4 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Nước Rửa Tay Thường Xuyên

Nhiều người có thói quen thường xuyên sử dụng nước rửa tay, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều nước rửa tay có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

1. Có thể giảm khả năng miễn dịch
[​IMG]

Thường xuyên sử dụng nước rửa tay có thể làm giảm khả năng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu cho rằng khi sử dụng nước rửa tay vô tình tiêu diệt vi khuẩn có ích cho việc bảo vệ cơ thể chúng ta. Nếu sử dụng thường xuyên có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, nhất là đối với trẻ em, hệ miễn dịch còn non yếu, dễ mắc các bệnh khác nhau.
>>> Phòng bệnh cảm cúm khi thời tiết thay đổi chỉ với những thực phẩm giá rẻ quen thuộc. Click here
>>> MẸO VẶT SỨC KHỎE: ĂN NHIỀU CAM SÀNH CÓ NÓNG KHÔNG?. View here

2. Triclosan trong nước rửa tay tàn phá sức khỏe
Trong một số loại nước rửa tay, thay vì sử dụng cồn, họ sử dụng Triclosan để thay thế. Đây là chất thường thấy trong các loại thuốc diệt côn trùng, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, ngăn chặn nấm phát triển.
Khi tiếp xúc lâu, Triclosan có thể ngấm vào da tay khiến cơ thể mắc một số bệnh như ung thư, mất cân bằng hormone, suy nhược thần kinh và cơ bắp.
>>> “AI THIẾU GÌ THÌ BỔ SUNG CÁI ĐÓ” – THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE: https://foodexkorea.com/ai-thieu-gi-thi-bo-sung-cai-do-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe.html

3. Hương thơm của nước rửa tay chứa nhiều chất độc hại
[​IMG]

Hợp chất phthalates tạo mùi hương trong nước rửa tay gây rối loạn nội tiết tố
Nước rửa tay thường có nhiều mùi hương khác nhau như hương trái cây, hương hoa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để tạo ra mùi hương đó, các công ty sản xuất thường sử dụng Phthalates.
Khi tiếp xúc quá nhiều, cơ thể có thể bị rối loạn nội tiết tố, ung thư vú, thậm chí dị tật bẩm sinh ở trẻ em khi phụ nữ mang thai.
>>> Chủ đề liên quan: Tác dụng phụ của măng tươi đối với bà bầu
4. Gây dị ứng da
[​IMG]

Trẻ em nên được kiểm soát khi sử dụng nước rửa tay

Một số loại nước rửa tay, đặc biệt là loại khô có mùi cồn là do sử dụng quá nhiều cồn. Khi đó có thể khiến da tay bị khô, nhanh lão hóa và sản sinh ra các gốc tự do gây hại. Vì vậy, bạn nên kiểm soát quá trình trẻ sử dụng, nếu dùng không đúng cách có thể khiến trẻ bị dị ứng da.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thêm một số lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu xung quanh. Hãy sử dụng nước rửa tay khi cần thiết, đừng lạm dụng nó.

 

Rate this post