Ở Đâu Bán Vnxk Xịn?

Mấy năm nay nhiều cửa hàng Made in Vietnam quá. Đi đâu cũng thấy bán đồ vnxk, TQXK. Mình rất hay lượn lờ trên các topic muare và rồi lại dạo qua các shop quần áo. Cơ bản là vì sở thích. Mình cũng có chút kinh nghiệm mua sắm ở các store nên cũng có khả năng phân biệt quần áo thật hay fake. Nhớ lại cách đây lâu lâu khi một trong những cửa hàng vnxk đầu tiên xuất hiện là Made in Vietnam ở Giảng Võ của The brothers. Bây giờ thì tràn lan khắp nơi, nhưng có bao nhiêu % là đồ vnxk xịn?

Mình nghĩ là 5-10%, nói chung là rất ít. Đừng nói đến tag với mac, vì mấy cái đấy chẳng nói lên được là xịn hay không. Chỉ cần vài nghìn là mua được cả lố mac giống hệt đồ xịn. Theo mình muốn biết đồ xuất xịn hay không phải dựa vào đường may và chất vải. Có những cái trong y xì hàng xuất xịn nhưng về mặc mới thấy chất vải rất kém hoặc chưa qua xử lý chuẩn như đồ thật, mặc rất nhàu hoặc nhiều lúc còn bị phai. Mình đã lượn qua kha khá các cửa hàng vnxk ở Hà Nội, nhiều phần là vì tò mò, có lúc là thấy giá hấp dẫn quá mà hình thì toàn hình web chuẩn (công nhận các mẹ rất giỏi tìm hình web) nên đến xem nhưng quần áo mua được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều lúc thất vọng tràn trề vì cả cửa hàng gần như không có cái nào là vnxk thật, toàn hàng nhái, hàng lên, hàng nối chuyền… mà nhiều nhất là hàng fake. Đến mức mình đã kết luận không mua đồ vnxk nữa, rẻ mấy cũng không xem vì mất thời gian lắm, và về dùng chỉ vài cái là thấy hài lòng. Mua đồ sale bên kia nhiều lúc còn rẻ hơn mà thấy yên tâm hơn.

Hầu hết các cửa hàng Made in Vietnam trên đường Giảng Võ đều không có mấy hàng chuẩn. Hàng Mango, Zara ở Vietnam có đến 90% là hàng fake. Các cửa hàng hay có tỉ lệ đồ xuất xịn cao (trên 70%) mà mình biết là Navy Shop 31 Hàng Bài, The Cyan Pearl, Cun & Lu… Kém hơn một tí là Mixumax Đặng Văn Ngữ, Pyn Shop, Anqing Mama, Charly, 302 Đường Láng, Glicious Nam Ngu, Prettyass, Mila shop… Thất vọng nhất là f68shop Giảng Võ, 287 Trương Định, Ben & Chip, 51 Trung Kính, 6/131 Thái Hà, Ruby Shop 169 Tây Sơn, Shop In’s… gần như không có đến 10% đồ xịn.

Đấy chỉ là ý kiến chủ quan và cảm nhận riêng của mình, có vài cửa hàng mình qua lâu rồi nên giờ không biết còn như vậy không. Các mẹ hãy cân nhắc kỹ khi định mua hàng vnxk nhé.

24/1/13 Lâu lắm không lượn shop vnxk. Hôm qua vào lại 302 Đường Láng thấy đồ giờ chán quá, toàn hàng nhái :( Còn Ben & Chip lần trước có bạn nào reply là toàn xịn 100% thì mình khuyên nên xem cẩn thận nhé, dạo này có khá hơn một chút nhưng tỉ lệ xịn ở Ben & Chip vẫn ít lắm, nhất là hàng áo phông và áo sơmi nam, chất chán lắm mà toàn nhận là Ralph Lauren. Hôm trước mình có ghé qua đó, nói chuyện một lát mới đùa chủ shop là Sao em bảo toàn hàng xịn mà chị có thấy xịn gì đâu. Em ý bảo “Vâng, xịn nó có đợt thội ạ” :D

17/3/14 Các bạn có hay mua đồ cho con ở Cún & Lu (Ngõ 290 Kim Mã) không? Ngày trước ở đây toàn xuất xịn, nhưng giờ thì lẫn cả đố Trung Quốc khá nhiều, và còn có cả hàng Nhật bãi nữa. Tất nhiên chịu khó tí thì vẫn nhiều đồ đẹp mà rẻ, chất lượng tốt nhưng khi mua nên chú ý nhé, chọn đồ nên có tag và nhìn mới 100%. Chứ gymboree và crazy8, H&M lúc crazy sale có khi còn rẻ hơn đấy mà mua thì yên tâm.

Riêng đồ nhà Vân Navy Trần Quốc Toản thì mình chỉ thích mua online. Đến shop mình cảm thấy vô cùng không thoải mái vì phong cách bán hàng lạnh lùng của cả chủ shop, bạn chủ shop và chị chồng chủ shop, có lẽ em Vân là đỡ nhất thôi hic

Hơi lan man một tí nhưng đi shopping thỉnh thoảng mình có lượn vào hàng GIOVANNI. Cửa hàng của bọn này ở đâu cũng hoành tráng, vào thì mình hơi bất ngờ vì quần áo giá mắc mà chất lượng thì tương đối là Việt Nam, bắt chước phong cách ý nhưng nó chẳng đâu vào đâu. Chính xác thì không có hãng quần áo Ý nào là GIOVANNI đâu ạ, nói nhập khẩu từ Ý hay gì gì đó đều là lừa đảo hết. GIOVANNI là thương hiệu thời trang thuần tủy Việt Nam (hay Trung Quốc thì không biết), lấy tên sound Italian thôi ạ :)) Làm cửa hiệu đẹp để đánh lừa quá giỏi.

23/1/2017: Gần Tết lại update. Hôm trước có dạo qua mấy cửa hàng vnxk, nhìn trên mạng thì lung linh, đến nơi lại toàn hàng nhái như Số 54 Trung yên 9, 68 Trần Xuân Soạn. Có hàng RITZ 37 Phố Huế và 96 Mai Hắc Đế là cũng ok nhưng không nhiều mẫu mã, chắc do đồ đi nhanh.

 

Rate this post