Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Coca

Vài bước đơn giản, bạn đã chiêu đãi bé món cánh gà với lớp vỏ giòn rụm, mùi coca thơm phức. Nước sốt coca còn tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng cho món ăn đấy.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản

[​IMG]

NGUYÊN LIỆU

  • Cánh gà 4 cái
  • Nước ngọt Coca 1 lon
  • Tỏi băm 1 M
  • Hành tím băm 1 M
  • Mè trắng rang 1 M
  • Hành lá 1 tép
  • Tương ớt 1M
  • ĂN KÈM: rau càng cua, muối ớt tắc, ớt sợi, tắc cắt lát
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm
  • Bột chiên giòn

Lưu ý: M: muỗng canh – m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
Cánh gà khứa nhẹ trên da, chặt làm tư. Hành lá cắt khúc 3cm.

2. THỰC HIỆN:
– Ướp cánh gà với 2M hành tỏi băm, 1/2 gói bột chiên giòn, để khoảng 10 phút.

– Nấu sốt ngọt: đun sôi nước ngọt, nêm 1m hạt nêm, 1M tương ớt, 1/2M dầu hào, nấu sệt hỗn hợp để nguội.

– Chiên cánh gà: tẩm cánh gà với 1/2 gói bột chiên giòn còn lại, chiên chín vàng giòn.

– Cho cánh gà vào chảo, đổ sốt ngọt vào xóc cho sốt bám đều vào cánh gà, thêm hành lá vào xóc đều.

3. CÁCH DÙNG:
Cho cánh gà ra đĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí với rau càng cua và tắc cắt lát, khi ăn chấm muối ớt tắc.

 

Rate this post