1kg Gạo Nấu Được Bao Nhiêu Cơm

1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm? là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ đang thắc mắc. Đặc biệt, khi các nhà hàng, quán ăn cần nấu với số lượng lớn, nếu không hiểu rõ tỷ lệ này chắc chắn cơm của bạn có thể sẽ bị nhão hoặc gặp tình trạng khô quá.

1. Bạn có biết 1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm không?

Gạo loại hạt thiết yếu cung cấp nhu cầu ăn uống hàng ngày cho mỗi gia đình. Ở Việt Nam, thường thì ai cũng biết nấu cơm, vo gạo. Từ những bà nội trợ đảm đang cho đến những người đàn ông trụ cột trong gia đình vẫn có thể tự tay nấu cơm cho cả nhà.

[​IMG]

Ước tính trung bình một kg cơm sẽ bằng một kg gạo cộng với lượng nước mà bạn đổ vào khi nấu trừ cho lượng khí thoát ra. Ước tính trung bình cứ 2 lon gạo nấu được khoảng 6-8 tô cơm tẻ nếu gạo nở thì lượng cơm thu được sẽ nhiều hơn.

2. Cách nấu cơm ngon cả nhà đều thích

Trước tiên, muốn nấu cơm ngon thì hạt gạo cần phải sạch và chất lượng. Để gọi là ngon đúng nghĩa thì hạt gạo phải mới và chọn gạo theo mùa. Không nên ham rẻ mà chọn những loại gạo quá cũ. Gạo cũ sẽ dẫn đến tình trạng bị mọt, không giữ được độ thơm ngon như ban đầu. Chất lượng gạo và giá trị dinh dưỡng của giống gạo là điều tiên quyết giúp cho bát cơm của bạn thơm ngon hơn.

3. Lưu ý một vài mẹo cần xử lý khi nấu cơm bị hỏng

3.1. Cơm còn sống chưa chín

Cơm sống vấn đề nan giải của nhiều người đặc biệt khi nấu với số lượng quá lớn. Những khách hàng của chúng tôi thường lo sợ vì điều đấy. Họ không biết ước chừng cứ 1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm dẫn đến tình trạng cơm sống, cơm quá nhão,…

Để xử lý cơm sống, bạn có thể làm theo cách sau: Đánh tơi cơm sống, dựa theo tỷ lệ 0,5kg gạo và 50g rượu. Đổ rượu vào trong nồi sau đó dùng lửa nhỏ để đun cho tới khi rượu bốc hơi hết. Chắc chắn lúc này bát cơm của bạn sẽ chín và không có mùi rượu.

[​IMG]

3.2. Cơm quá nhão

Ngoài vấn để cơm sống ra, khi nấu số lượng lớn vấn đề cơm quá nhão là điều không thể tránh khỏi. Khi cơm bị nhão bạn có thể xử lý theo tips sau. Mở nắp cơm ra để hơi nước đọng ở trên nắp sẽ làm giảm tình trạng nước rơi vào làm nhão cơm. Sau đó xúc cơm ra chén/bát để cơm bốc hơi, điều này sẽ giúp cơm của bạn bớt nhão.

3.3. Xử lý cơm bị khét

Nấu cơm mà nghe mùi cơm khét thật khó chịu đúng không nào? Ăn cơm mà có mùi mình ghét thì đúng thật không thích tẹo nào. Vậy hãy dùng “mẹo” chữa cơm khét sau đây để có những bát cơm thơm ngon nhé.

https://vuagaovn.com/vn/blog/thac-mac-1kg-gao-nau-duoc-bao-nhieu-chen-com

CÔNG TY CP THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN KING GREEN

Trụ sở: 177/24, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 45 – 47 Đường số 24, Phường 11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Nhà máy sản xuất: Ấp Tây, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Điện Thoại: 18008012

Email: info@vuagaovn.com

facebook.com/vuagaovn

#vuagaovn #1kggaonauduocbaonhieuchencom

 

Rate this post