Một Số Điều Cần Biết Về Quy Trình Vệ Sinh Tòa Nhà

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện nay, những tòa nhà cao tầng, cao ốc mọc lên như nấm vì nhu cầu nhà ở và văn phòng làm việc tăng theo. Lúc này rất cần phải có quy trình dọn dẹp vệ sinh một cách tiêu chuẩn hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau nhé!

[​IMG]
Tại sao phải vệ sinh tòa nhà?

Câu hỏi này để lý giải với bạn rằng tòa nhà luôn luôn cần được vệ sinh. Bởi đó chính là không gian sống của nhiều hộ gia đình, có cả văn phòng làm việc hoặc trung tâm thương mại ở dưới.

Hiện nay mô hình toà nhà kép được triển khai nhiều đó là, mặt sàn của tòa nhà dùng để là trung tâm thương mại hoặc các ki ốt nhỏ để cho thuê làm siêu thị, cửa hàng cà phê, ăn vặt… còn những tầng tiếp theo là chung cư nhà ở của hộ gia đình, hoặc chung cư cho thuê…

Hiểu nôm na tòa nhà là nơi ở, nơi làm việc của nhiều người, muốn sạch sẽ, tránh các mầm bệnh lây lan thì chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ. Nói hẹp hơn, các hộ gia đình có thể thuê dịch vụ vệ sinh làm riêng để sạch phòng ốc. Còn quản lý tòa nhà cần vệ sinh định kỳ để làm sạch hàng lang, thang máy, sàn nhà các tầng…

Một công trình tòa nhà xây dựng xong rất cần được vệ sinh để làm sạch còn bàn giao căn hộ cho khách hàng hoặc để khai trương làm trung tâm thương mại, siêu thị hay mở bán để đi vào hoạt động. Đó chính là hình dung dễ nhất cho câu hỏi vì sao phải vệ sinh tòa nhà.

Tham khảo thêm: Các thiết bị hỗ trợ lau sàn, dọn vệ sinh đắc lực: Xe vắt móp lau sàn, xe đẩy làm vệ sinh chữ L

Các công việc vệ sinh tòa nhà

Nơi bạn sống là một căn hộ trong một tòa nhà lớn giữa trung tâm thành phố lớn, nhưng hàng ngày bạn đi vào thang máy rác không được dọn dẹp, hành lang bụi bẩn, khu vệ sinh công cộng thì bốc mùi. Điều đó phản ánh đời sống và sức khỏe của con người sống tại đó. Vì thế cần đến dịch vụ vệ sinh tòa nhà.

Một số công việc chính trong dịch vụ vệ sinh đó là dọn dẹp và lau dọn… được cụ thể hóa như sau:

  • Vệ sinh khu vực hành lang công cộng thuộc tòa nhà là rác, bụi bẩn, mùi hôi
  • Cửa kính hành lang, bên hông, bên ngoài tòa nhà lau dọn thường theo 6 tháng/lần
  • Nhân viên tạp vụ hàng ngày của tòa nhà túc trực khi có người cần
  • Tường nhà tại khu vực công cộng phải luôn sạch sẽ, bóng sáng, không vết sơn bẩn
  • Sàn nhà phải sạch sẽ và bóng loáng, không dính kẹo cao su hay ứt át gây trơn trượt cho người đi lại.
  • Kiểm tra quá trình bị thấm, dột của tòa nhà, nếu có cần được khắc phục chống thấm ngay lập tức

Rate this post