
Thế hệ cuối 9x trở đi chắc hẳn ít ai có cơ hội được nhìn thấy những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của những anh chị đi trước, những hình ảnh rất đời thường mà cũng vô cùng gần gũi. Một tuổi thơ không máy tính, không điện thoại, không tivi, cũng chẳng có những buổi cùng nhau ra rạp xem phim; tuổi thơ đó đơn giản chỉ là những ngày nô đùa cùng nhau ngoài cánh đồng mênh mông, ở đống rơm thơm mùi nếp, hay cùng bắn bi, chơi cù….
Nếu ai đó đọc bài viết này, xem những hình ảnh này mà thấy thân quen quá đỗi thì tuổi thơ của bạn cũng đã qua rất lâu rồi.
Bạn đã từng múc nước từ giếng này bao giờ chưa?
Chắc chắn bây giờ bạn sẽ không dễ dàng để tìm được chiếc đèn pin này tại các cửa hàng
Viên bi bé nhỏ đã tạo nên một tuổi thơ đầy màu sắc cho chúng ta
Ngày xưa điều làm bon trẻ thích thú nhất khi ra đồng là bắt những con này về nướng ăn.
Một tuổi thơ hồn nhiên nô đùa cùng đám bạn
Tôi đã không còn nhớ lần cuối cùng được xem chiếu bóng là khi nào. Hình như là 20 năm trở về trước.
Ngô khoai là bạn đồng hành những ngày đói cơm
Tôi gọi trò này là “chọi gà”, máu ăn thua chỉ vì những cây cỏ yếu ớt
Cây súng đầy quyền lực, tuy nhỏ nhưng sức công phá của nó cũng không hề nhẹ.
Hẳn các bạn nữ sẽ nhớ trò “Lên nụ xòe hoa” này
“Rồng rắn lên mây” luôn là trò khiến bọn trẻ chúng tôi đoàn kết nhất có thể.
Rồi cả “Ô ăn quan”
Phá tổ ong là trò chơi dại dột nhất mà chúng tôi từng chơi. Hậu quả để lại thì hối hận cả đời.
Chơi với rơm sẽ khiến tôi cảm thấy ngã mà không hề đau, mặc dù mấy ngày sau đó chỉ khóc vì ngứa.
Nặn pháo rồi thi xem pháo của ai nổ to nhất, nghe có vẻ nhạt nhẽo nhưng phải chơi mới biết cái thú vị của nó.
Tôi hy vọng bài viết này đã gợi nhớ cho bạn chút gì đó ngọt ngào của tuổi thơ hồn nhiên, vô lo vô nghĩ; để tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống đầy cạnh tranh này
_ blogtamsu_