Cách Làm Khung Ảnh Handmade Cho Bé

Hôm nay,mẹ hãy cùng trổ tài khéo tay hay làm với một đồ vật vô cùng dễ thương nhé. Đó chính là một chiếc khung ảnh trang trí. Ngoài việc dùng khung ảnh để trang trí sinh nhật cho bé yêu thì mẹ còn dùng để lưu giữ những bức ảnh đẹp và trang trí khắp căn nhà của mình được đấy.

Kool Style sẽ gợi ý cho mẹ làm khung ảnh trang trí cho bé từ 3 vật liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là giấy bìa cứng,que kem và vải nỉ.

Bạn có nhu cầu mua các loại khung hình trang trí ⪡⪡⪡⪡⪡ TUYỆT ĐẸP

Cách Làm Khung Ảnh Handmade Cho Bé


1.Làm khung ảnh bằng giấy bìa

Giấy bìa là chất liệu mà bạn có thể tìm ở bất kì nơi đâu,từ những tấm bìa mô hình bán tại các quán tạp hoá,các cửa hàng đến việc tận dụng những chiếc thùng cát-tông,những hộp giấy bỏ đi. Dưới đây là cách làm khung ảnh handmade đơn giản từ giấy bìa.

Trước tiên, bạn dùng bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy và giữa 2 dòng kẻ cách nhau khoảng 1,5 cm.

lam khung anh bang giay bia -

Sau đó các bạn kẻ như hình bên dưới rồi lấy kéo cắt theo các đường vừa vẽ được.Tiếp theo, các bạn gấp giấy theo các đường kẻ đã vẽ được. Lưu ý, các bạn phải gấp hết cả 4 bên của mép giấy

lam khung anh bang giay bia2 -

Sau khi đã gấp xong các đường vẽ, các bạn lại tiếp tục gấp các mép bìa thành các hình khối hộp như trong hình bên dưới để tạo thành khung ảnh. Đồng thời, bạn cho ảnh đã chuẩn bị vào bên trong của khung.

Sau đó, để chắc chắn không bị rời ra, các bạn dùng keo sữa dính chặt các hình khối vừa gấp được.

lam khung anh bang giay bia3 -

Dán các mém bằng keo sữa

Cuối cùng, các bạn khéo léo cho các góc của khung ảnh vào nhau để hoàn thành cách làm.

lam khung anh bang giay bia4 -

Xem thêm : HƯỚNG DẪN CHỌN PHỤ KIỆN TRANG TRÍ BÀN TIỆC SINH NHẬT CHO BÉ GÁI

2.Làm khung ảnh bằng que kem

Những chiếc que kem hay que đè lưỡi cũng là vật thú vị để các mẹ tha hồ sáng tạo đấy. Những chiếc que kem với sự sáng tạo phong phú và khéo léo ghép lại với nhau sẽ tạo thành một khung ảnh vô cùng lạ mắt. Dưới đây là một số mẫu khung ảnh đẹp bằng que kem mà mẹ nên tham khảo làm cho bé.

lam khung anh bang que kem -

Làm khung ảnh bằng que kem

3. Làm khung ảnh bằng vải nỉ

Vải nỉ với những ưu điểm như nhiều màu sắc,mềm,dễ tạo hình,giá rẻ nên đây luôn là vật liệu handmade đa năng để những bà mẹ thích sáng tạo lựa chọn hàng đầu. Khung ảnh bằng vải nỉ cũng tương đối dễ làm và khi thành phẩm thì đjep lung linh nhé.

Bạn có thể cắt khung ảnh hình vuông,hình chữ nhật hay trái tim tuỳ theo sở thích và ý tưởng chiếc khung ảnh mà bạn muốn làm. Nhớ là cắt 2 viền khung bằng nhau nhé. Sau đó khâu ráp hai viền khung lại,nhồi bông vào trong là bạn đã có một khung hình rồi. Sau đó,cắt một miếng vải nỉ may lại ở phía sau khung để làm phần nền đỡ ảnh. Tiếp đến bạn hãy trang trí thật bắt mắt nhé.

lam khung anh bang vai ni2 -

Khung hình xinh xắn kết hợp giữa que gỗ và vải nỉ

phukiensinhnhatchobe.com

 

Rate this post