Ngân Hàng Nhà Nước Ban Hành Chỉ Thị Cấm Giao Dịch Thẻ Ngân Hàng Liên Quan Đến “tiền Ảo”

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng cường kiểm soát giao dịch qua thẻ ngân hàng, và cấm các giao dịch liên quan đến ngoại hối, cờ bạc cá độ và “tiền ảo”.

[​IMG]

Ngân hàng Nhà nước ban hành chỉ thị CẤM giao dịch thẻ ngân hàng liên quan đến “tiền ảo”

Ngày 7/1/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về tăng cường phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong hoạt động thẻ ngân hàng. Và chỉ thị có hiệu lực kể từ ngày ký.

Cụ thể theo Chỉ thị này, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN, tổ chức phát hành thẻ (TCPHT), tổ chức thanh toán thẻ (TCTTT), tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (TGTT) và Văn phòng đại diện các tổ chức thẻ quốc tế tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hoạt động thẻ ngân hàng và chế tài xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thẻ ngân hàng.

Đặc biệt, NHNN yêu cầu các ngân hàng ngăn chặn giao dịch thanh toán khống nhằm rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, cũng như các giao dịch thẻ không phù hợp quy định như cờ bạc, cá độ, kinh doanh ngoại hối.

Ngoài ra, việc dùng thẻ để thanh toán cho hoạt động liên quan đến hoạt động trò chơi có thưởng, “tiền ảo”, tiền điện tử… cũng BỊ CẤM.

Tuy nhiên, để “lách luật”, các giao dịch tiền mã hóa thường được ghi chú với nội dung khác để ngân hàng không thể truy vết được.

 

Rate this post