Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt 2017

Những ngày lạnh lẽo vẫn đang tiếp diễn trong thời điểm này nhưng có lẽ song hành lại chẳng thiếu những ngày trưa nắng chói chang, sáng và tối thì lại se lạnh. Vì thế món chân gà muối chua không hẳn là quá đỗi lạc lối trong thời điểm này :p:rolleyes:
Chả là dạo trước thấy bạn em đem đến công ty hộp chân gà muối chua, cũng được ăn ké 1, 2 cái thấy vừa miệng nên hỏi cách làm về để làm thử.
Chủ nhật em quyết tâm dậy sớm ( 7h :p) để ra chợ mua chân gà tươi về tự làm. Không biết miệng các bác ăn như thế nào thì vừa nhưng em đã đánh chén thì thấy te te đầu lưỡi, chua chua, ngọt ngọt và không thể thiếu bị giòn sần sật, mùi thơm của sả và quất càng kích thích vị giác. Và thành quả của em đây ạ.

[​IMG]

Mọi người có muốn thử làm chiều ông xã được một bữa rượu thịt hấp dẫn không ạ!
Cách làm món chân gà muối chua tại nhà:
Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 0,5kg chân gà
  • Gừng, tỏi, lá chanh, ớt, hạt tiêu, quất
  • Nước mắm, giấm chua, đường

Bước 1: Mua chân gà về làm sạch với muối trắng và gừng đập dập, chú ý trong kẽ chân gà có thể chưa được bóc sạch lớp màng. Chân gà đã được làm sạch đem chặt làm đôi như hình
[​IMG]
Bước 2: Đem chân gà luộc với 1 chút gia vị, chuẩn bị một chậu nước đá sau khi chân gà chín sẽ vớt chân gà vào chậu nước đá để cho da giòn. Một lúc sau vớt chân gà vào 1 chiếc rổ khô có chậu hứng nước và đem để vào ngăn mát tủ lạnh 30- 45 phút cho da săn lại.
Bước 3: Sả sau khi bóc bỏ phần thân già bên ngoài bạn rửa sạch, cắt khúc tầm 3- 4cm và chẻ nhỏ ra. Tỏi đập dập, băm nhỏ, quất cắt thành lát giầy 2mm, lá chanh thái chỉ, ớt cắt thành miếng thon dài.
Bước 4: Pha nước ngâm chân gà: Nước đun sôi để nguội 500ml, 3 muồm canh đường, 6 muỗm giấm, 3 muỗm nước mắm và sả, ớt, lá chanh, tỏi, quất vừa sơ chế ở trên cho vào một bát tô to.
Bước 5: Cho chân gà bên dưới hộp thủy tinh to và sau đó cho hỗn hợp nước ngâm chân gà vừa pha bên trên. Đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là ăn được.
Còn gì tuyệt hơn khi nhắm rượu chân gà muối với muối tiêu chanh do chính tay bà xã làm. :)

[​IMG]

 

Rate this post