Stellar (xlm) Tiếp Tục Chuỗi Ngày Thăng Hoa Khi Đối Thủ Ripple Ngụp Lặn Trong Sự Bế Tắc

Token XLM của Blockchain tập trung vào mảng thanh toán Stellar vừa chạm ngưỡng đỉnh của 2 năm qua.

[​IMG]

Stellar (XLM) tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa khi đối thủ Ripple ngụp lặn trong sự bế tắc

XLM đang được giao dịch ở ngưỡng 0,299 USD, ngưỡng cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Đồng tiền này đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau một tuần với mức tăng trong phạm vi 24 giờ có lúc lên đến 50%.

Theo trưởng phòng nghiên cứu Denis Vinokourov của Bequant, XLM hiện đang có chuỗi ngày thăng hoa khi đối thủ XRP đang gặp phải những vấn đề pháp lý. Trước đó, chính XLM là đồng tiền đã fork ra khỏi hệ thống của của XRP.

Vào ngày 22/12, SEC soạn thảo hồ sơ khởi kiện Ripple Labs, vì huy động 1,3 tỷ USD trong 7 năm thông qua giới đầu tư cá nhân bằng việc bán XRP. Kể từ đó, giá XRP liên tục đảo chiều và giảm một nửa giá trị về vùng 0,2 USD.

Ngoài ra, XLM còn được hưởng lợi từ quyết định mới nhất từ OCC, cho phép các ngân hàng tại Mỹ sử dụng blockchain cộng đồng và stablecoin như công cụ thanh toán trong ngành tài chính. Ông Vinokourov cho biết:

“XRP sẽ khó có thể hưởng lợi từ quyết định này khi đang vướng phải những vấn đề pháp lý với SEC.”

Ngoài ra, XLM còn tiếp tục có những thông tin tích cực khi giúp Ukraine phát triển đồng CBDC cho quốc gia này. Dù trước đó Ukraine có quan điểm xem nhẹ vai trò của Stellar và đồng XLM sẽ không đóng góp gì vào hệ thống CDBC, song giới đầu tư vẫn liên tục mua token này một cách ồ ạt.

Sui Chung, CEO của CF Benchmark cho biết:

“Theo nhiều nguồn tin, chính phủ Ukraine đang muốn chọn blockchain của Stellar để xây dựng CBDC. Đây có thể là bước ngoặt thay đổi toàn diện cho làn sóng mùa vào đồng XLM.”

[​IMG]

Ở thời điểm bài viết, XLM đang có giá 0,285 USD, XRP đang có giá 0,229 USD – giảm 3% trong phạm vi 24 giờ. Nhiều sàn giao dịch cũng thông báo huỷ niêm yết XRP sau thông tin liên quan đến SEC. Ngoài ra, Grayscale Investment cũng đã loại XRP khỏi danh sách các quỹ đặt dưới quyền quản lý, đồng thời vẫn tăng đều tỷ trọng nắm giữ XLM trong quỹ đầu tư.

 

Rate this post