Traffic Là Gì? Cách Tăng Traffic Cho Website Hiệu Quả Nhất

Traffic là gì?
Traffic là một thuật ngữ trong SEO, chúng dùng để biểu thị lưu lượng truy cập của một trang web bất kỳ, hiểu đơn giản là số lượng người truy cập vào website. Khi lượng truy cập website tăng, đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn. Chính vi thế, traffic là một trong những yếu tố quan trọng hằng đầu trong việc tăng doanh thu và phát triển trang web.

Số lượng người truy cập vào website của bạn có thể đến từ các nguồn như sau:

  • Qua các trang giới thiệu (Referral Traffic)
  • Qua mạng xã hội (Social Traffic)
  • Truy cập trực tiếp qua tên miền của bạn (Direct Traffic)
  • Qua kết quả tìm kiếm trên Google (Organic Search Traffic)
  • Quảng cáo Google (Truy cập từ CPC)

Vai trò của traffic trong website
Traffic giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
Trong một chiến dịch Digital Marketing, mục tiêu quan trọng nhất chính là tăng traffic, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được doanh số cao. Hằng ngày bạn có thể có cả ngàn traffic nhưng lại không thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thì mọi công sức mà bạn bỏ ra đều trở nên công cốc. Ngược lại, một trang web có lượng traffic thấp nhưng lại có tỷ lệ chuyển đổi sang mua hàng cao thì đó đều là những traffic chất lượng.

Tạo lòng tin cho khách hàng
Khách hàng sẽ có niềm tin hơn đối với một trang web cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như nội dung có ích cho họ. Khi bạn đã có được niềm tin của khách hàng, danh tiếng của thương hiệu gắn liền với trang web đó cũng sẽ được tăng lên. Hãy để mỗi một khách hàng trở thành “đại sứ thương hiệu” và giới thiệu website của bạn cho nhiều người biết đến hơn nữa.

Tăng thứ hạng cho trang web
Google sẽ xếp hạng trang web của bạn dựa trên số lượt traffic và để lên được TOP tìm kiếm thì các bạn cần phải có số lượng traffic lớn. Khi bạn có được một lượng traffic lớn đồng thời kết hợp với các điều kiện khác thì Google sẽ hiểu rằng, đây là một website mang lại những nội dung có ý nghĩa đối với người dùng và tăng thứ hạng cho trang web cuẩ bạn. Nhờ đó, các cơ hội để bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

Tăng tỷ lệ lợi nhuận ROI (Return of Investment)
Mỗi một chiến dịch quảng cáo đều là những chiến lược hiệu quả để tạo ra traffic tiềm năng cho trang web hoặc Landing page của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chuyển đổi được lượng traffic thành doanh số nếu không thì bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc và tỷ lệ lợi nhuận của bạn cũng sẽ giảm đi.

Tăng cơ hội upsell
Khi khách hàng truy cập vào website và mua hàng lần đầu, nếu họ có trải nghiệm tốt thì có khả năng sẽ quay lại lần hai và nhiều lần sau đó nữa. Chính vì thế, trang web của bạn cần phải tiếp tục cung cấp thêm những thông tin, những nội dung có giá trị để tăng cơ hội bán thêm hàng cho những khách hàng trung thành. Việc đó sẽ giúp nâng cao doannh số cũng như đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra.

Các loại traffic website dựa trên nguồn gốc truy cập
Khi phân loại traffic website sẽ dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau và dựa theo các tiêu chí phân loại trên kênh Google Analytic thì traffic sẽ được phân thành 6 loại cơ bản sau đây:

Kết quả tìm kiếm trên Google (Organic Search Traffic)
Đây là lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng đánh giá kết quả tìm kiếm của Google. Với loại traffic này, chúng sẽ giúp mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp và chúng cũng phải phụ thuộc vào nhiều thứ hạng của trang web trên SERPs với các từ khóa khác nhau.

Bạn có thể áp dụng các bước sau đây tăng độ hiển thị cho website của bạn:

  • Tiến hành nghiên cứu từ khóa SEO
  • Tối ưu các trang hiện có
  • Bổ sung các bài viết có chất lượng cao
  • Marketing trên nhiều kênh

[​IMG]

Lượng truy cập trực tiếp vào trang (Direct Traffic)
Khách hàng sẽ truy cập trực tiếp vào trang web của bạn mà không cần thông qua các website trung gian khác. Thông thường, mộ truy cập vào trang web sẽ có 2 tính chất là Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic sẽ bao gồm Soical Traffic, Referrak Traffic và Organic Search Traffic.

Để có thể hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem tại đây

 

Rate this post