồi cho vào tủ mát khoảng 10 phút.

– Ướp tôm: tôm sú nguyên con ướp với 1/3m bột ngọt, 1/3m muối, 1/3m đường, một chút tiêu và 1/2M mè rang.

– Tạo hình: Ngâm que xiên qua nước, sau đó xiên que xen kẽ các nguyên liệu gồm hành tây, tôm nguyên con, ớt chuông, viên tôm và cà chua bi, đem nướng chín tới.

– Pha sốt: trộn 2M sốt mayonnaise với 1M tương ớt và 1/2M mè rang giã.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp chả tôm xiên que nướng mè ra đĩa, khi ăn chấm kèm sốt mayonnaise trộn.

 

Rate this post