Cách Khử Mùi Lò Vi Sóng Từ Các Nguyên Liệu Có Sẵn Trong Bếp

Dưới đây là gợi ý một số cách khử mùi lò vi sóng từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp rất tiện lợi.

Lò vi sóng vốn rất tiện lợi trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, vì được dùng chế biến rất nhiều thức ăn nên vô tình lâu ngày mùi đồ ăn được lưu lại gây khó chịu. Dưới đây là gợi ý một số cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả

1.Khử mùi bằng nước:
Lò vi sóng mới mua về chưa qua sử dụng sẽ dễ có mùi nhựa. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vào bên trong lò một li nước và đun nóng nó lên.

2. Khử mùi bằng chanh:
Cắt chanh ra thành các lát nhỏ và cho vào trong 1 bát nước rồi đặt vào trong lò vi sóng. Bật lò vi sóng lên trong khoảng 3 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bạn thấy hơi nước bốc lên trong lò.

-

Bạn tắt lò vi sóng nhưng đừng lấy bát chanh nước ra vội, hơi chanh sẽ giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng. Một lúc sau có thể lấy ra rồi lau lại bằng giẻ sạch.

3. Khử mùi bằng giấm

Cho 1/4 thìa dấm to vào trong một bát nước rồi đặt vào trong lò vi sóng. Sau đó đun hỗn hợp này trong lò vi sóng cho đến khi hơi nước bốc lên. – Để bát nước dấm nguội dần trong lò vi sóng (Lúc này cửa thiết bị vẫn đóng). Hơi nươc bốc lên sẽ khử hết mùi hôi có trong lò vi sóng.

4. Khử mùi bằng muối
Cách khử mùi lò vi sóng thì không thể thiếu thứ nguyên liệu hàng ngày này. Đó chính là muối. Thức ăn sau khi chế biến thường bị bám dưới đáy lò gây mùi khó chịu. Bạn chỉ cần rắc một ít muối vào chỗ thức ăn bám vào, đợi cho lò nguội rồi dùng miếng bọt biển đã vắt khô nước ấm để lau chùi.

5. Khử mùi bằng vỏ cam
Đầu tiên, bạn bóc vỏ quả cam thành những miếng to rồi đặt lên khay. Sau đó, đem khay vỏ cam này đặt vào trong lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, bạn sẽ không còn thấy mùi hôi còn xuất hiện trong lò vi sóng nữa.

6. Khử mùi bằng than củi
Thật kỳ lạ là than củi vẫn có thể dùng để khử mùi lò vi sóng, đây là cách khử mùi và khử độc dân gian, ít được biết tới. Bạn chỉ cần bọc một lượng than củi vào trong tờ báo rồi cho vào lò vi sóng. Cứ để tự nhiên trong đó khoảng vài ngày là mùi hôi sẽ tự bay mất mà không cần phải cho lò hoạt động.

-

8. Khử mùi bằng baking soda
Bột baking soda còn gọi là thuốc muối (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh), nó cũng có tác dụng để khử mùi cho lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho 2 thìa bột baking soda và một ly nước rồi cho vào lò đun nóng trong vòng 2 – 3 phút, sau đó dùng khăn khô lau lại là hoàn toàn sạch mùi hôi.

Trên đây là một số cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả từ những nguyên liệu trong nhà bếp.

 

Rate this post