Cách Chọn Bưởi Da Xanh Ngon Đúng Vị

Bưởi da xanh là loại trái cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong những ngày hanh khô. Đây là loại bưởi rất ngon, vị ngọt hơi chua, thơm và không bị đắng, chát hoặc chua quá. Nhưng nhiều người lại nói là bưởi bị khô, đắng, ít nước. Có lẽ là do họ chưa chọn được những trái bưởi ngon đúng vị rồi. Hãy tham khảo cách chọn bưởi da xanh dưới đây nhé.
Bưởi da xanh hay còn gọi là bưởi da xanh ruột hồng. Gọi như vậy là có lý do cả đó ạ. Khác với các loại bưởi thông thường khi vỏ có màu vàng mới có thể ăn được, nhưng bưởi da xanh thì ăn được khi vỏ màu xanh và múi bên trong có màu hồng, rất đẹp mắt.
Bưởi hồng da xanh rất mọng nước, dễ bóc múi và dễ dàng tách được phần tép bưởi mà không bị vỡ , do đó, loại trái cây này hay được sử dụng để tiếp khách.
– Khi chọn bưởi da xanh không nên ham rẻ tiền chọn những trái nhỏ dưới 1kg, mà nên chọn quả từ 1,2kg trở lên, nhất là những quả từ 1,5 – 1,8kg là vừa ngon vừa đẹp. Trái bưởi to thì múi sẽ mọng nước hơn, hương vị ngon hơn. Những quả bưởi da xanh bán trên thị trường với giá chỉ 50k/kg là những quả bưởi có khối lượng chỉ vài trăm gram. Những quả bưởi này có thể không phải là bưởi da xanh hoặc nếu là bưởi da xanh thì là những quả loại, chất lượng không đảm bảo. Khi ăn có thể bị chua, bị khô và đắng.
– Chọn những quả bưởi da xanh có màu hơi ngả vàng (không phải là màu vàng hẳn), gai to, vỏ hơi sần nhưng bóng. Khi ấn tay vào phần rốn của quả bưởi thấy hơi lóm, mềm là bưởi đã già và có thể ăn được. Nếu quả bưởi vẫn còn cứng ở phần rốn thì có thể là còn xanh nên khi ăn sẽ khô.
– Bưởi da xanh để lâu sẽ ngon hơn là khi mới hái xuống nên các bạn không cần phải lo khi chọn những quả héo vỏ một chút nhé.
– Phần tép bưởi có màu hồng tươi, dễ dàng tách rời màng múi mà không bị nát. Phân biệt với các loại bưởi đỏ khác cũng có múi màu hồng nhưng khi tách tép bưởi thường bị nát và khó hơn. Vị bưởi da xanh không phải là vị ngọt mà có hơi lẫn vị chua, rất dễ ăn kể cả đối với trẻ em và người cao tuổi.

1491536545 1487583650 buoi hong da -

– Và điều dễ dàng nhất là các bạn nên đặt mua bưởi da xanh tại các cơ sở bán hàng có uy tín. Nhân viên của họ sẽ chọn giúp quả bưởi ngon, khi thưởng thức nếu chất lượng không đảm bảo có thể đổi trả mà không lo mua nhầm hàng.
Mách nhỏ các mẹ, bưởi da xanh ngon nhất khi chấm với muối ớt tôm Tây Ninh, hoặc nếu ai không thích vị tôm thì sử dụng muối ớt chay Tây Ninh, chứ đừng chấm bột canh mà giảm vị nhé.
Chúc các bạn mua đúng được sản phẩm mình cần nhé!

 

Rate this post