Những Lưu Ý Khi Tập Yoga Cho Người Già

19nhung luu y cho nguoi moi tap 1 phunutodayvn 0206 phunutoday ->>> Tham khảo lớp yoga trị liệu đống đa cho người cao tuổi uy tín
+ Hãy lựa chọn các lớp tập yoga cho người già:
Trong tuần đầu tiên, hãy đến nhiều lớp học với các giáo viên khác nhau. Hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm sự khác biệt, và hiểu rằng mỗi giáo viên mang đến một phương pháp và quan điểm riêng để truyền đạt và thúc đẩy bạn.
Thêm vào đó, hãy tìm một giáo viên mà bạn yêu thích và tin tưởng, đó nên một người giúp đỡ học viên hết lòng. Một giáo viên tốt rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những mẹo luyện tập Yoga của họ.
+ Hãy chú ý trước buổi tập thực hiện các thao tác dành cho người mới tập:
Thời gian tập Yoga tốt nhất là bữa sáng (trước khi ăn sáng) hoặc tối muộn.
Cố gắng tránh ăn (trừ một bữa ăn nhẹ khi thực sự cần thiết) trong khoảng 2 giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.
Bạn cũng nên loại bỏ hết các chất nhầy từ mũi, cổ họng và phổi của bạn. Tốt nhất bạn nên mặc quần áo rộng và thật thoải mái để chuyển động dễ dàng.
Cố gắng đến lớp đúng giờ bởi các động tác tập luyện là theo trình tự không phải ngẫu nhiên, chúng đều có một ý nghĩa nào đó.
Nếu bạn có một chấn thương lâu dài hoặc rơi vào tình trạng sức khỏe xấu đi khi tập Yoga, bạn nên đến gặp bs để biết những tư thế nào nên tránh và thông báo cho giáo viên biết để tránh làm cho tình trạng xấu đi
+ Hãy chý ý tập các bài tập yoga đơn giản, kiên trì.
Những mục đích tốt đẹp của cuộc đời, những ý định tốt cho tương lai, thường là không khó, nhưng bao giờ cũng cần phải có một thời gian dài để thực hiện. Nó khó là ở chỗ làm thế nào giữ được sự kiên trì, nhẫn nại để theo đuổi tới cùng điều mình đã chọn.
Khi bắt đầu làm một việc gì đó, thường lúc đầu thì rất hăng say và chăm chỉ, nhưng đến một lúc nào đó sẽ thiên nhiên bỏ cuộc. Bản tính con người thường là như vậy, vì lẽ đó khi tập Yoga cần biết cách chế ngự tính chán nản, tập Yoga là phải tính bằng năm, hoặc nhiều hơn nữa.
+ Chú ý sự an toàn cho người tập
21nhung luu y khi tap yoga cho nguoi gia 2 phunutodayvn 0207 phunutoday -
Tag: lớp dạy yoga thái hà

Tập Yoga không phải là để đứng bằng đầu (động tác trồng chuối) hay vắt chân trên cổ (động tác bào thai). Tập Yoga cũng không phải là uốn dẻo mà một người có thể thực hiện được tất cả các tư thế. Yoga không có nghĩa là phô trương, không phải là nơi để thể hiện bản lĩnh để được thầy khen hay bạn bè ngưỡng mộ, thán phục.
Những người tập trên 50 tuổi tập yoga có tốt không?
Với Yoga là không có sự giới hạn về tuổi tác , dù chúng ta đang ở bất cứ lứa tuổi nào, thể trạng nào thì chúng ta đều có thể luyện tập yoga được. Điều chúng ta cần lưu ý với yoga là sự kiên trì, chăm chỉ, không vội vàng.
Có nhiều thành viên lớn tuổi tới tham gia tại CLB với mong muốn chữa bệnh , khỏi bệnh…nhưng lại thiếu sự kiên nhẫn cũng không mang lại kết quả cao trong tập luyện. Khi chúng ta đã ở lứa tuổi ngoài 50 – cơ thể không còn độ đàn hồi cũng như dẻo dai như thời trẻ, chúng ta cần lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn, khi lắng nghe cơ thể ta sẽ biết cách điều tiết và lượng sức trong từng động tác của yoga.
Những bài tập luyện yoga dành cho lớp này thường là những động tác nhẹ nhàng thiên về trị liệu bệnh lý, giúp cải thiện tình trạng cơ thể cũng như đẩy lùi bệnh tật cả trong suy nghĩ. Mọi suy nghĩ mình là người cao tuổi , mình là người bệnh đều không còn xuất hiện trong từng thành viên sau 1 thời gian tập luyện.
Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!
Có phải bạn đang tìm hiểu core yoga là gì?

 

Rate this post