Nổi Bật: Biệt Thự Tân Cổ Điển 3 Tầng Diện Tích 285m2- Anh Sơn – Tuyên Quang

Ngôi nhà của gia đình anh Sơn là biệt thự tân cổ điển 3 tầng nổi bật tại thành phố Tuyên Quan. Thành công trong lĩnh vực may mặc, anh Sơn hiện đang là doanh nhân triển vọng của thành phố. Ở một vị thế mới đi đôi với việc căn nhà của mình cũng phải xứng tầm, anh đã tìm đến công ty nội thất châu âu Panama để triển khai thiết kế kiến trúc theo phong cách tân cổ điển.

Những thông tin chi tiết về công trình biệt thự tân cổ điển 3 tầng sau đây của anh Sơn sẽ giúp các bạn chiêm ngưỡng thêm một sản phẩm mới của Panama.
1 Thông tin về công trình.

 • Chủ đầu tư: anh Sơn.
 • Địa chỉ: Tuyên Quang .
 • Diện tích xây dựng: 385m2.
 • Mức đầu tư: 6.2 tỷ.
 • Loại hình: Biệt thự.
 • Số tầng: Biệt thự 3 tầng tân cổ điển.

2 Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển.
Căn biệt thự 3 tầng tân cổ điển được thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp ở tại khu đất có tổng diện tích 385m2 và nằm tại Tuyên Quang.
[​IMG]
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng
2.1 Khu vực sân vườn
Thiết kế biệt thự tân cổ điển với phần sân vườn với diện tích 95m2 được quy hoạch thành 3 khu vực chính: giao thông, tiểu cảnh, tường rào.
[​IMG]
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Giao thông: được quy hoạch toàn bộ phía trước mặt tiền với khoảng sân rộng chiếm 60m2 với 2 lối đi:
+ Từ cổng vào lối đi cho phương tiện giao thông đi thẳng xuống gara.
+ Từ cổng vào lối dành cho người đi bộ qua bậc thang lên sảnh chính vào cửa đại hội.
Phần giao thông được lát đá màu trắng xám xanh rất sáng mà đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo đảm an toàn và mang tính bền vững.
Ngoài ra, vì quỹ đất nằm tại vị trí có 2 mặt tiền cho nên phần hông nhà tiếp giáp với mặt đường còn lại được tạo không gian đi lại nhỏ nhằm lấy không gian thiết kế kiến trúc.
– Tiểu cảnh: Được phân bổ hai bên phía tường rào theo hình thức bồn hoa trồng các cây có chiều cao trung bình như cây trúc, cây mắt ngọc,…
Tường rào: Phần mặt tiền được thiết kế gồm cổng sắt nghệ thuật hoa văn cổ điển và phần chương ( bức bình phong) ghi số hiệu căn biệt thự được thiết kế chi tiết tỉ mỉ.
Bên tường rào tiếp giáp mặt đường còn lại được thiết kế với hệ cột kết hợp cột đèn trang trí và tường rào ô sắt nghệ thuật ở giữa. còn lại 2 mặt còn lại được xây đặc tránh sự nhòm ngó và ngăn cách với quỹ đất bên cạnh.
2.2 Khu vực xây dựng nhà ở.
Căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng nhà anh Sơn với diện tích xây dựng 190m2.Với phong cách thiết kế phong cách tân cổ điển sang trọng.
Thiết kế biệt thự tân cổ điển phải hiểu rõ khái niệm, đặc điểm,.. của phong cách tân cổ điển.
[​IMG]
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng

 • Căn biệt thự được thiết kế kiến trúc khá tỉ mỉ, cầu kỳ với những hoa văn đường nét cổ điển hình khối sang trọng, tinh tế.
 • Hệ cột trang trí và chịu lực được sử dụng thước cột Corinthian giống như bông hoa đang nở rộ đầy sức sống.
 • Mặt tiền được thiết kế với 2 hệ chương; chương sảnh đại hội tuy được biến tấu về đường nét hình khối nhưng vẫn nhận thấy hình dáng của đền Parthenon và phần chương tiếp nối tầng 3 lên phần mái được thiết kế cầu kỳ với hệ vòm hoa văn uốn lượn hình khối cầu kỳ, hoành tráng.

[​IMG]
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng

 • Hệ cửa được thiết kế là cửa gỗ gõ đỏ kết hợp cửa kính trừ cửa đại hội bằng gỗ gõ đỏ đục chạm hoa văn cổ điển bởi lợi thế của gỗ rất bền bỉ, chất lượng tốt và chịu được khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam.
 • Hệ khuôn cửa được thiết kế giống như một hệ trang trí với hệ cột, đế và phần chương hoặc đơn giản hơn là hoa văn phào chạy vòng quanh khuôn tạo nên sự hoành tráng và chăm chút từng điểm nhỏ.
 • Ban công và lan can được thiết kế bằng con tiện bê tông liên kết với nhau tạo sự đồng nhất về vật liệu và đường nét hoa văn hình khối cho căn biệt thự.
 • Phần mái thiết kế hình thức mái hộp ( mansard) với những hệ ô cửa kính tận dụng không gian bên trong tầng mái. Được lợp bằng ngói vảy cá màu xanh xám theo xu thế hiện tại và hình thức cổ điển sang trọng.
 • Ngoài ra, phần mái còn thiết kế chóp với những ô cửa, hoa văn dát vàng ngoại thất tạo nên sự hoành tráng, đẳng cấp nổi bật cho gia chủ.
 • Căn biệt thự được sơn tông màu trắng nhằm làm nổi bật và nổi khối hoa văn vừa tạo sự trẻ trung hợp thời.
 • Phân chia công năng:

+ Tầng hầm: gara, hầm rượu và karaoke.
+ Tầng 1: Sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và vệ sinh.
+ Tầng 2: sảnh thang, phòng ngủ gái, 2 phòng ngủ con trai và 3 vệ sinh
+ Tầng 3: sảnh thang, phòng ngủ master( phòng ngủ, phong làm việc, phòng thay đồ, phồng tắm, xông hơi)
+ Tầng tum: sảnh, phòng thờ, phòng giặt là,phòng ngủ khách và vệ sinh.
3 Hồ sơ thiết kế kiến trúc công trình biệt thự tân cổ điển đẹp

 • Bản vẽ kiến trúc chi tiết và phối cảnh 3D mặt tiền, góc nhìn chính phụ.
 • Bản vẽ chi tiết mặt bằng nội thất các tầng
 • Bản vẽ kết cấu chi tiết toàn bộ công trình
 • Bản vẽ đầy đủ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa…)
 • Thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được dựa trên sở thích của chủ đầu tư cùng những đề xuất hợp lý của KTS nhằm đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy hoàn hảo nhất.

Căn biệt thự 3 tầng tân cổ điển anh Sơn hiện đã bàn giao tất cả hồ sơ thiết kế kiến trúc để bắt tay vào xây dựng. Trong quá trình thi công sẽ còn nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật, công ty nội thất châu âu Panama cử một kỹ thuật để xử lý các vướng mắc của công trình.
Mong rằng, khi xây dựng xong và đi vào sử dụng anh Sơn sẽ thấy tự hào về cơ ngơi mang lại đẳng cấp đúng vị thế mà anh đang có. Ngoài ra, căn biệt thự sẽ là nơi lưu giữ những khoảng khắc kỉ niệm hạnh phúc nhất của gia đình anh.

 

Rate this post