Cải Thiện Nếp Nhăn Trên Cổ Giúp Mẹ Trẻ Hơn So Với Tuổi!

Cải Thiện Nếp Nhăn Trên Cổ Giúp Mẹ Trẻ Hơn So Với Tuổi!

Cách chăm sóc và cải thiện nếp nhăn trên cổ
[​IMG]

① Chú ý đến vị trí của màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính
Chúng ta thường cầm điện thoại và sử dụng thấp hơn tầm mắt. Thế nhưng, vị trí giúp cho ta có một tư thế nhìn lý tưởng chính là để điện thoại ngang tầm mắt。Ngoài ra, trong trường hợp máy tính cá nhân, có thể khó thay đổi vị trí của màn hình. Nhưng mẹ có thể đặt một thứ gì đó để làm giá đỡ, chẳng hạn như sách, dưới màn hình để nâng cao tầm nhìn của màn hình hơn. Với vị trí ngang tầm mắt, sẽ cải thiện được việc mẹ cúi gập cổ khi sử dụng thiết bị điện tử. Từ đó giảm thiểu việc hình thành các nếp nhăn trên cổ.

② Dưỡng ẩm cho cổ
Chăm sóc da cổ mỗi tuần một lần để quá trình tái tạo của làn da không bị chậm lại do khô da. Sau khi tẩy tế bào chết, hãy thoa sản phẩm dưỡng ẩm cho mặt vào cổ để giữ ẩm. Một điều quan trọng cần lưu ý là, da cổ cũng cần massage nhẹ nhàng như da mặt.Ngoài ra có thể sử dụng túi chườm cổ để chăm sóc chuyên sâu hơn.Chẳng hạn như sau khi làm sạch cổ, hãy thoa kem dưỡng ẩm hoặc serum lên cổ, sau đó quấn khăn ấm quanh cổ trong khoảng 10 đến 15 phút. Cuối cùng, lau cổ bằng khăn và thoa kem dưỡng ẩm để da không bị khô.

③ Massage cổ
Căng cứng vai, cứng cổ hoặc tư thế sai có thể khiến lưu lượng máu và bạch huyết bị đình trệ. Do đó, mẹ nên massage cổ cùng lúc với việc chăm sóc da mặt để giúp cải thiện các nếp nhăn. Sử dụng serum hay kem dưỡng lúc massage sẽ giảm được tình trạng ma sát trên da và giúp mẹ thực hiện các động tác massage dễ dàng hơn.

【Các bước massage cổ】
Khi mặt quay sang một bên, cơ cổ nhô ra theo đường chéo từ dưới tai về phía trung tâm của xương đòn. Lúc này, chụm nhẹ giữa các đầu ngón trỏ và ngón giữa (đầu ngón tay) vừa xoa bóp vừa di chuyển luân phiên hai tay từ trên xuống dưới. Thực hiện khoảng 5 lần mỗi bên trái và phải.

④ Giãn cơ cổ

Tương tự như massage, kết hợp kéo giãn cơ để cải thiện lưu lượng máu và lưu lượng bạch huyết cũng rất hiệu quả.

【Cách giãn cơ】
Giữ vai của bạn ổn định và di chuyển đầu của bạn sang trái và phải, nghiêng 45 độ qua trái và phải để mở rộng cổ. Lưu ý cần di chuyển chậm rãi theo nhịp thở của mẹ.

Chăm sóc da cổ giúp mẹ trở nên xinh đẹp hơn!

[​IMG]

Việc chăm sóc da cổ hằng ngày như da mặt cũng là một điều rất quan trọng.Chỉ với vài phút mỗi ngày, mẹ sẽ dần trẻ đẹp hơn! Vì vậy, hãy cố gắng giữ thói quen chăm sóc da cổ mẹ nhé!

 

Rate this post