Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Mục lục bài viết

1. Tổng hợp các cách chụp màn hình Xiaomi

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi, mời mọi người tham khảo.

1.1. Chụp màn hình Xiaomi bằng phím cứng của máy

– Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 2s để giúp mọi người chụp màn hình điện thoại Redmi. Khi thấy nháy flash trên màn hình, tức là mọi người đã chụp màn hình xong.

– Chụp màn hình xong sẽ xuất hiện 1 biểu tượng ở góc trên bên phải vài giây nếu bạn muốn truy cập vào nó ngay lập tức, hãy nhấn vào.

1.2. Chụp màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

– Kích hoạt thanh thông báo (kéo từ trên xuống) và lựa chọn Screenshot ở menu truy cập nhanh

– Cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi thực hiện chụp như sau:

Bước 1: Mọi người vuốt thanh trạng thái xuống.

Cách chụp màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

Bước 2: Sau đó chọn nút Chụp màn hình. Ảnh sẽ tự lưu lại vào thư viện trên điện thoại của bạn.

Cách chụp màn hình điện thoại Xaomi nhấn vào biết tượng chụp màn hình trên thanh thông báo

1.3. Gạt bằng ba ngón tay để chụp màn hình điện thoại Xiaomi

– Bạn chỉ cần đơn giản vuốt 3 ngón tay xuống để chụp màn hình kéo dài trên Xiaomi. Bạn sẽ biết mình đã chụp hình thành công hay chưa khi thấy màn hình nháy. Ảnh chụp màn hình sẽ lưu lại vài giây trên góc phải.

Cách chụp màn hình máy Xiaomi sử dụng 3 ngón tay

– Bạn có thể thay đổi các thao tác khác để chụp màn hình, ví dụ như ấn giữ nút home hoặc ấn tổ hợp nút home và nút nguồn để chụp lại màn hình. Khi cài đặt các shortcut này, máy của bạn sẽ không nhận được những chức năng khác được gán cho trước đó nữa (ví dụ giữ nút home sẽ không kích hoạt Google Assistant nữa).

1.4. Cách chụp màn hình Xiaomi quick-ball

– Quick-ball là một dock trôi trên màn hình, có các nút các thao tác thường sử dụng trong ngày (giống như Assistive Touch của iPhone).

Dùng quick-ball chụp ảnh màn hình kéo dài Xiaomi

– Để kích hoạt quick-ball, chúng ta vào “Settings” > “Additional Settings” > “Quick ball”. Bắt đầu từ đây, bấm vào Turn on Quick ball để kích hoạt menu. Bạn sẽ thấy một đường cong ở cạnh phải màn hình, sau đó bấm vào sẽ ra menu quick-ball. Nhấn vào biểu tượng cái kéo để chụp màn hình.

1.5. Cách chụp màn hình Xiaomi cuộn dài

Nếu muốn chụp màn hình Xiaomi dài, đầu tiên chúng ta chọn 1 trong 4 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi ở trên. Bấm vào ảnh màn hình đã chụp ở góc phải, sau đó chọn “scroll” . Màn hình sẽ được kéo xuống và chụp lại, cho tới khi mọi người ấn nút “done” hoặc khi nó kéo xuống đến tận phần cuối cùng của trang.

2. Một số lưu ý khi sử dụng điện thoại Xiaomi

– Bật App Drawer: Khi chúng ta sử dụng 1 chiếc điện thoại Xiaomi lần đầu tiên, hệ điều hành sẽ khiến cho người dùng cảm thấy đang dùng iPhone phiên bản Android vậy. Bởi vì App Drawer ban đầu bị ẩn đi, nhưng bạn có thể dễ dàng bật nó lên để tạo cảm giác Android hơn. Đây là cách làm trên MIUI 11.

Bước 1: Bấm giữ trên màn hình chính của máy.

Bước 2: Chọn “Settings” > More.

Bước 3: Tiếp theo, chọn “With app drawer” từ cài đặt trên màn hình chính của máy.

Sử dụng điện thoại Xiaomi cần lưu ý một số vấn đề sau nhớ bật App Drawer

– Vô số theme đang đợi bạn: Điểm thú vị nhất của MIUI là chúng ta có thể thay đổi giao diện của mình 1 cách linh hoạt mà không sợ mất đi những ứng dụng quan trong cần thiết ở trong máy.

+ Để đổi theme của điện thoại, bạn chỉ cần tải chúng xuống trước. Sau đó bạn tiến hành mở “Themes” trong ứng dụng “Home”. Bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến cửa hàng online, nơi bạn có thể tìm, tải hoặc mua từ đó các loại themes mà bạn mong muốn.

Sử dụng điện thoại Xiaomi cần lưu ý một số vấn đề cần lựa chọn giao diện phù hợp

+ Chúng ta có thể sử dụng toàn bộ theme hoặc một phần (ví dụ chúng ta có thể lấy biểu tượng ứng dụng ra để sử dụng). Xiaomi cũng cho phép người dùng tạo theme riêng để thoải mái trí tượng tượng của người dùng bằng cách trộn lẫn các theme đã download với nhau, tạo nên 1 giao diện hoàn toàn mới.

+ Tìm các chủ đề đã download trong “Settings” > “Themes”.

Với những thông tin trên đây, chúc bạn thực hiện chụp màn hình Xiaomi thành công và có những trải nghiệm ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi!

Để biết thêm thông tin chi tiết, mọi người hay ghé qua shop của chúng tôi nhé !

Xin chân thành cảm ơn !

Rate this post