Thị Trường Tiếp Tục Tăng Mạnh – Bitcoin Chạm Mốc 40 000 Usd

[​IMG]

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 40.000 USD vào ngày 7 tháng 1 sau khi giá tăng hơn 5.000 USD trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Rào cản 40.000 USD đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin. Theo Matt Blom, trưởng bộ phận kinh doanh toàn cầu tại EQUOS:

“Sự nhảy vọt của Bitcoin lên 40 nghìn USD đã được thúc đẩy bởi nguồn vốn mới từ các quỹ đầu cơ khổng lồ, các doanh nghiệp đầu tư và nhận thức từ công chúng về những vấn đề của tiền pháp định. Cần nhớ là chúng ta vẫn ở trong giai đoạn sơ khai của việc áp dụng rộng rãi. “

Blom nói thêm rằng thay vì cố gắng “bán đỉnh”, các nhà đầu tư chỉ nên “tận hưởng chuyến đi”.

[​IMG]

Ngay sau khi Bitcoin vượt qua mức 40.400 USD, nó đã gặp phải áp lực bán đáng kể khiến giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 36.600 USD trước khi người mua quay trở lại để tận dụng lợi thế của việc giảm giá nhanh chóng.

Khối lượng trong 24 giờ của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 82,4 tỷ USD và một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã gặp phải sự cố kết nối và ngừng hoạt động.

Cổ phiếu và altcoin tăng mạnh

Các thị trường truyền thống cũng có giao dịch tích cực khi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hiện đã được chốt với việc đảng Dân chủ kiểm soát tổng thống và cả hai viện của Quốc hội.

S&P 500, Dow Jones Industrial Average và NASDAQ 100 đều cao hơn trong ngày, lần lượt tăng 1,42%, 0,71% và 2,37%. Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng mạnh trở lại trên mốc 1%, giao dịch ở mức 1,076 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Sự tăng vọt của Bitcoin trên 40.000 USD đã làm tăng tỷ lệ thống trị của nó lên 69,1%, nhưng điều này không ảnh hưởng tiêu cực đến giá altcoin. Các động lực đáng chú ý trong ngày bao gồm XRP, đã tăng 38,59% lên 0,35 USD trong 24 giờ qua.

Giá Ether (ETH) cũng tiếp tục tăng cao hơn, thiết lập mức cao mới năm 2020 ở mức 1.282 USD khi altcoin lớn nhất theo đuổi mức cao nhất mọi thời đại là 1.400 USD.

Những đồng coin đáng chú ý khác trong 24 giờ qua bao gồm YFI của Nano và Yearn.finance, đã tăng lần lượt là 77,33% và 20,93%.

Trong khi nhiều nhà phân tích tiếp tục kêu gọi mức cao nhất mọi thời đại hàng ngày mới từ Bitcoin, nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker đã khuyên nhà đầu tư nên thận trọng:

“Ngoài khía cạnh tâm lý và một con số tròn trịa, tôi không xem 40K là đặc biệt quan trọng. Từ góc độ kỹ thuật, không có kháng cự nào ở phía trước – chỉ là bầu trời xanh bởi vì Bitcoin đang trong quá trình khám phá giá. Tôi kỳ vọng chắc chắn sẽ là một sự điều chỉnh lớn cuối cùng sẽ đến, nhưng thật là sai lầm nếu cố tính thời gian hoặc cho rằng một con số tùy ý như 40K sẽ là con số cuối cùng ”.

 

Rate this post