Tiktok Là Gì?

TikTok là gì?
TikTok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn cho phép người dùng tạo và chia sẻ video 15 giây về bất kỳ chủ đề nào.

TikTok duy trì một ứng dụng riêng cho thị trường Trung Quốc, được gọi là Duyin, có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Biểu trưng của ứng dụng mới là sự kết hợp của biểu trưng Musical.ly và Duyin.

[​IMG]

Bài viết liên quan: Doanh thu của tiktok đến từ đâu?

Làm thế nào nó tăng lên phổ biến
Kể từ khi ra mắt, sự phổ biến của ứng dụng TikTok đã tăng lên rất nhiều. Vào tháng 10 năm 2018, đây là ứng dụng ảnh và video được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store trên toàn cầu. Ứng dụng được báo cáo đã thu hút được hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, Mỹ là quốc gia phổ biến nhất với hơn 80 triệu lượt tải xuống.

Một số lý do chính đằng sau sự gia tăng phổ biến của ứng dụng TikTok là:

Xác nhận của Người nổi tiếng
Ứng dụng được yêu thích và sử dụng bởi một số người nổi tiếng, chẳng hạn như Jimmy Fallon, người đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của ứng dụng. Ứng dụng có quan hệ đối tác trả phí với một số người nổi tiếng, ở các khu vực khác nhau, những người quảng cáo ứng dụng cho khán giả địa phương.

Jimmy Fallon quan tâm đến ứng dụng bắt đầu một cách tự nhiên nhưng sau đó đã được ứng dụng tận dụng, thông qua quan hệ đối tác có trả phí. Vào tháng 11 năm 2018, Jimmy Fallon bắt đầu phần “thử thách” trong chương trình của mình và sử dụng TikTok làm nền tảng cho thử thách.

Anh ấy kêu gọi người xem của mình sử dụng #TumbleweedChallenge và đăng video trên TikTok về cảnh họ đang lăn như bèo. Bản thân người dẫn chương trình truyền hình đã thực hiện thử thách để khởi động xu hướng này.

Thử thách này đã lan truyền mạnh mẽ và thu thập được hơn 8.000 mục nhập và 10,4 triệu lượt tương tác, trong vòng một tuần.

Ứng dụng Tik Tok cũng có quan hệ đối tác với người nổi tiếng ở các khu vực khác. Khi ra mắt tại Nhật Bản, ứng dụng đã thu hút được những người nổi tiếng như Kinoshita Yukina, Kyary Pamyu Pamyu và Watanabe Naomi. Ở Thái Lan, TikTok hợp tác với Kaykai Salaider nổi tiếng trên mạng xã hội và ở Ấn Độ với Aashika Bhatia.

Quan hệ đối tác với người nổi tiếng là một chiến thuật quan trọng trong chiến lược mở rộng địa lý của TikTok. Ứng dụng sử dụng những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng để thúc đẩy buzz trên nền tảng và tạo ra nội dung lan truyền.

Những người nổi tiếng này không chỉ đăng nội dung trên TikTok mà còn quảng bá TikTok trên các kênh truyền thông xã hội khác. Ví dụ, trong bài đăng dưới đây, người nổi tiếng Ấn Độ, Aashika Bhatia, đã quảng cáo ứng dụng TikTok trên Instagram.

Ngoài quan hệ đối tác trả phí , thương hiệu còn được hưởng lợi từ những người có ảnh hưởng xã hội phổ biến và những người nổi tiếng sử dụng nền tảng này. Những người nổi tiếng này giúp thu hút người theo dõi của họ đến với ứng dụng TikTok.

Nội dung bản địa hóa
Một yếu tố quan trọng khác thúc đẩy sự phổ biến của ứng dụng TikTok là thực tế là mặc dù là một ứng dụng toàn cầu, nó tập trung mạnh vào nội dung bản địa hóa. Ứng dụng thường tổ chức các cuộc thi và thử thách địa phương và nắm bắt các xu hướng địa phương thông qua việc sử dụng các thẻ hashtags bắt đầu bằng # đã được bản địa hóa.

TikTok tổ chức cuộc thi “1 triệu lượt thử giọng” ở một số quốc gia, riêng biệt. Đối với mỗi cuộc thi, người tham gia được đưa ra các chủ đề để tạo video và sau đó người tạo video hàng đầu sẽ được trao giải. Cuộc thi này không chỉ dẫn đến việc tạo ra hàng nghìn video địa phương cho mỗi quốc gia nơi nó được tổ chức mà còn giúp những người sáng tạo TikTok được công nhận và theo dõi.

Một cuộc thi như vậy được tổ chức tại Nga vào tháng 9 năm 2018 đã thu được 31.000 video dự thi và hàng triệu lượt xem từ người dùng TikTok. Do đó, nó đã giúp quảng bá ứng dụng trong nước.

Ứng dụng cũng sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành tại địa phương để đề xuất các chủ đề tạo nội dung cho người dùng. Điều này giúp ứng dụng tận dụng các xu hướng địa phương và tạo nội dung lan truyền cho nền tảng. Ví dụ: “Vũ điệu rong biển” là một loại video vui nhộn đã lan truyền ở Trung Quốc. Hàng chục nghìn người dùng TikTok đã tạo một video về chủ đề này.

TikTok cũng gửi các đề xuất được cá nhân hóa đến từng người dùng của mình. Điều này đảm bảo rằng người dùng TikTok luôn được cập nhật các video xu hướng mới nhất và không bao giờ có ý tưởng sáng tạo video.

Sử dụng các kỹ thuật này, TikTok đã có thể phát triển bản địa hóa trên quy mô toàn cầu.

Tạo, Chia sẻ và Xem Nội dung Dễ dàng
Ứng dụng TikTop đã đơn giản hóa việc tạo và chia sẻ video TikTok đưa nó lên một tầm cao mới. Tất cả những gì người dùng phải làm là ghi lại bất cứ thứ gì và mọi thứ từ thói quen hàng ngày của họ và đăng nó ngay lập tức. Do định dạng ngắn, quá trình tạo video cũng như xem đều không mất nhiều thời gian hoặc công sức.

Ngoài ra, nội dung video dạng ngắn này được phát ngay khi người dùng mở ứng dụng. Các video bắt đầu phát từng video một và người xem bị lạc vào biển nội dung video vui nhộn, giải trí và gây nghiện. Do tính chất gây nghiện của loại nội dung này, mọi người rất dễ tiếp tục xem các video ngẫu nhiên trong nhiều giờ.

Làm thế nào để các thương hiệu có thể tận dụng TikTok?
TikTok không có bất kỳ không gian nào cho quảng cáo hiển thị hình ảnh truyền thống và thậm chí không cạnh tranh được với các nền tảng truyền thông xã hội khác, xét về khía cạnh nó là một kênh tiếp thị. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển nhanh và ngày càng phổ biến, nhiều thương hiệu hiện đang nhận ra tiềm năng của TikTok như một kênh tiếp thị.

Một số thương hiệu đã sử dụng các kỹ thuật như thử thách và cuộc thi TikTok để thu hút người dùng tạo nội dung liên quan đến thương hiệu. Các thương hiệu cũng đang tận dụng các thẻ bắt đầu bằng #, theo cách ít nhiều tương tự như trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, để quảng bá các chiến dịch tiếp thị TikTok của họ.

Lấy ví dụ: chiến dịch #InMyDenim của thương hiệu Guess. Vào ngày 1 tháng 9 năm 2018, thương hiệu Guess đã tiếp quản TikTok và mời tất cả người dùng TikTok có trụ sở tại Hoa Kỳ tham gia thử thách gắn thẻ hashtag #InMyDenim của họ. Cuộc thi kêu gọi người dùng tạo nội dung video mặc denim (tất nhiên) và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Đây là sự khởi đầu của quan hệ đối tác thương hiệu của TikTok tại Mỹ.

Một cách khác mà các thương hiệu có thể sử dụng TikTok là cộng tác với những người nổi tiếng trên TikTok để tạo nội dung quảng cáo dành riêng cho thương hiệu. Điều này sẽ tương tự với bất kỳ sự hợp tác với người ảnh hưởng nào khác, chỉ với định dạng video TikTok 15 giây.

Tương lai của TikTok
Mức độ phổ biến hiện tại của ứng dụng TikTok là đáng kinh ngạc nhưng vẫn không đảm bảo rằng nó sẽ đạt được mức mà các mạng xã hội khác như Instagram và YouTube đạt được.

Để duy trì sự phổ biến hiện tại, TikTok sẽ phải tiếp tục đổi mới và tìm ra những cách mới để thu hút cơ sở người dùng của họ. Họ cũng sẽ phải làm cho nền tảng thân thiện với tiếp thị hơn cho các thương hiệu để thiết lập ứng dụng như một mạng xã hội sẽ tồn tại.

Với việc ngày càng nhiều thương hiệu tìm đến TikTok để mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp thị trên mạng xã hội , TikTok đang đi đúng hướng. Nếu có thể tận dụng sự tương tác với thương hiệu, nó chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa và thậm chí có thể cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Kết luận
Tóm lại, TikTok là một ứng dụng thú vị, giải trí và gây nghiện đã chứng kiến sự gia tăng phổ biến trong vài tháng qua. Ứng dụng TheTik Tok cũng có tiềm năng trở thành nền tảng mạng xã hội và tiếp thị lớn tiếp theo. Tuy nhiên, người tạo ứng dụng tận dụng tiềm năng này và duy trì sự phổ biến hiện tại của ứng dụng như thế nào thì vẫn chưa được nhìn thấy.

Tham khảo Influencer MarketingHub

 

Rate this post