Những Hình Thức Kiếm Tiền Online Phổ Biến?

Có cực nhiều cách thức để kiếm tiền online MMO tại nhà ở Việt Nam và trên toàn cầu. Tuy nhiên, chẳng hề cách kiếm tiền online nào cũng hoàn hảo và thuận lợi.

Có các cách làm online kiếm tiền nhanh, nhưng cũng có những cách cần thời kì rất lâu. Bạn nên lựa chọn hình thức thích hợp với công việc và thị hiếu.

[​IMG]

1 – Kiếm tiền từ website tư nhân (blog)
Kiếm tiền từ website tư nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

Số tiền kiếm được từ website cá nhân cũng có thể lên đến hàng triệu USD, thí dụ như: Pat Flynn hay Neil Patel. Ở Việt Nam, phổ biến blogger cũng có thể kiếm được vài trăm triệu hoặc thậm chí cả tỷ đồng chỉ từ 1 bài viết là chuyện bình thường.

kiếm tiền online dễ dàng trong khoảng website cá nhân (blog) có cực nhiều cách khác nhau. Nhắc ra thì cũng có tới hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra 1 số cách phổ thông bên dưới:

 • Làm kết liên tiếp thị (affiliate): các website tư nhân thường kiếm được phổ biến tiền nhất trong khoảng cách làm này. Các bạn sẽ dùng link kết liên tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để tìm sản phẩm hoặc nhà cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Những trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Những trang review sản phẩm phương pháp, kinh nghiệm du lịch, nguồn vốn đầu tư, vân vân cũng cốt yếu kiếm tiền bằng hình thức này.
 • Kiếm tiền trong khoảng Google Adsense: bạn thường hay thấy quảng bá hiện lên trên những trang web. Đa phần những quảng cáo này tới trong khoảng Google, như vậy ở trên Youtube. Bạn sẽ gởi yêu cầu đến Google Adsense để xét ưng chuẩn. Lúc họ chấp nhận, bạn có đặt PR lên trên website. Điều kiện cũng hơi đơn giản, bạn chỉ cần có một website và có số người tầm nã cập khoảng vài trăm người mỗi ngày là được.
 • Kiếm tiền trong khoảng đặt truyền bá công ty: bạn sẽ đặt các banner truyền bá của các tổ chức lên website tư nhân. Ví như bạn có một website ngóc về một mảng kinh doanh nào ấy, những công ty sẽ tự Liên hệ theo: với các bạn để đặt quảng bá khi lượng truy cập vào website đủ to.
 • Viết bài PR sản phẩm: một vài đơn vị về du lịch, bắt mắt, sản phẩm công ty sẽ có nhu cầu viết bài giới thiệu sản phẩm của họ, nếu website của các bạn can hệ và có traffic đủ to. Họ sẽ thanh toán cho các bạn với mỗi bài viết.
 • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Các bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân.
 • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

hai – Kiếm tiền với Teespring
[​IMG]

Mình ko rành về kiếm tiền với Teespring nhưng cũng có biết qua. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách bán áo thun hay còn gọi là áo phông.

công tác của các bạn là ngoại hình mẫu logo, chữ, hình, vân vân để in lên áo. Sau đó các bạn sẽ đi tìm quý khách có nhu cầu tìm áo với thiết của các bạn.

công ty Teepsring sẽ lo phần nhiều các công tác từ việc in ấn, chuyển vận và thu tiền. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá.

Mỗi chiếc áo bán được, bạn có thể thu về tới vài trăm ngàn đồng. Những người nước ngoài họ sẽ sẵn sàng bỏ vài chục đến vài trăm đô để sắm một chiếc áo thun.

3 – Kiếm tiền online bằng cách đánh máy
kiếm tiền online tốt nhất bằng cách đánh máy cũng đang là một cách làm hơi hot hiện nay. Tiếng anh gọi là “Data Entry“.

Nhu cầu các công việc cần nhập liệu và đánh máy là rất lớn. Các bạn sẽ nhận các công tác này về và làm tại nhà. Giả dụ chăm chỉ làm việc thì cũng có thể kiếm được mấy chục đô mỗi ngày.

các bạn có thể tìm kiếm các công việc đánh máy này bằng cách đăng ký account của những trang làm freelancer.

Ở Việt Nam cũng có một số trang như Vlance hoặc Freelancer.vn như tiền công ko cao. Nếu bạn muốn làm công tác này thì nên làm ở các website freelancer nước ngoài vì tiền công cao hơn nhiều.

4 – đầu tư online kiếm tiền
Có cực nhiều hình thức đầu tư online kiếm tiền khác nhau. Ví dụ như tìm bitcoin hoặc những đồng tiền mã hóa khác, đầu tư forex, đầu cơ chứng khoán, vân vân.

rộng rãi người đang kiếm tiền bằng cách đầu tư online. Mình cũng có tham gia kiếm tiền bằng cách sắm bitcoin nhưng ko đa dạng.

ví như bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư nào đấy trên internet thì bạn cần Tìm hiểu kỹ về nó trước lúc xuống tiền. Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

Lưu ý: đầu tư online có một hình thức gọi là HYIP, lãi suất cực cao từ 0.5% tới vài chục % mỗi ngày. Thực chất đây là lấy tiền tài người sau trả cho người trước. Các vụ lừa đảo mất tiền trên Internet đa phần là từ hình thức này. Mình khuyên không nên tham dự.

5 – Kiếm tiền từ review sản phẩm
Review sản phẩm để kiếm tiền cũng là một cách tạo thu nhập online. Tiền các bạn kiếm được trong khoảng 2 nguồn.

 1. Giới thiệu link kết liên tiếp thị: link này các bạn lấy trực trong khoảng công ty hoặc những network như Accesstrade hoặc Adflex.
 2. Nhận tiền tài trợ từ các tổ chức hoặc tư nhân.

các bạn có thể làm bằng cách lập một kênh để đăng các sản phẩm được review. Các kênh này có thể là Fanpage hoặc nhóm trên Facebook, kênh youtube hoặc một website (blog).

Với hình thức này, các bạn hầu như không bỏ một đồng vốn nào hoặc rất ít vốn (chi phí làm một website). Điều này phù hợp với tất cả mọi người.

Mẹo: để làm hoàn hảo thì bạn nên chọn một ngách sản phẩm mà review. Các bạn sẽ có phổ thông cơ hội để tiếp cận với các người quan tâm hơn vì độ canh tranh thấp.

6 – từ dropshipping cho người mới khởi đầu
Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng. Hình thức này tương đối đặc thù. Các bạn sẽ không cần phải có sản phẩm, không cần kho bãi, ko cần giao hàng, đặc biệt số vốn rất ít.

Cụ thể là bạn sẽ đặt hàng từ dịch vụ lúc bạn đã có đơn hàng từ quý khách. Nhà sản xuất hoặc tổ chức trung gian sẽ lo tất cả những khâu còn lại cho các bạn.

các bạn có thể bán sản phẩm trên những trang thương mại điện tử hoặc chạy PR trên Facebook hoặc Google. Số tiền bạn kiếm được là sự chênh lệch giá tiền giữa nhà cung cấp và của bạn.

Mẹo: không ít người hiện nay đang bán hàng bằng hình thức này. Họ bán trên các trang thương nghiệp điện thử ở nước ngoài như Amazon, Ebay hay Esty.

7 – Kiếm tiền với youtube
Kiếm tiền từ youtube đang rất nổi tại Việt Nam và trên thê giới. Kiếm tiền trong khoảng youtube hoàn toàn là thật (bạn có thể xem cực nhiều video rút tiền trên youtube).

Youtube là một mảnh đất phì nhiêu để kiếm tiền với số tiền ko giới hạn. Vấn đề là các bạn có kiếm được tiền từ youtube không?

Mình cũng đã làm youtube được vài năm rồi, cũng có ít kinh nghiệm làm youtube. Ví như các bạn muốn tính từ lúc youtube thì hãy làm ngay với một tư duy đúng đắn.

các bạn không được lấy video, nhạc, hình ảnh của người khác đăng lên youtube. Làm youtube thời gian đầu cần phải kiên trì vì không có người nào xem. Chúng ta không nên tham gia sắm view, sắm sub hoặc sub chéo.

Điều cuối cùng là các bạn phải làm video thật chất lượng, ko sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ lên. Chỉ vậy thôi, nhưng ko rộng rãi người có đủ kiên trì làm được.

8 – Kiếm tiền với Facebook
Kiếm tiền với Facebook, tại sao không? Có không ít cách để kiếm tiền online ở việt nam với Facebook mà có thể bạn chưa biết.

 • Fanpage/Group: bạn có thể cho ra những group/fanpage và xây dựng nó. Các bạn có thể kiếm tiền trong khoảng làm kết liên tiếp thị hoặc nhận viết bài truyền bá.
 • Facebook Ad Breaks: là là hình thức kiếm tiền bằng cách đăng những video lên trên Fanpage. Lúc đủ điều kiện, các bạn sẽ được bật lăng xê và kiếm tiền tương tự ở trên youtube.
 • Chạy truyền bá bán hàng: Chạy truyền bá bán hàng trên facebook đang ngày càng nhiều. Bạn sẽ đều đặn thấy các bản tin “Được tài trợ” hiện lên. Nếu biết nghiên cứu sản phẩm và chạy quảng bá thì bạn cũng sẽ kiếm được tiền với hình thức này.

 

Rate this post