Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Và Những Điều Cần Biết Về Chất Axit

Bệnh trào ngược dạ dày là sự rối loạn tiêu hóa mãn tính gây hại cho niêm mạc của thực quản. Các dấu hiệu trào ngược axit thường tồn tại đến ba tháng hoặc lâu hơn, gây đau đớn và khó chịu.

[​IMG]
Không chắc rằng bạn có thể nhiễm căn bệnh trào ngược dạ dày (GERD) hoặc trào ngược axit. Một vấn đề thực tế, 1 trong 10 người có thể nhiễm tình trạng này trong cuộc đời.

Bệnh GERD là một sự rối loạn tiêu hóa mãn tính gây hại cho niêm mạc của thực quản. Các dấu hiệu trào ngược axit thường tồn tại đến ba tháng hoặc lâu hơn, gây đau đớn và khó chịu.

Về cơ bản, khi dạ dày chứa axit và các enzym không còn khả năng phân hủy các thực phẩm mà bạn ăn, điều này có thể bạn đã bị nhiễm một vấn đề tiêu hóa. Trong một trường hợp như vậy, chất lỏng có trong dạ dày trào ngược lại thực quản.

Một khi có sự gia tăng axit trong thực quản, người bệnh sẽ bắt đầu trải qua một cơn đau và khó chịu. Lớp niêm mạc của thực quản bị viêm, gây cảm giác nóng rát và đau ở trong họng hoặc ngực hoặc cả hai.

Người bệnh có thể bị chứng ợ nóng, đó là triệu chứng phổ biến nhất, cũng như ợ hơi, ợ, nuốt khó hoặc đau ngực.

Thuốc là phương pháp điều trị được sử dụng nhất để chống lại những dấu hiệu này, tuy nhiên các bác sĩ thường khuyên sử dụng các bài thuốc dân gian tự nhiên để chữa trị căn bệnh trào ngược dạ dày. Các bài thuốc dân gian chữa trị tự nhiên cũng đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Có nhiều lý do mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe không thể tránh khỏi đề nghị bài thuốc dân gian chữa trị trái ngược với toa thuốc mà không cần kê đơn. Không có mối đe dọa của biến chứng lâu dài hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng, an toàn từ các chất độc hoặc các mầm bệnh không mong muốn trong cơ thể.

Có nhiều yếu tố khác nhau góp phần vào sự phát triển và tuổi thọ của sự trào ngược axit. Nếu bạn sống theo một lối sống không lành mạnh, hãy làm các thay đổi cần thiết để cải thiện sức khỏe.

Nhiều yếu tố của trào ngược axit bao gồm các loại thực phẩm dầu mỡ, thức ăn cay, ăn cà chua, sô cô la và lượng caffeine dư thừa. Các yếu tố khác cần tránh là thuốc lá, rượu và thức ăn không hợp vệ sinh. Ngoài ra, theo dõi sát sao về cân nặng.

Những yếu tố này sẽ gây ra sự phát triển của bệnh trào ngược dạ dày, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng tham gia vào các hoạt động hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy thực hiện một số bài thuốc dân gian để điều trị trào ngược axit trong thói quen hàng ngày.

Theo skvty.com

Nguồn dẫn :

 

Rate this post