Cách Làm Đùi Gà Sốt Me (indonesia)

CÁCH LÀM ĐÙI GÀ SỐT ME (INDONESIA)ĐƠN GIẢN DƯỚI ĐÂY SẼ GIÚP BẠN CÓ THÊM MÓN NGON TỪ ĐÙI GÀ NGON TUYỆT, ĐÙI GÀ MỀM HÒA QUYỆN VỚI VỊ CHUA CHUA NGỌT NGỌT MÀ KHÔNG HỀ NGÁN, RẤT THÍCH HỢP TRONG NHỮNG NGÀY ĐÔNG LẠNH.
1. Nguyên liệu: (10 suất)
Tên nguyên liệu
Khối lượng
Đùi gà công nghiệp 2 kg
Tỏi củ 20 g
Xốt me 0,1 kg
Dầu lạc 30 ml
Hạt mùi xay nhỏ 20 g
Ớt chỉ thiên 5 quả
Bột nghệ 30 g
Hành lá 50 g
Dầu rán 1 lít
2. Quy trình chế biến

  • Đùi gà lột bỏ da rửa sạch sau đó luộc khoảng 15 phút vớt r để ráo nguội.
  • Trộn đều xốt me, bột hạt mùi, bột nghệ, tỏi băm sau đó ướp với thịt gà ở trên khoảng 2 tiếng.
  • Rán chín vàng trong dầu.
  • Phi thơm ớt băm nhỏ, hành lá băm nhỏ bằng dầu dội phủ lên trên gà phục vụ nóng.[​IMG]

3. Yêu cầu cảm quan

  • Gà chín, vỏ giòn.
  • Vị hơi chua, thơm mùi me.

4. Liên hệ:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099

Website : http://www.caodangnauan.edu.vn

Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm Đậu chiên xốt cay

 

Rate this post