Bí quyết giữ hạnh phúc khi vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng

Khi người phụ nữ nắm giữ những chức vụ quan trọng, họ phải hi sinh hạnh phúc gia đình rất nhiều.

1. Quy luật bù trừ

Rất ít gia đình mà hai vợ chồng mức lương như nhau, có quyền quyết định như nhau. Bởi quy luật bù trừ, một gia đình chỉ có một người làm chủ và hầu như người nào kiếm được nhiều tiền thì người đó có quyền quyết định.

Và khi người phụ nữ “đứng mũi chịu sào” thì phải làm tròn trách nhiệm là mang lại hạnh phúc cho gia đình chứ không nên dùng quyền quyết định mọi việc mà lấn lướt chồng con.

Bí quyết giữ hạnh phúc khi vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng
Người phụ nữ không được dùng quyền quyết định mọi việc mà lấn lướt chồng con. (Ảnh minh họa)

2. Người chồng sẽ không thay đổi tính cách theo chiều hướng tốt

Người vợ cần hiểu rằng khi mình là người kiếm nhiều tiền hơn chồng thì đừng hi vọng chồng sẽ cố gắng kiếm tiền hơn vợ.

Nếu người vợ hay chì chiết chồng thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, nhân cách của con cái, có thể chồng sẽ đánh đập vợ để thể hiện quyền gia trưởng, hay ly dị,…

Người vợ vừa muốn kiếm nhiều tiền lại vừa muốn gia đình hạnh phúc thì cần phải đứng ở vị trí của chồng để hiểu và đưa ra những cách ứng xử hợp tình nhất.

3. Không áp đặt suy nghĩ của mình bắt chồng thực hiện

Người vợ khéo léo là người biết việc gì nên hay không nên bắt chồng nghĩ như mình. Những chuyện nhỏ nhặt cứ để chồng “tự sướng” còn việc lớn thì nên hỏi ý kiến chồng xem có được không nếu không thì lúc đấy trình bày những ý kiến của mình cũng chưa muộn.

4. Chia sẻ khó khăn với chồng

Chia sẻ khó khăn ở đây không phải là đi làm về mệt mỏi lại càu nhàu, bực bội hay bắt chồng làm cái này cái kia.

Nếu có chuyện gì khó giải quyết, ở mức độ nào đó, có thể nhờ chồng gợi ý phương án hữu hiệu hay tìm kiếm ở anh ấy những lời động viên an ủi. Hãy tươi cười đón nhận thiện chí của chồng để tạo cơ hội cho chồng được trổ tài, vợ chồng có thời gian trò truyện cởi mở sau một ngày dài làm việc vất vả.

5. Không nói xấu chồng

Nhiều phụ nữ cậy mình kiếm nhiều tiền hơn chồng nên ra sức nói xấu chồng bất cứ ở đâu nhằm nâng cao giá trị bản thân. Đây là một sai lầm rất trầm trọng, việc này như châm ngòi cho quả bom nổ chậm vậy.

Bố mẹ không được chê nhau hay cãi nhau trước mặt con cái vì sẽ ảnh hưởng tới nhân cách trẻ. Con cái bạn lớn lên sẽ nhút nhát, cáu gắt và không tôn trọng bố mẹ.

6. Không so sánh chồng mình với chồng người khác

Bạn nghĩ gì khi chồng bạn suốt ngày lấy bạn ra so sánh với cô hàng xóm. Hiểu được đau khổ của mình thì bạn mới dừng ý nghĩ so sánh.

Khi bạn mang chồng mình ra so sánh với chồng người bạn thì chứng tỏ tình yêu của bạn đang mất niềm tin và hạnh phúc đang bị đe dọa. Có thể bạn muốn so sánh, ‘khích’ để chồng mình tốt hơn nhưng anh ấy chấp nhận suy nghĩ của bạn đâu. Không một ai thích so sánh cả bởi ai cũng muốn mình tốt hơn, giỏi hơn người khác.

7. Hạn chế nhắc chuyện tiền bạc

Chồng bạn vốn đang mặc cảm chuyện kiếm tiền thua vợ thì hạn chế nhắc chuyện tiền trước mặt chồng nếu có nhắc thì nói với thái độ vui vẻ cởi mở mang tính chất xây dựng.

20150605084735 vc2 -
Ảnh minh họa. Internet
Nhiều chị vợ muốn chồng ra sức kiếm tiền nên suốt ngày cằn nhằn hết tiền hay phải tiêu tiết kiệm. Ví dụ: Chồng xin tiền vợ đi uống cà phê thôi mà cũng nhăn nhó bực bội. Đừng để chồng giận mất khôn, nếu ông chồng không đi uống cà phê mà đi uống rượu giải sầu. Uống lâu ngày thành kẻ nghiện rượu, đây có phải là do bàn tay bạn nhào nặn không?

Khả năng mỗi người có hạn, xã hội đã phân công người có năng lực thì kiếm nhiều tiền người có năng lực thấp hơn thì kiếm ít tiền hơn. Bạn có nói gì cũng chẳng thay đổi được quy luật giá trị đâu. Tốt nhất bạn nên thích nghi để sống cho tốt hơn.

8. Để chồng thể hiện bản lĩnh

Bản lĩnh của người đàn ông ở đây không phải là thói gia trưởng quát nạt, đánh đập vợ con, rượu chè, cờ bạc hay ngoại tình. Người phụ nữ đừng cho mình kiếm được tiền mà tước mất quyền tự do của chồng. Quyền tự do của chồng ở đây là: quyền được nói, ăn uống, mặc, dạy con, quyết định việc gia đình, đi giao lưu bạn bè, công việc của bản thân,…

9. Lấy gia đình làm mục đích sống

Vợ cố gắng kiếm tiền để lấp vào chỗ thiếu trong gia đình, còn chồng ra sức chăm sóc gia đình tốt để vợ yên tâm công tác. Có qua có lại mới toại lòng nhau, mỗi người một nhiệm vụ, cả hai cùng có ý thức xây dựng gia đình. Vậy nên đừng để cái tôi trong mỗi con người lớn lên nó sẽ phá hoại gia đình bạn rất nhanh.

Mọi người trong gia đình phải biết yêu thương nhau, tôn trọng nhau. Hi sinh cho thành viên trong gia đình không tính toán thiệt hơn. Người vợ không được ích kỷ, chuyên quyền độc đoán còn người chồng không được gia trưởng, tự ti, mặc cảm. Hãy mở rộng tấm lòng cho lòng mình thanh thản, hãy cho đi để nhận lại những quả ngọt.
Bố mẹ có hòa thuận, vui vẻ con cái lớn lên mới trở thành người như bố mẹ ước ao được.

10. Cùng nhau đi chơi

Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi vậy mà sao ta lại toàn dành cho nhau những đắng cay. Ai biết ngày hôm sau gia đình mình có được đoàn tụ như ngày hôm nay nữa không mà sao ta cứ nói nhau nặng lời. Hãy dành cho nhau những lời có cánh để một ngày qua đi ta không phải ân hận với nhau. Hãy để thời gian mang hết những buồn tủi của chúng ta đi, dành lại những ngọt ngào cho nhau. Cả gia đình hãy cùng nhau đi chơi.

Hãy cho đi để thân thể, đầu óc mình khỏe hơn, những người nhận được đừng có tự ti từ chối mà cứ nhận đi mình sẽ cho lại cái khác. Hãy vui lên.

Phương Linh / Vietnamnet

 

Rate this post