Bài 5: Phương Pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống (chiropractic)

Bài 5:  Phương Pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống (chiropractic)

Bạn đang bị những cơn đau xương khớp hành hạ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về Phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic) – đây là phương pháp chữa chữa trị đau xương khớp không cần uống thuốc, không cần phẫu thuật.


Vậy Chiropractic là gì?

Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic) là phương pháp điều trị tích cực được khởi xướng vào năm 1895 bởi Daniel David Palmer (một bác sĩ chỉnh hình người Mỹ gốc Canada). Phương pháp này dựa trên mối liên hệ giữa hệ cơ – xương – khớp với hệ thần kinh trung ương, cụ thể là khi các xương đốt sống bị sai lệch vị trí sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh này bị rối loạn, dẫn đến phát sinh bệnh lý.

Từ nguyên lý này, các bác sĩ Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractor) sẽ dùng lực của bàn tay, nắn chỉnh dần các sai lệch khớp dọc cột sống của người bệnh về đúng vị trí ban đầu, giải phóng chèn ép dây thần kinh, từ đó điều trị tận gốc bệnh lý, chấm dứt cơn đau.

Các bệnh có thể chữa trị bằng phương pháp Chiropractic:

Chiropractic được đánh giá là phương pháp chữa trị hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay có thể chữa trị thành công nhóm bệnh lý xương khớp cấp tính và mãn tính như:

Phương pháp nắn chỉnh, trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic chữa tận gốc các cơn đau, an toàn và hiệu quả mà #không_uống_thuốc, hạn chế nguy cơ phẫu thuật, có thể áp dụng với mọi đối tượng từ người già tới trẻ em và phụ nữ mang thai.Tuy nhiên, Chiropractic không được chỉ định cho các bệnh nhân bị u cột sống, loãng xương, và cao huyết áp.
Mọi người tham gia groups để rèn luyện sức khỏe:
[​IMG]

 

Rate this post