Tại Sao Răng Khôn Mọc Lệch?

Đây là trường hợp phổ biến rất nhiều nhưng nếu như ko hiểu rõ vì sao răng khôn mọc lệch, nhiều người vẫn quan điểm rằng đó là điềm xui rủi. Vậy bí quyết giảng giải một phương pháp kỹ thuật về răng khôn mọc lệch như thế nào?

Như đã nói ở trên về thời điểm mọc răng khôn, độ tuổi 18-25 là độ tuổi sở hữu xương hàm đã mang độ cứng cao và không còn tiếp diễn tăng trưởng. Chính do đó, mẫu răng khôn – răng mọc cuối cùng sẽ không còn đủ chỗ trên hàm để mọc, dẫn đến việc chúng thường bị mọc lệch, chen chúc hoặc mọc ngầm.

[​IMG]

Nên làm gì khi mọc răng khôn?
Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân tại sao răng khôn mọc lệch, bạn cũng cần nắm rõ các phương pháp nên làm khi phát hiện mình có răng khôn đang mọc:

Có thể chườm đá lạnh:
Nếu bạn bị đau và sưng má, đá lạnh có thể được sử dụng để chườm lên mặt tại vị trí đau từ 15-30 phút. Để hiệu quả giảm đau tốt nhất, bạn nên chườm đá trong 15 phút, rồi nghỉ 15 phút, rồi lặp lại.

Vệ sinh răng miệng:
Cần vệ sinh răng miệng đúng cách và sạch sẽ, đặc biệt là chỗ mọc răng khôn. Ngoài ra, nên kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để ngăn cản khả năng xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn.

Đến nha khoa gặp bác sĩ:
Nếu như bạn bị đau nhức dữ dội kéo dài trong khi mọc răng khôn, bạn nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên gắng chịu đựng tại nhà vì ngại ra phòng khám, điều đó chỉ làm tình trạng trở nên tệ hơn.

 

Rate this post