Kinh nghiệm mua – bán_Cho đi để nhận lại

Khá là lâu nhưng chưa có mẹ nào chia sẻ nên em mạn phép chia sẻ một chút kiến thức về mặt hàng em đang kinh doanh: giày xuất khẩu Nếu các mẹ có nhu cầu tư vấn về giày có thể note lại câu hỏi, nếu có thể hỗ trợ và trả lời em sẽ cố gắng ạ ^^
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Em hiện đang kinh doanh giày vnxk dư ra các thị trường EU, Nhật, Hàn. Bài viết về các loại vnxk em xin phép chia sẻ sau, hoặc các mẹ có thể search trên google, có rất nhiều bài viết đấy ạ :”)

Câu hỏi em nhận đươc nhiều nhất khi kinh doanh mặt hàng này là: “Chân mình bình thường đi size xyz có đi vừa đôi giày size xyz của b k????”. Tại sao kinh doanh mặt hàng theo tiêu chuẩn quốc tế mà em lại để KH hỏi câu này ạ? Vậy thì cta sẽ nói qua 1 chút về “bình thường” là thế nào đã nhé. Bình thường là khi các bạn đi mua giày tại các store tại VN, hãng nào cũng là size xyz. Các bạn có biết vì sao không ạ? Vì giày của các hãng này được sản xuất riêng cho thị trường VN. Thế giày của em xuất đi nước ngoài thì size giày được đánh giá ntn? Câu trả lời như sau ạ:

– Khi nhận được yêu cầu sản xuất của nước ngoài, các xưởng giày tại VN sẽ bắt đầu làm mẫu fitting (mẫu thử) để gửi cho đối tác kiểm duyệt. Nước bạn cho một nhóm người mẫu thử giày để đo đạc size, kiểm tra chất lượng xem đã khít với chân người dân nước họ chưa. Nếu ok, họ đồng ý để xưởng VN bắt đầu sản xuất. Nếu not ok, họ gửi lại xưởng thông số thay đổi và cta lại làm lại mẫu fitting gửi sang cho đến khi nào đối tác duyệt.

– Trên mạng có nói các mẫu hãng giày thường làm rộng hơn so với chân người đi là chưa chuẩn đâu ạ. Bao giờ họ cũng sẽ làm khít với chân người dân nước họ. Mà mỗi nước, mỗi vùng có cỡ chân khác nhau, chính vì thế mà có sự chênh lệch về size của giày tại VN và giày vnxk xuất quốc tế.

– Mọi người thường cho rằng người nước ngoài to cao hơn người VN nên giày cũng to hơn. Điều này cũng không chính xác đâu ạ. Thực tế, người nước ngoài, nhât là EU, họ đi giày từ bé nên chân rất gọn, trong khi VN đi dép nhiều nên chân thường bè ra, form to hơn EU thì đúng hơn.

– Riêng một số thương hiệu toàn cầu như Tommy Hilfiger thì hơi khác 1 chút. Vì là thương hiệu toàn cầu nên hàng năm Tommy đều tổ chức các show để ra mắt thiết kế mới và gặp gỡ đối tác quốc tế để làm ăn. Việc sản xuất cho từng vùng, từng nước rất khó nên giày của Tommy thường được làm theo size chung chung thôi ạ.

Trên đây là một số kiến thức về size giày của e, e không dám khẳng định e đúng 100% nên nếu có thông tin sai sót hoặc các mẹ thắc mắc có thể góp ý để em tìm hiểu lại và có phản hồi sau các mẹ nhé Em rất cảm ơn các mẹ đã đọc ạ! Thời gian tới em sẽ có thêm những chia sẻ về các nội dung khác nữa ạ ^^

 

Rate this post