Làm Quen Với Máy Ảnh Nikon D750

1. Khiến quen với máy ảnh Nikon D750

1.1 Đĩa lệnh chế độ

Đây là một vòng xoay với các chế độ chụp ảnh khác nhau, đĩa lệnh này cũng có thể điều chỉnh xoay vòng và chuyển qua chế độ khác linh hoạt và nhanh chóng. Các chế độ cũng có thể điều chỉnh trên đĩa lệnh này là chế độ chụp tự động Auto, chế độ tự động được lập trình P, tự động ưu tiên màn trập S, tự động ưu tiên độ mở ống kính A, chế độ tự chỉnh bằng tay M, chế độ tự động tắt đèn flash, chế độ cận cảnh Scene, chế độ U1 và U2 và chế độ hiệu ứng nổi bật.
1.2 Bảng điều khiển

Tại khu vực sẽ hiển thị tùy chỉnh máy ảnh Nikon D750, đây cũng là khu vực giúp cho bạn có được phương pháp chỉnh máy ảnh Nikon cụ thể nhất. Bạn có thể chỉnh được thông số tốc độ màn trập, độ phơi sáng, khẩu độ, độ nhạy ISO, chế độ lấy nét, độ mở ống kính, chỉ báo bù phơi sáng, chỉ báo đèn nháy, chỉ báo wifi, chỉ báo pin… một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong các không được mạnh tố thiết yếu khi bắt đầu khởi động chọn máy ảnh quay phim giữa Nikon và Canon chất lượng dịch vụ nhất mà bạn cần phải cân nhắc.
[​IMG]Alt + Caption: được thiết kế của máy ảnh Nikon D750 ( aladinplaza.com)
1.3 Kính ngắm

Kính ngắm sẽ hiển thị những thông số trong trình tự chụp hình cũng như ngắm được hình ảnh mà bạn sắp chụp. Kính ngắm hỗ trợ dùng quan sát chủ thể một các tốt nhất nhằm đưa chủ thể vào khung hình đam mê.
1.4 Bộ chọn

Có cấu tạo hình tròn với 5 nút chọn đó chính là tùy chỉnh qua trái, qua cần, lên trên xuống dưới và chọn Ok. Bộ chọn này sẽ hỗ trợ người dùng tùy chỉnh tối ưu nhất trong trình tự người sử dụng máy ảnh.
https://gemxanh.com/cach-chinh-may-anh-canon-60d/
1.5 những bước đầu trước lúc chụp ảnh

 • thứ nhất bạn phải lắp dây đeo vào máy ảnh, nhằm hoàn toàn có thể mang theo máy ảnh và tiện dụng trong diễn biến chụp ảnh. Bí quyết lắp dây đeo này chúng ta có thể tham khảo trong bất kỳ sách hướng dẫn người sử dụng máy ảnh Nikon.
 • nhằm sạc pin cho máy ảnh, các bạn tháo pin ra khỏi máy ảnh Nikon và lắp vào bộ sạc pin. Thời điểm giúp sạc đầy pin cho 1 lần là 2 tiếng 35 phút.
 • Trước lúc chụp được ảnh bạn nên lắp pin và thẻ nhớ vào trong máy ảnh. Trước lúc lắp pin và thẻ nhớ bạn nên nhớ chuyển máy ảnh sang trạng thái tắt.
 • buộc phải bắt buộc lắp thấu kính vào máy ảnh. Trong diễn biến lắp thấu kính bạn nên cẩn thận nhằm tránh bị bụi bẩn xâm nhập vào máy ảnh.
 • Bật máy ảnh và chọn ngôn ngữ ưa thích nhằm tiện trong diễn biến dùng của chúng ta.

Với những bước tốt trên đây sẽ chỉ để tìm hiểu được những bộ phận, thành phần của máy ảnh Nikon D750 để có được những kiến thức căn bản để tiến hành người dùng máy ảnh giúp chụp ảnh cơ bản nhiều lần cao hơn.
[​IMG]Alt + Caption: các bộ chọn và đĩa lệnh cơ bản trên Nikon D750 ( resource.com)
2. Chụp ảnh cơ bản với máy ảnh Nikon D750

Sau lúc đã khiến quen với máy ảnh thì bạn sẽ cùng tìm hiểu biện pháp người dùng máy ảnh Nikon D750 nhằm chụp căn bản cùng với các giải pháp chỉnh máy ảnh Nikon căn bản sau đây.

 • lần đầu bạn phải chọn chế độ chụp hình, các chế độ này đã được tùy chỉnh sẵn trên đĩa lệnh nên chúng ta chỉ yêu cầu xoay và chọn chế độ. Nhiều khi đối với các chúng ta công nghệ mới tập chụp hình thì cứ chọn chế độ Auto.
 • chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng, khi bạn đã tạo khuôn hình cho bức ảnh trong kính ngắm, tay bắt buộc giữ phần tay nắm, còn tay trái đặt vào phần thân máy hoặc thấu kính. Lưu ý là bạn cần phải giữ máy thật chắc và tuyệt đối không được nhằm bị rung.
 • Nếu các bạn chụp chân dung theo hướng dọc thì xoay máy ngược lên 90 độ so với bình thường.
 • Tạo khuôn hình cho bức ảnh trong kính ngắm với đối tượng chính cần nằm trong khung vùng AF. Không chỉ có vậy bạn có thể người dùng thấu kính thu phóng để phóng to đối tượng phải chụp hay thu nhỏ khung hình giúp lấy được hầu hết đối tượng ảnh hơn.
 • Nhấn nút nhả cửa trập nửa chừng giúp lấy nét, nếu đối tượng vẫn chưa đủ sáng thì có thể bật đèn nháy lên và đèn chiếu giúp AF hoàn toàn có thể sáng. Đây là giải pháp chỉnh máy ảnh Nikon giúp có chụp được bức ảnh đủ sáng và đủ rõ hơn. Lúc lấy nét xong thì thông tin lấy nét sẽ hiển thị trong kính ngắm.
 • Bước tiếp theo là chụp ảnh. Nhấn nhẹ nút nhả cửa trập hết cỡ giúp chụp ảnh. Sau lúc chụp ảnh sau thì sẽ hiển thị trên màn hình vài giây, chúng ta cũng có thể nhìn lướt qua giúp xem được kết quả chụp được.
 • Sau lúc chụp ảnh bạn cũng có thể bấm xem lại ảnh, ở chế độ xem này bạn có thể zoom nhằm xem chi tiết bức ảnh, nếu ảnh không đạt cần chúng ta có thể xóa bức ảnh đó giúp tiết kiệm bộ nhớ hơn.

Ngoài chế độ Auto bạn có thể chọn những chế độ chụp ảnh khác nhằm đam mê với đối tượng và tình huống chụp ảnh hơn. Đây là các chế độ chụp ảnh căn bản đã được lập trình sẵn thông số các bạn chỉ yêu cầu chọn đúng chế độ và giơ máy lên chụp mà thôi. Các chế độ đã lập trình sẵn trên các chiếc máy DSLR của Nikon cấu hình cao, bắt nét nhanh chóng nhạy gồm có là chân dung, phong cảnh, thể thao, trẻ em, cận cảnh, chân dung ban đêm, phong cảnh ban đêm, tiệc, bãi biển, tuyết, hoàng hôn, bình minh, vật nuôi, ánh sáng nến, thức ăn… Và đừng quên tham khảo 3 bí quyết chụp ảnh tập thể đẹp và những kỹ thuật buộc phải quan tâm để lưu lại các shoot hình ấn tượng theo năm tháng bạn nhé.
[​IMG]Alt + Caption: Ảnh được chụp từ Nikon D750 ( Pinterest.com)
3. Chụp ảnh nâng cao với máy ảnh Nikon D750

3.1 Chụp ảnh với chế độ tự động lập trình P

Ở chế độ này máy ảnh Nikon D750 sẽ tự động điều chỉnh chế độ màn trập và độ mở ống kính theo những chương trình tích hợp sẵn để bảo đảm an toàn phơi sáng tối ưu trong mọi tình huống.
Ở chế độ P, bạn có thể chọn những kết hợp tốc độ màn trập và độ mở ống kính không giống nhau bằng cách xoay đĩa lệnh chính lúc đo phơi sáng được bật. Xoay đĩa lệnh về phía bên bắt buộc nhằm lấy độ mở ống kính lớn sẽ khiến che mờ cái cụ thể nền hoặc tốc độ màn trập nhanh sẽ đóng băng chuyển động. Xoay đĩa lệnh về phía bên trái để lấy độ mở ống kính nhỏ nhằm tăng độ sâu của trường, hoặc tốc độ màn trập chậm sẽ làm che mờ chuyển động. Toàn bộ những kết hợp này đều tạo ra độ phơi sáng giống nhau. Đây là biện pháp sử dụng máy chụp hình Nikon D750 tốt hơn lần thứ nhất mà bạn phải ghi nhớ.
https://gemxanh.com/cach-chinh-camera-iphone-khong-bi-nguoc/
3.2 Chụp ảnh với chế độ tự động ưu tiên màn trập S

Với chế độ này bạn chọn cửa trập và máy ảnh sẽ tự động chọn độ mở ống kính để tạo ra độ phơi sáng tối ưu.
giúp chọn tốc độ cửa trập, xoay đĩa lệnh chính lúc đo phơi sáng được bật. Hoàn toàn có thể chọn chế độ cửa trập khoảng “x200” nhiều lần các giá trị giữa 30 giây và 1/4000 giây.
3.3 Chụp ảnh với chế độ ưu tiên độ mở ống kính A

Trong chế độ chụp ảnh này, bạn sẽ chọn được chế độ mở ống kính trong lúc máy ảnh tự động chọn tốc độ màn trập giúp cho độ phơi sáng tối ưu.
để chọn độ mở ống kính giữa những giữa các chất lượng dịch vụ tối thiểu và hiệu quả nhất cho thấu kính xoay đĩa lệnh phụ trong lúc đo phơi sáng được bật. Các đĩa lệnh phụ này được giới thiệu rõ trong sách hướng dẫn cách chỉnh máy ảnh Nikon khi mua máy.
3.4 Chế độ chụp ảnh chỉnh thông số bằng tay M

Trong chế độ phơi sáng bằng tay, chúng ta cũng có thể điều khiển được cả tốc độ màn trập và cả độ mở ống kính. Khi đo phơi sáng được bật lên, chúng ta xoay đĩa lệnh chính nhằm chọn được tốc độ của màn trập, và xoay cả đĩa lệnh phụ giúp chọn độ mở của ống kính. Bạn có thể chọn tốc độ của màn trập là “ x 200 ” hoặc các giá trị nằm trong khoảng từ 30 giây và 1/4000 giây, hoặc hoàn toàn có thể giúp tốc độ màn mở vô thời hạn khi bạn muốn phơi sáng dài ngày. Có thế đặt độ mở ống kính trong khoảng chất lượng dịch vụ tối thiểu đến tối đa cho thấu kính. Các bạn sử dụng chỉ báo phơi sáng nhằm kiểm tra được độ phơi sáng là bao nhiêu.
3.5 Chế độ chụp phơi sáng lâu ngày.

bạn cũng có thể chụp được chế độ phơi sáng lúc chọn ở chế độ tự chỉnh M. Chọn các tốc độ màn trập sau cho phơi sáng thời gian dài của ánh sáng di chuyển, những ngôi sao, phong cảnh ban đêm, hoặc pháo hoa.

 • Bóng đèn: Cửa trập vẫn mở trong những khi nút nhả cửa trập được nhấn. Nhằm tránh che mờ , hãy người dùng một giá ba hoặc điều khiển từ xa không dây.
 • Thời gian: khởi động phơi sáng bằng phương pháp người sử dụng nút nhả cửa trập trên máy ảnh hoặc trên điều khiển từ xa tùy chọn ,dây chụp từ xa ,hoặc điều khiển từ xa không dây. Cửa trập sẽ được mở trong khoảng thời điểm đến ba mươi phút hoặc cho đến khi nhấn nút lần thứ thứ hai .

Trước lúc xử lý, gắn máy ảnh trên giá ba chân hoặc đặt lên trên một mặt phẳng ổn định. Nhằm ngăn ánh sáng vào qua kính ngắm khỏi hình thành trong ảnh hoặc gây hầu hết phơi sáng, tháo hốc mắt cao su và đậy nắp kính ngắm bằng nắp thị kính đi kèm. Nhà sản xuất Nikon khuyến cáo sử dụng sử dụng pin sạc đầy hoặc bộ đổi điện AC tùy chọn và đầu nối nguồn giúp tránh bị mất điện trong những lúc cửa trập mở. Để ý rằng nhiễu bao gồm các điểm sáng, các điểm ảnh sáng ngăn bí quyết ngẫu nhiên hoặc sương mù, có thể hình thành trong những khi phơi sáng lâu; trước lúc chụp bạn nên chọn bật giảm nhiễu lúc phơi sáng lâu trong menu chụp ảnh. Đây là giải pháp chỉnh máy ảnh Nikon căn bản lúc thực hiện chụp ảnh phơi sáng.
[​IMG]Alt + Caption: Ảnh chụp từ chế độ phơi sáng trên Nikon D750 ( baomoi.com)
4. Phương pháp chỉnh máy ảnh D750 chuẩn đẹp

Trong diễn biến sử dụng máy ảnh Nikon D750 bạn sẽ thực hiện từ những bức chụp ảnh căn bản nhất đến các bước chụp ảnh nâng cao. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể lưu lại những chế độ tùy chỉnh thông số của mình ở 2 chế độ U1 và U2, khi phải sử dụng chúng ta chỉ xoay đĩa lệnh để chọn 2 chế độ này mà thôi.
khi đã sử dụng máy ảnh Nikon D750 dài lâu các bạn sẽ dần quen thuộc với máy và có thể điều chỉnh được chiếc thông số một cách quen thuộc tùy thuộc theo từng tình huống cũng như các khung cảnh chụp không giống nhau, đó chính là kinh nghiệm để chúng ta có được các bức ảnh đẹp nhất mà không tốn quá các thời gian. Và nếu các bạn đã người dùng và hiểu giải pháp chỉnh máy ảnh Nikon D750 1 cách thuần thục thì bạn cũng có thể tự tin dùng được bất kỳ dòng máy ảnh đa năng của ông to điện tử Nikon vì tất cả các dòng máy của hãng phải có giải pháp sử dụng và chỉnh thông số giống nhau.
Chắc hẳn với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn người dùng được một trong các cái máy ảnh DSLR tối ưu nhất hiện nay nhiều lần bất kỳ dòng máy ảnh Nikon phiên bản khác.

 

Rate this post